ไทยซิว 8 รางวัลปิดเรือใบ “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย”

ไทยซิว 8 รางวัลปิดเรือใบ  “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย”

    แล่นใบเยาวชนไทยสร้างผงานได้อย่างยอดเยี่ยมเก็บถ้วย และ เหรียญรางวัลไว้ในกำมือได้ถึง  8  รางวัล ปิดฉากเรือใบ “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย แชมเปียนชิพ 2021” ได้อย่างประทับใจ โดยเฉพาะ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักแล่นใบเยาวชนไทย เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง
    การแข่งขันเรือใบ “ออพติมิสต์ เอเชียน แอนด์ โอเชียเนีย แชมเปียนชิพ 2021” ที่หน้าสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ บริเวณชายทะเลเขาพระตำหนัก พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งได้ปิดฉากการแข่งขันเรียบร้อยแล้วอย่างเป็นทางการ โดยมี พล.ร.ต.สุนันท์ มลธาตุผลิน อดีตประธาน หมวดเรือใบเยาวชนไทย และ นายเควิน วิทช์คราฟท์ ประธานสมาพันธ์เรือใบออพติมิสต์นานาชาติ ร่วมมอบรางวัลแก่นักกีฬา
    ในงานมีพิธีเชิญธงสมาพันธ์ออพติมิสท์นานาชาติ  หรือ IODA (ไอโอด้า) ลงจากยอดเสา และนักกีฬาไทย ในฐานะเจ้าภาพครั้งนี้ ได้ร่วมกันส่งมอบธงให้แก่ผู้แทนจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีต่อไป ท่ามกลางความประทับใจและมิตรภาพของนักกีฬา ผู้ร่วมแข่งขัน โค้ช และผู้ตัดสินนานาชาติ

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท อพอลโล ไทยแลนด์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ น้ำมันเครื่อง Idemitsu  (อิเดมิตสึ) ภายใต้กิจกรรมเพื่อสังคม อันทรงคุณค่าแก่เยาวชนและวงการกีฬาเรือใบไทย
    สำหรับผลการแข่งขันประเทศไทยสามารถเก็บรางวัลได้ถึง 8 รางวัล นำโดย ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ นักแล่นใบเยาวชนวัย 14 ปี คว้า ถ้วยรางวัลชนะเลิศประเภท Overall (โอเวอร์ออล) เป็นนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีที่สุด จากนักเล่นใบที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 64 ลํา จาก 8 ประเทศ
    การแข่งขันรายการนี้ แข่งขันด้วยสภาพลมที่เปลี่ยนไปทุกวัน นักกีฬาเรือใบเยาวชนจาก 8 ประเทศขับเคี่ยว กันอย่างสุดฝีมือตลอดการแข่งขัน 5 วัน หน้าเขา พระตำหนัก พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ในประเภทบุคคล ด้วยฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอ ของ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ ที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าคู่ต่อสู้ ทำให้ใน 10 เที่ยวที่แข่งขันตลอด 5 วันสามารถปิดฉากนำเรือเข้าเส้นเป็นอันดับ 1 และทำคะแนนนำสูงสุดคว้าถ้วยรางวัลรวม Overall (โอเวอร์ออล) และ ที่ 1 ของอาเซียน ไว้ได้สำเร็จโดยมี อีเก เออร์เดมลี  จากประเทศ ตุรกี ตามมาเป็นที่ 2  เเละ  ไวล์เดอร์ สมิธ จากประเทศสหรัฐอเมริกา รั้งตำแหน่งที่ 3 ในสภาพลม 13 น็อต และคลื่นสูง 1.5 เมตร ท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่มจาก ผู้ชมบนฝั่ง
   นอกจากนี้ในประเภท ทีมเรซซิ่ง ประเทศไทยโดยทีมไทยแลนด์ 1 นำทีมโดย ชนาธิป ทองกล่ำ ทีมเรซซิ่ง ยังครองเหรียญทองในทวีปเอเชีย (Overall Asian Team Racing Cup) ในการแข่งTeam Racing (ทีมเรซซิ่ง) ซึ่งมีสมาชิกในทีม 5 คน ประกอบด้วย, กัณฑ์ คชาชื่น , ณัฐกานต์ สมดี, นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ และ ธนภัทร ศิริเจริญ ตามมาด้วย เหรียญเงินจาก ทีมไทยแลนด์ 2 นำทีมโดย ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์  พร้อมลูกทีม อีก 4 คน ได้แก่  ปริญ ทรัพย์ยิ่ง , พชรพรรณ องคะลอย , ปิติภูมิ เจริญผล และ นัณวธรญ์ ศุภอัมพลวิชญ์ 
    ประเภทนักกีฬาหญิงของทวีปเอเชีย ประเทศไทยกวาดครบ 3 รางวัล โดย พชรพรรณ องคะลอย ได้ครองเหรียญทอง ตามมาด้วย ปริญ ทรัพย์ยิ่ง เหรียญเงิน และ ปิดท้ายด้วย เหรียญทองแดงโดย นพภัสสร ขุนบุญจันทร์    
    ประเภทนักกีฬาหญิง Overall (โอเวอร์ออล) พชรพรรณ องคะลอย คว้าเหรียญเงิน ตามมาด้วย ปริญ ทรัพย์ยิ่ง คว้าอันดับ 3 ได้เหรียญทองแดง โดยมีนักเล่นใบจากประเทศตุรกี Madine Tatlican เมดีน ทัตลิแคน ได้เหรียญทอง

    ประเภทเอเชียนคัพ Asian Cup ประเทศไทย ได้ครอง ที่ 1 กับ ที่ 3  โดยมี ญี่ปุ่นเป็นอันดับ 2
ที่ 1 ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ ที่ 2 โซชื ฟูจิตะ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ 3 ชนาธิป ทองกล่ำ จากประเทศไทย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ