ทอยแก่นฟิตเต็มร้อยได้ฤกษ์เปิดแคมป์ซ้อมทีมชาติ

ทอยแก่นฟิตเต็มร้อยได้ฤกษ์เปิดแคมป์ซ้อมทีมชาติ

    โบว์ลิ่ง ได้ฤกษ์เปิดแคมป์ฝึกซ้อมนักทอยแก่นทีมชาติไทย  “การประปานครหลวง Bowling Camp” (โบว์ลิ่งแคมป์) ที่บลูโอ ริธึม แอนด์โบว์ล รัชโยธิน ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มงวด
        ดร.สุทธิศักดิ์ ลาภประเสริฐ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (สำนักบริหารโครงการ) การประปานครหลวง ในฐานะ เลขานุการสมาคมสโมสรพนักงานการประปานครหลวง เป็นประธานพิธีเปิด “การประปานครหลวง Bowling Camp” (โบว์ลิ่งแคมป์) และมอบโอวาท แก่นักกีฬา โดยมี นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย และ นายธนาธร สุวิชา ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการณ์ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ให้การต้อนรับ ที่บลูโอ ริธึม แอนด์โบว์ล รัชโยธิน
     ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สนามโบว์ลิ่งทุกแห่งต้องปิดงดให้บริการ นักกีฬาโบว์ลิ่ง แคมป์ ไม่สามารถทำการฝึกซ้อมตามมาตราการจากรัฐบาล  เป็นเวลา 7 เดือน และภายหลังได้มีมาตรการผ่อนปรนให้สนามโบว์ลิ่งเปิดให้นักกีฬาทำการฝึกซ้อมได้ โดยแบ่งตารางการฝึกซ้อมออกเป็น 3 กรุ๊ป เพื่อลดความแออัด Social Distancing โซเชียล ดิสแทนซิ่ง เพื่อความปลอดภัย COVID-19 Heath and Safety (โควิด-19 เฮลท์ แอนด์ เซฟตี้) ตามแนวทางคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข
   นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “หลังจาก 7 เดือนที่ต้องปิดแคมป์ทีมชาติ ทางสมาคมฯ ก็ได้เวลาที่จะเปิดแคมป์ฝึกซ้อม ด้วยมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 ตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และมีการตรวจเอทีเคของนักกีฬาด้วย โดยทางสมาคมฯ จะมีโปรแกรมจัดการแข่งขันโบว์ลิ่งรายการแรกหลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  จนไม่สามารถจัดการแข่งขันได้มา 7 เดือน จนในปีนี้ จะเริ่มจัดแข่ง “สิงห์โปรเฟสชั่นแนล ไทยแลนด์ทัวร์”
   “สำหรับปีหน้า ไทยจะเป็นเจ้าภาพ “เอเชียนยูธ” ในเดือนก.ค. หลังจากนั่นจะมีการจัด  “เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ” เดือนส.ค.ต่อด้วย “เวิลด์ทัวร์” ซึ่งเราคาดว่าน่าจะจัดการแข่งขันได้”
    ดร.สุทธิศักดิ์ ลาภประเสริฐ ผู้ช่วยผู้ว่าการ (สำนักบริหารโครงการ) การประปานครหลวง ในฐานะ เลขานุการสมาคมสโมสรพนักงานการประปานครหลวง กล่าวว่า “ทางการประปาสนับสนุนสมาคมฯ มาเป็นเวลา 15 ปี และจะสนับสนุนต่อไปเรื่อยๆ โดยหวังว่าจะมีส่วนสนับสนุนให้นักกีฬาโบว์ลิ่งไทยประสบความสำเร็จ”
   นายธนาธร สุวิชา ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการณ์ บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด เปิดเผยว่า “ทางบลูโอฯ ที่เป็นสนามฝึกซ้อมของทีมชาติได้วางมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พนักงานฉีดวัคซีนครบแล้ว มีการตรวจเอทีเค”
  “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติ กล่าวว่า “การหยุดฝึกซ้อมไป 7 เดือนทำให้มีผลกระทบกับนักกีฬาทีมชาติ โดยเฉพาะเด็กเยาวชน ที่กำลังทำผลงานได้ดีทำมห้การพัฒนาไม่ต่อเนื่อง ถึงแม้ที่ผ่านมาจะมีการออกกำลังกายและฝึกซ้อมออนไลน์ก็ตาม หลังจากนี้ ที่มีการกลับมาฝึกซ้อมสนามจริง จะพยายามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับซีเกมส์ เอเชียนอินดอร์ และเอเชียนเกมส์ รวมทั้งทุกรายการจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ