"ป.ป.ส." จับมือ ไต้หวันขยายผลจับแก๊งค้ายาเสพติดยึด "เฮโรฮีน" 439 กก.

"ป.ป.ส." จับมือ ไต้หวันขยายผลจับแก๊งค้ายาเสพติดยึด "เฮโรฮีน" 439 กก.

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เผยถึงกรณีที่ทางการไต้หวันตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่งในกรุงไทเป พบเฮโรอีน น้ำหนักประมาณ 439.5 กิโลกรัม ซุกซ่อนภายในแผ่นไม้โดยทําเป็นช่องลับ จํานวน 40 แผ่น นําเข้าจากประเทศไทย พร้อมจับกุม ผู้ต้องหาชาวไต้หวัน

ต่อเรื่องนี้ นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า จากการสืบสวนของ ป.ป.ส พบว่าไม้แปรรูปที่ซุกซ่อนเฮโรอีน ส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่งผ่านไทยก่อนจะไปไต้หวัน จึงได้ประสานส่งข้อมูลการข่าวไปยังทางการไต้หวัน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เน้นย้ำเรื่องของการสกัดกั้นการลักลอบทั้งส่งออก-นำเข้ายาเสพติด รวมถึงความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร เพื่อขยายผลผู้เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวทั้งหมด” 

“ในกรณีนี้หลังจากจับกุมแล้ว ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ประชุมหารือกับทางการไต้หวัน ผ่านระบบ Video Conference โดยทันที เพื่อดําเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งบุคคลชาวไทย และบุคคลชาวต่างชาติ นำมาดําเนินคดี และยึดทรัพย์ทางกฎหมายโดยเร็ว” 

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)

ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ