ตำรวจภาค 5 คุมข้ม 8 จังหวัดเหนือบน

ตำรวจภาค 5 คุมข้ม 8 จังหวัดเหนือบน จับปรับ ร้าน"ฝ่าฝืนขายเหล้า"

วันศุกร์ที่ 26 พ.ย.64  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้  กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 , สภ.ช้างเผือก , สภ.แม่ปิง , สภ.สันกำแพง  ร่วมกันออกตรวจร้านอาหารภายในเขตพื้นที่เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง ผลการปฎิบัติเข้าตรวจสอบ จำนวน 4 จุด  คือ

1.ร้าน fullmoon  พบการปล่อยมีการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์  จึงร่วมกันจับกุม ข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 127/2564ฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

2.ร้าน วิเศษณ์ บาร์  พบการปล่อยมีการบริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์  จึงร่วมกันจับกุม ข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 127/2564ฯ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย

3.ร้าน บ่อสร้างคาเฟ่  ไม่พบการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มภายในร้านแต่อย่างใด จึงประชาสัมพันธ์ ห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ภายในร้านและปล่อยให้บริโภคภายในร้าน

4.ร้าน BAR77  และบริเวณพื้นที่ Box factory ไม่พบการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มภายในร้านแต่อย่างใด จึงประชาสัมพันธ์ ห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ภายในร้านและปล่อยให้บริโภคภายในร้าน

ตำรวจภูธรภาค 5 จึงประชาสัมพันธ์มายังผู้ประกอบการร้านค้า สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าว งดการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่ปลอดจากโรคโควิด19

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) 

ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ