เบตง ล้อมบ้านจับตามหมาย

เบตง ล้อมบ้านจับตามหมาย เรียก 1 ชม ไม่เปิด ถีบประตูเข้าจับกุม

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. อำเภอเบตง ล้อมบ้านจับพ่อค้ายาเสพติด ตามหมายจับศาลจังหวัดเบตง ทั้งญาติ ผู้ใหญ่บ้านช่วยเจ้าหน้าที่เรียก 1 ชม ไม่ยอมเปิด ถีบประตูเข้าจับกุม
      วันที่ 17 พ.ย.64 ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 สืบทราบว่า  นายประภา นอระพา อายุ 42 ปี ซึ่งมีหมายจับของศาลอาญาจังหวัดเบตง ที่ 43/2564 คดีอาญาที่ 85/2564 ซึ่งผู้ต้องหาได้กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย) มีปริมาณสารบริสุทธิ์เกิน 20 กรัมขึ้นไป ” ภายในอายุความ 30 ปี นับตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.64 – 3 มิ.ย.94 มาหลบซ่อนตัวอยู่ ที่บ้านเช่าเลขที่ 114/5 ม.1 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา และยังมีพฤติกรรมที่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดอีก จึงประสาน พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอ รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 , ฉก.ตชด.445 , ตำรวจ สภ.ยะรม , อส. อำเภอเบตง วางแผนเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุมตัว
    

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ติดถนนคอนกรีต ในหมู่บ้านสวรรค์บนดอย  จึงกระจายกำลังล้อมบ้านดังกล่าวไว้ แล้วเคาะประตูเรียก แต่ก็ไม่มีใครมาเปิดประตู เจ้าหน้าที่จึงเชิญให้ผู้ใหญ่บ้านและญาติของนายประภา มาช่วยเรียก ผ่านไปประมาณ 1 ชม นายประภา ก็ไม่มีท่าทีว่าจะยอมเปิดประตูให้ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจบุกพังประตูบ้านด้านหน้าเข้าไปจับกุม พบนายประภา อยู่ในบ้านกับภรรยา เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ ซึ่งนายประภา ก็ยอมรับว่าเป็นบุคลในภาพตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจค้นภายในบ้านพบปืนอัดลม จำนวน 1 กระบอก กล้องเล็งสำหรับติดปืน จำนวน 4 อัน ลำกล้องปืน ความยาวขนาด 25 นิ้ว อุปกรณ์การเสพยาเสพติด จำนวน 1 ชุด
    
  
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย) ลงวันที่ 3 มิถุนายน 2564 และตั้งข้อหามีอาวุธปืน (ปืนอัดลม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะรม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ