นริส แจกเงินล้านช่วยนักมวยเก่าฟรี

นริส แจกเงินล้านช่วยนักมวยเก่าฟรี

นริส สิงหวังชา พ่อพระวงการมวย ควักเงินส่วนตัวอีก 1 ล้านกว่าบาท แจกอดีตนักมวยไทย ฟรีๆแบบไม่มีเงื่อนไข ตลอดปี ขณะที่ “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ได้รับมติวางใจจากสมาชิกโหวตท่วมท้นนั่งเก้าอี้ นายกสมาคมกีฬมวยอาชีพต่อไปสมัยที่ 16 ตามวาระอีก 4 ปี

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 64 ที่ โรงแรมเดอะ บาซาร์ เธียร์เตอร์ สี่แยกรัชดา มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย สาระสำคัญนอกจากขอเสียงสมาชิกรับรอง ซึ่งมีสมาชิก 59 เสียงจาก 143 เสียงเข้าร่วมประชุม คิดเป็นหนึ่งในสามตามระเบียบการกีฬาแห่งประเทศไทย สามารถเปิดการประชุมได้ตามกฏ

สรุปสาระสำคัญ เปิดเผยยอดรายรับ-รายจ่าย ในรอบปี 2563 สมาคมฯมีงบประมาณเหลือประมาณ 1 ล้าน 3 หมื่นบาท พร้อมกิจกรรมในรอบปีที่ผ่านมา ทั้งจัดมหกรรมมวยไทยชิงแชมป์ประเทศไทย ,มวยไทยอาชีพ ฯลฯ ,กิจกรรมมอบอุปกรณ์มวยตามค่ายมวย และ หารือปราบปรามการล้มมวย ฯลฯ
สาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ตามวาระ 4 ปี ที่ประชุมเสนอชื่อ “ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมฯคนปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งต่อไป โดยไร้ผู้เสนอชื่อเป็นคู่แข่ง

ที่ประชุมมีมติโหวดลงคะแนนแบบเปิดเผยเป็นเอกฉันท์ให้ “ชาติซ้าย” เป็นนายกสมาคมฯ คนต่อไปสมัยที่ 16 ติดต่อกัน นับตั้งแต่สมัยแรก เมื่อปี 2534 ซึ่งนายสมชาติ เผย จะอนุรักษ์รักษามวยไทยให้คงอยู่สืบไป สิ่งใดที่เป็นอุปสรรค์จะแก้ไขให้บรรลุล่วง เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์อันดีของทุกฝ่าย พร้อมจะต้องปฎิบัติหน้าที่โดยยึดหลักสุจริตเป็นธรรม

ส่วนไฮไลต์สำคัญในการประชุมครั้งนี้ นายนริส สิงหวังชา หนึ่งในคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และ ประธานมวยสากลอาชีพ (PAT) เผย เจตนารมณ์หลังได้หารือชาติซ้ายนายกสมาคมฯ เป็นที่เรียบร้อย ตนเองพร้อมควักเงินส่วนตัว บริจาคช่วยเหลือ อดีตนักมวยไทยเก่า จำนวน 60 ทุน เป็นเงินช่วยเหลือเดือนละ 1,500 บาททุกๆเดือนเป็นเวลาเริ่มต้นระยะแรก 1 ปี นับตั้งแต่ 1 ม.ค.2565 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ทางสมาคมกีฬามวยอาชีพฯ จะพิจารณา นักมวยเก่าที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายได้รับการช่วยเหลือ ตามลำดับต่อไป

“ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่อดีตนักมวยเก่าที่อายุมากขึ้น และเป็นที่ทราบกันดีถึงผลกระทบต่อวิกฤตไวรัสโควิดช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ผมจึงมีความประสงค์อยากช่วยเหลือทุกๆคนแต่ด้วยความจำเป็นเท่าที่จะทำได้ เบื้องต้นจึงขอช่วยนักมวยไทยเก่าจำนวน 60 รายฟรีๆโดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆทั้งสิ้น” นายนริส พ่อพระวงการมวยกล่าว

ที่ผ่านมา นายนริส มอบเงินส่วนตัวในนาม กองทุนสิงห์วังชา เพื่อช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกชาวไทย ไม่ต่ำกว่า 30 รายเป็นเงินคนละ 3,000 บาท ทุกๆเดือนเป็นระยะเวลาต่อเนื่องมานานถึง 4 ปี เป็นเงินไม่น้อยกว่า 4,320,000 บาท และยังคงช่วยเหลือต่อไปโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนั้น ยังสนับสนุนจัดตั้ง ชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย รวมตัวอดีตแชมเปียนโลกชาวไทย โดยมี เขาทราย แกแล็คซี่ เป็นประธานชมรม มี สามารถ พยัคฆ์อรุณ เป็นรองประธาน พร้อมจัดกิจกรรมจิตอาสา ให้อดีตแชมป์โลกหลายราย อาทิ ฉัตรชัย สาสะกุล, ศิริมงคล สิงห์วังชา ,สด จิตรลดา ฯลฯ อดีตฮีโร่โอลิมปิก อย่าง วรพจน์ เพชรขุ้ม ฯลฯ นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไปตระเวณมอบให้ แพทย์ เจ้าหน้าที่ พยาบาล โรงพยาบาลสนามดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด ตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือนเต็มที่ผ่านมา ถือเป็นจิตอาสาต่อสาธารณกุศล ที่คนวงการมวย ทั้งอดีตโปรโมเตอร์อย่าง “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ,นายมนตรี วีระประวัติ อดีตนายกสมาคมผู้สื่อข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมสมทบทุนกับผู้คนทั่วไป ช่วยเหลือสังคมกันด้วยความเต็มใจอีกด้วย

ทางด้าน สำราญศักดิ์ เมืองสุรินทร์ หนึ่งในอดีตนักมวยไทยเงินแสน เปิดใจว่า “การช่วยเหลือของคุณนริส ครั้งนี้ เปรียบเสมือนของขวัญล้ำค่าสำหรับนักมวยเก่าๆ ที่นับวันจะโรยลา ยิ่งอายุมากขึ้นตามสภาพสังขาร รวมทั้งสภาพเศรษฐกิจทุกวันนี้ เงินช่วยเหลือดังกล่าว นับว่ามีคุณค่าและมีความหมายสำคัญอย่างมากในการต่อชีวิตของนักมวยเก่าและครอบครัว ขอให้ คุณนริส มีความสุข ความเจริญ สุขภาพพลานามัยยั่งยืนแข็งแรงตลอดไป”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ