เปิดตัว “นางเงือก” มาสคอต “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์”

เปิดตัว “นางเงือก” มาสคอต “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์”

ศึก “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์” ปีหน้าที่สงขลาเป็นเจ้าภาพในปีหน้า เปิดตัว “นางเงือก ของหาดสมิหลา” เป็นมาสคอตประจำการแข่งขัน และคำขวัญ  “รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ”
     นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2” เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2” ที่ ห้องประชุม 217 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมด้วย  นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส เลขาธิการสมาคมฯ, นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล, นายอรรถ นานา อุปนายกฯ และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ พร้อมผู้แทนสมาคมกีฬาทั้ง 14 ชนิดกีฬาเข้าร่วมประชุม 
     โดยมีสาระสำคัญของการประชุม คือ การแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ การแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 รวมทั้งแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับผลการประชุมหารือกับผู้บริหารจังหวัดสงขลา รวมทั้งยังมีกำหนดการสำรวจสถานที่แข่งขันของผู้แทนสมาคมฯ ในวันที 19 พ.ย.2564 และกำหนดวันเปิดรับสมัครที่จะเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ และปิดรับสมัครก่อนวันเริ่มแข่งขันสามสัปดาห์ ทั้งนี้ที่ประชุมได้หารือแนวทางเชิญชวนผู้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงรายละเอียดด้านค่าใช้จ่าย ต่างๆ และการจัดทำประมาณการค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการแข่งขันด้วย
    นอกจากนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้มีการเปิดตัว แมสคอต (สัตว์นำโชค) เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันในครั้งนี้คือ นางเงือก “สมิหลา” และมีคำขวัญประจำการแข่งขันในครั้งนี้ คือ “รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ” หรือ “The Smile of Friendship” ซึ่งมีความหมายถึง รอยยิ้มแห่งความสุขจากมิตรภาพของผู้ที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในการแข่งขัน ไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่2 ในครั้งนี้
  

  สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาไทยแลนด์โอเพ่นมาสเตอร์เกมส์ ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้น
ระหว่างวันที่ 8-16 มกราคม 2565 ที่ จังหวัดสงขลา โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่อเป็นการนำกีฬามาเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ