“เวฆา” คว้าแชมป์เรือใบ

“เวฆา” คว้าแชมป์เรือใบ  “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย“
 

สร้างผลงานกระหึ่ม ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักแล่นใบดาวรุ่งวัย 14 ปีของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ เรือใบ “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย แชมเปียนชิพ 2021” ได้สำเร็จ และทำให้ไทยได้ครองถ้วยรางวัลอมตะนิรันด์กาล (Perpetual Trophy) เป็นสมัยที่ 3
    การแข่งขันเรือใบ “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย แชมเปียนชิพ 2021” ที่หน้าสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ บริเวณชายทะเลเขาพระตำหนัก พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ประเภทบุคคล เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย จากการแข่งขันทั้งหมด 10 เที่ยว โดยในวันสุดท้ายเหลือแข่งขัน 2 เที่ยว  ซึ่งมีเรือใบเข้าแข่งขัน 65 ลำ จาก 8 ประเทศ 
    

สำหรับผลการแข่งขันในวันสุดท้าย นักแล่นใบไทย ที่ลงแข่งขันทำผลงานได้ดีที่สุด ได้แก่ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักเล่นใบดาวรุ่งของไทยที่อายุเพียง 14 ปี สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการแข่งขันเที่ยวสุดท้าย ที่เป็นเที่ยวที่ 10  เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 เมื่อดูคะแนนรวมทั้งหมด เมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขันเที่ยวที่ 10 ของนักกีฬาทั้ง 65 คน ทำให้ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ และทำให้ไทยสามารถครองถ้วยรางวัลอมตะนิรันด์กาล (Perpetual Trophy) ได้ด้วยเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน
     สำหรับการแข่งขันก่อนหน้านี้ ประเทศไทยเคยได้ครองถ้วยรางวัลอมตะนิรันด์กาล (Perpetual Trophy) โดยนักแล่นใบรุ่นพี่ พันวา บุนนาค ในปี 2018 และ 2019 ส่วนปี 2020 ไม่มีการจัดการแข่งขัน
   

 ในส่วนของสโมสรเรือใบราชวรุณฯ เขาพระตำหนัก, พัทยาใต้ นั้นถือเป็นสถานที่ฝึกหัดเรือใบและจัดการแข่งขันเรือใบสำหรับนักแล่นใบทุกรุ่นทั้งในประเทศไทย และมีการแข่งขันแมตช์นานาชาติมามากว่า 60 ปีแล้ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ