สวิงอาวุโสฯ เชื่อมั่น นายกสุทินฯ นั่งเก้าอี้ต่ออีกสมัย

สวิงอาวุโสฯ เชื่อมั่น นายกสุทินฯ นั่งเก้าอี้ต่ออีกสมัย

นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์อาชีพอาวุโสไทย ยังได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกนั่งเก้าอี้นายกต่อเป็นสมัยที่ 2 บริหารสมาคม ฯในวาระอีก 4  ปีจากนี้ ด้วยคะแนนเสียงเอกฉันท์ ภายหลัง "โปรจุก" เรียนจด นิลขำ อีกหนึ่ง แคนดิเดตนายกฯ ที่โปรมาโนช แสงสุย ได้เสนอชื่อ ขอถอนตัว  โดยมี โปรเอกซ์ เมธี ครั้งนี้สุทัศน์ ณ อยุธยา ทำหน้าที่ประธานชั่วคราวในการเลือกตั้ง และมี พลอากาศเอก ศิวสิทธิ์ สว่างวงศ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย กำหนดปิดลงทะเบียนในเวลา 10.30 น. ตามข้อกำหนดต้องมีสมาชิกเกินกว่า 50 คน ซึ่งครั้งนี้มีสมาชิกเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 162 คน ณ คนลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟอาทิตยา แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันที่ 16 พ.ย 2564 ที่ผ่านมา

ใน ที่ประชุม โปรสัญญาลักษณ์ สุตะพันธ์ เสนอชื่อ นายสุทิน ดรุณโยธิน อดีตนายกซึ่งหมดวาระลง เข้ารับเลือกตั้งนั่งตำแหน่งนายกสมาคมต่ออีกสมัย และ โปรบุญเลิศ คล้ายถม ได้เสนอชื่อ "โปรจุก" นายเรียนจด นิลขำ เป็นแคนดิเดตนายกฯในวาระเลือกตั้งครั้งนี้อีกคน และเปิดโอกาสให้ทั้งคู่ได้แสดงวิสัยทัศน์ก่อนโหวตลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ทว่า นายเรียนจด  นิลขำ ได้ขอถอนตัวและชูให้ นายสุทิน นั่งตำแหน่งนายกสมาคมต่ออีกสมัย เนื่องจากเล็งเห็นถึงความตั้งใจในการทำงานและยินดีสนับสนุนสานต่อนโยบายต่างๆรวมถึงจัดแข่งขัน ไทยซีเนียร์ทัวร์ ให้มีการพัฒนาก้าวหน้าต่อไป โดยมีสมาชิกต่างยกมือรับรองผลคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์อีกด้วย 

นายกสุทิน เผยหลังจากได้นั่งเก้าอี้นายกสมาคมต่ออีกสมัยว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ ซึ่งหมายความว่าในอีก 4 ปีข้างหน้า ที่ผ่านมาเราได้ประสานความร่วมมือกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ และภาครัฐ ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ นอกจากนี้ยังมีองค์กรภาคเอกชน ที่ได้สนับสนุนสมาคมในการจัดการแข่งขัน ขอให้คำมั่นว่าจะพัฒนาวงการกอล์ฟซีเนียร์ รวมถึงการจัดแมตช์การแข่งขันเยอะขึ้นให้สมาชิกตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป"

 นายกสุทิน ยังได้กล่าวอีกว่า "พร้อมเดินหน้าเตรียมจัดการแข่งขันในเดือนธันวาคม และได้ยื่นหนังสือขออนุมัติงบประมาณในการจัดการแข่งขันในปี 2565 กับทางการกีฬาแห่งประเทศไทยแล้วด้วยอยู่ในขึ้นตอนของการพิจารณาซึ่งต้องรอว่าจะผ่านเกณฑ์การประเมินมากน้อยแค่ไหน ขอให้คำมั่นกับสมาชิกทุกท่านว่าจะยังเดินหน้าทำหน้าที่อย่างเต็มที่เช่นเดิม รวมถึงปีหน้าจะหางบประมาณมาช่วยเหลือในการแข่งขันระดับ ซูเปอร์ ซีเนียร์ ให้มากขึ้น"

นี่เป็นการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมเป็นสมัยที่ 2 ของ นายสุทิน ดรุณโยธิน โดยเริ่มต้นเข้ารับหน้าที่นายก ในวาระ 2 ปี แรกต่อจาก พล.ต.ต.นรศักดิ์ เหมนิธิ ที่ได้ลาออกและสมาชิกสนับสนุนให้ นายสุทิน ดรุณโยธินเข้าทำหน้าที่ในตำแหน่งนายกตั้งแต่นั้นมา จากนี้ต้องมจัดตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ใหม่ของสมาคมภายใน 30 วัน

สัปดาห์เดียวกันนี้ สมาคมฯยังได้จัดแข่งขันไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ สนามที่ 4 จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท เล่น3 วัน 54 หลุม เมื่อจบ36 หลุม ตัดตัวนักกอลทาฟเข้ารอบเพียง  60 คน(ไม่รวมเสมอ) กรณีคะแนนเสมอกันให้ใช้การเทียบสกอร์การ์ดดีที่สุดจาก 18 หลุมสุดท้าย/ 9 หลุมสุดท้าย/ 6 หลุมสุดท้าย/ 3 หลุมสุดท้าย ตามลำดับจนกว่าจะได้ครบจำนวนที่กำหนด
....................................................
ใต้ภาพ
1.นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา (5 ขวา) นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมสมาชิก ร่วมแสดงความยินดีกับ นายสุทิน ดรุณโยธิน (6 ซ้าย) กับการรับเลือกด้วยคะแนนเอกฉันท์ เป็นนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ต่ออีกเป็นสมัยที่ 2 ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ณ สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา

2."โปรจุก" นายเรียนจด นิลขำ (ซ้าย) ผู้เสนอตัวชิงเก้าอี้นายกสมาคม ร่วมแสดงความยินดี ภายหลังถอนตัวเพื่อให้นายสุทิน ดรุณโยธิน นั่งเก้าอี้นายกสวิงอาชีพอาวุโสไทยต่อสมัย 2

3.บรรยากาศการลงคะแนนเสียงของบรรดาสมาชิกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ในการประชุมสามัญประจำปี 2563 ณ สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมาความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ