‘โค้ชเจี๊ยบ’ กระตุ้นราชบุรีกลับมาคืนฟอร์มในบ้าน

‘โค้ชเจี๊ยบ’ กระตุ้นราชบุรีกลับมาคืนฟอร์มในบ้าน - ‘ทากิ’ บอกต่อพิฆาตเร่งปรับเรื่องการจบสกอร์

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 11 คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง สมชาย ไม้วิลัย ผู้ฝึกสอนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ มาซามิ ทากิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ พีที ประจวบ เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย สมชาย ไม้วิลัย ผู้ฝึกสอนของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า “เราพลาดในเกมก่อน เรานำก่อนแต่โดนแซงชนะไป แต่มันก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากทำงานให้หนัก แก้ไขข้อผิดพลาด และให้กำลังใจกันครับ รวมถึงพยายามให้นักเตะมีสมาธิกับเกมมากขึ้นครับ”

“เรามีคะแนนเท่ากัน อยู่ในสถานการณ์เสี่ยงทั้งคู่ แต่เราได้เปรียบตรงเล่นในบ้าน ผมเชื่อว่านักฟุตบอล และทีมงานเองมีความมั่นใจว่าจะชนะได้ และเราจะไม่ประมาทในการเจอพีที ประจวบ แน่นอน”

“เหมือนที่ผมบอกไปตอนแรก ผมเชื่อว่านักเตะในทีมมีศักยภาพพอที่จะทำผลงานได้ดีกว่านี้ มันขาดบางอย่างในเกมไปมากกว่า เราต้องแก้ไขมัน แต่ผมเชื่อว่านักเตะของผมจะกลับมาได้แน่นอนครับ” 

“ตอนนี้อันดับเราไม่ค่อยดี เราต้องมองเกมต่อเกม และเราพลาดอีกไม่ได้แล้ว เราจะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด หลังจากที่ผมได้คุยกับนักเตะแล้ว ผมก็เชื่อว่านักเตะของเรามุ่งมั่น และพร้อมจะสู้จนถึงที่สุดครับ”

“กับเรื่องความเชื่อมั่นของแฟนบอล ผมมองว่าทีมเรานำก่อนแล้วเสียประตูบ่อยครั้ง จุดนี้เราต้องแก้อยู่แล้ว แต่ผมเชื่อว่าเกมนี้เราจะทำได้ดี และเรียกศรัทธากลับมาให้แฟนบอล ส่วนนักเตะของเรา ทีมของผมยังสู้อยู่ เราคุยกันในเรื่องที่ผิดพลาดเพื่อแก้ไข และพร้อมจะทำเต็มที่ หลังจากนี้เราต้องคิดเรื่องที่เราจะเอาคะแนนให้ได้มากที่สุดครับ”

“เราอยากอันดับดีมากกว่านี้อยู่แล้ว แต่มันก็ขึ้นกับหลายปัจจัยว่ามันเกิดอะไรบ้าง ทั้งทีมงานและนักเตะเองก็พร้อมจะฝ่าฟันไปอยู่แล้ว เป้าหมายทีมเราคืออยากจบในอันดับเลขตัวเดียว แต่เราต้องผ่านสถานการณ์ตอนนี้ไปก่อน”

“ผมคุยกับทีมในเรื่องแนวทาง แต่ยังไม่ได้คุยไปถึงจุดของการเปลี่ยนแปลง ปีนี้เราเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเยอะ ซึ่งเารพูดคุยว่าจะทำไงให้ทีมมีผลงานที่ดีที่สุด แน่นอนผู้บริหารคาดหวังกับผลงานอยู่แล้ว และเราต้องทำให้แฟนบอลพอใจด้วย แน่นอนผมเชื่อว่าทีมงานเอง รวมถึงตัวผม จะพยายามพาทีมไปอยู่ในจุดที่ดีที่สุดแน่นอน”

“เกมในบ้านเป็นจุดแข็งของเรา เราต้องคิดถึงการคว้า 3 คะแนนแน่นอน เราทำได้ดีกับเกมในบ้าน แม้เราจะมีแพ้บ้างในช่วงหลัง แต่เราก็สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อยู่ตลอด เราทำงานหนักมาเพื่อเกมนี้ เพื่อที่จะชนะประจวบ ผมเชื่อว่าเด็กๆ ในทีมคงจะทำหน้าที่ได้ดี จะลดข้อผิดพลาดที่ผ่านมาได้ครับ”

“ส่วน วุธริช ผมมองว่ามันเป็นเรื่องของการปรับตัวมากกว่า เขายังปรับตัวได้ไม่ดีนัก แต่เขาเก่งแน่นอนครับ หากเขาปรับตัวได้จะไม่มีปัญหาแน่นอน”

“แน่นอนว่านี่เป็นเกมสำคัญอีกนัดของทีม นักเตะ และแฟนบอล หากใครมีโอกาสมาสนาม ก็อยากให้มาเชียร์ ไม่อย่างนั้นก็ดูถ่ายทอดสดก็ได้ครับ หากแฟนบอลมาเยอะ นักบอลก็มีกำลังใจมาก และมันจะเป็นจุดเปลี่ยนได้ครับ ก็อยากให้ทุกคนเข้ามาให้กำลังใจครับ”

ส่วนทาง มาซามิ ทากิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ พีที ประจวบ เอฟซี กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นบาดเจ็บหลายคนหายกลับมาซ้อมกับทีมได้ เราจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ทีมมีผลการแข่งขันที่ดีขึ้นได้ครับ”

“10 เกมที่ผ่านมา ผมยังไม่พอใจกับผลงานทีมนัก แต่เรามีรูปเกมที่ดี ทว่าปัญหาเดียวที่ขาดคือเรื่องของการจบสกอร์ที่ต้องปรับปรุงอีกเยอะ เราก็มีการเน้นการซ้อมเป็นพิเศษในจุดนี้ด้วยครับ”

“เราได้นักเตะหลายคนกลับมา แต่พวกเขาหลายคนก็ยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็เชื่อว่าพวกเขาจะช่วยทีมได้ แม้อาจจะไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม อย่างที่เราบอกไปว่ารูปแบบเกมของเราไม่ได้แย่ ผมพอใจตรงนี้ แต่อย่างที่บอกว่าเราขาดแค่การจบสกอร์ หากเราเล่นด้วยความมั่นใจก็ไม่มีอะไรต้องกลัว ทุกคนมุ่งมั่น และต้องการจะทำประตูให้ได้ครับ”

“เราได้คุยกับผู้บริหาร และวางไว้ว่าอยากจะได้คะแนนให้มากที่สุดครับสำหรับเกมที่เหลือในใเลกแรก เรามีความคาดหวังกันในทีมเราเองมาก เราอยากให้นักเตะฟอร์มที่ดี มีการคุยกันไว้ว่าอยากได้ 15 คะแนนเต็ม แต่หากเราไม่ได้ 15 คะแนนเต็ม เราก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นหรอกครับ เราก็ขอทำให้เต็มที่ที่สุดก็พอครับ”

“เราคงใช้แผนการเล่นแบบเดิมครับ เราคงรายละเอียดมากไม่ได้ แต่เราอาจต้องแก้ 2-3 จุดในทีมครับ หากแก้ได้คงมีประโยชน์ในการลงเล่นกับราชบุรีในสัปดาห์นี้แน่นอนครับ”

“แน่นอนว่านักเตะต่างชาติเป็นความหวังในการทำประตูของเรา รวมไปถึงนักเตะไทยอีกหลายๆ คนเช่นกัน เราบอกเขาว่าหากมีโอกาสให้ลองยิงเลย เพื่อจะได้ช่วยทีมได้ เราคาดหวังให้ทั้งผู้เล่นไทย และผู้เล่นต่างชาติในการทำประตู”

“เราผลงานไม่ดีนักใน 3 เกมที่ผ่านมา คิดว่านักเตะคงต้องการกำลังใจมาก หากแฟนบอลตามไปเชียร์ที่ราชบุรีได้ก็จะเป็นเรื่องดี หรือหากมาไม่ได้ ก็อยากให้ตามเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสด และส่งกำลังใจให้เราครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 11 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564

17.30 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ณ พิชญ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

18.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

18.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ ลีโอ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY 

18.30 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนามกีฬาอบจ.ขอนแก่น

ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ มิตรผล สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY 

18.30 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ ธันเดอร์ โดม สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม 

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ