“วัดไผ่เหลือง” (หลวงพ่อสิงห์) จัดงานทอดกฐินสามัคคี แบบนิวนอมอล

“วัดไผ่เหลือง” (หลวงพ่อสิงห์) จัดงานทอดกฐินสามัคคี แบบนิวนอมอล ได้ปัจจัยกว่า 2 ล้านบาท 

ที่วัดไผ่เหลือง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้มีพุทธศาสนิกชนชาวไทย เดินทางมาร่วมทำบุญภายในงานทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564 ของวัดไผ่เหลือง ปีนี้ได้มีการจัดแบบนิวนอมอล เว้นระยะทางสังคม ก่อนมีจุดคัดกรอง เข้าอุโมงพ่นยาฆ่าเชื้อ และวางเจลแอลกอฮอตามจุกต่างๆเพื่อป้องกันไวรัสโควิด 19 

โดยมีคุณรังสฤษฏ์ ลักษิตานนท์ เป็นประธานคณะกรรมฝ่ายฆารวาส 
พระครูสมุห์สิทธิโชค อภินนฺโท (หลวงพ่อโชค) เจ้าอาวาสวัดไผ่เหลือง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ 

สำหรับการจัดงานทอดกฐินสามัคคีที่วัดไผ่เหลือง (หลวงพ่อสิงห์) ในปีนี้เพื่อนำปัจจัยไปบูรณศาสนสถานภายในวัด เพื่อใช้ในกิจการพระพุทธศาสนา สมทบทุน ในการบูรณปฏิสังขรณ์กุฎิสงฆ์ ถาวรวัตถุในวัด และสาธารณประโยชน์ สำหรับยอดรวมเงินทำบุญทอดกฐินสามัคคีในปีนี้มีจำนวนเงิน 2,056,301 บาท
 
กฐินปี 2564 ทางพระครูสมุห์สิทธิโชค  (หลวงพ่อโชค) ได้จัดทำวัตถุมงคล “พระผงท้าวพญายมราช” ปางประทานพร รุ่น 3 “รวยตลอดและปลอดภัย” 

ทั้งนี้ ประเพณีการทอดกฐิน ในแต่ละปีกำหนดให้มีการจัดทอดกฐินขึ้นภายใน 1 เดือน หลังประเพณีออกพรรษา โดยวัดที่จะสามารถรับกฐินได้ ต้องมีพระภิกษุจำพรรษาโดยไม่ขาดพรรษาเลย ไม่ต่ำกว่า 5 รูป และแต่ละวัดสามารถรับกฐินได้ปีละ 1 ครั้ง การทอดกฐินเป็นกาลทาน (กา-ละ-ทาน) ตามพระวินัยกำหนดกาลไว้ คือตั้งแต่แรม 1 ค่ำ เดือน 11 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 โดยผู้มีจิตศรัทธาเลื่อมใสใคร่จะทอดกฐิน ก็ให้ทอดได้ในระหว่างระยะเวลานี้เท่านั้น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ