กทพ.แจงรถบรรทุกย้อนขึ้นด่วนบางแก้ว

กทพ.แจงรถบบรรทุกย้อนขึ้นด่วนบางแก้ว
ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพและคลิปรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ HINO สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ขับย้อนทางขึ้นบางนา กม.7 (บางแก้ว) เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 นั้น

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ขอเรียนชี้แจงว่า เมื่อเวลา 07.08 น. มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ HINO สีขาว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ขับย้อนทางขึ้นด่านฯ บางแก้ว กทพ. ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ารถคันดังกล่าว ขับมาตามทางก่อนถึงด่านฯ บางแก้วในช่องขวา เพื่อจะใช้ U-Turn กลับรถมุ่งหน้าขาออกไปชลบุรี เมื่อรถคันดังกล่าวถึงจุดกลับรถจึงพบว่าไม่สามารถกลับรถได้เนื่องจากรถมีความสูงกว่าคานกั้น จึงทำการกลับรถย้อนกลับมาลงที่ทางเดิม ในเวลาประมาณ 07.11น.

ทั้งนี้ ทางขึ้นด่านฯ บางแก้วเป็นทางใช้ร่วมกันกับทางที่จะใช้กลับรถซึ่งเป็นเส้นทางของกรมทางหลวงที่สร้างขึ้นใหม่ โดยมีการติดตั้งป้ายห้ามรถบรรทุกและรถที่มีความสูงเกิน 3 เมตรใช้ช่องทางกลับรถเป็นระยะ ๆ แล้วและรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวมิได้ย้อนจากทางพิเศษลงมาแต่อย่างใด

​อย่างไรก็ตาม รถคันดังกล่าวได้ฝ่าฝืนป้ายห้ามสูงเกินกำหนดและป้ายห้ามรถบรรทุกกลับรถ กทพ. จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปแล้ว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ