“บาส-ปอป้อ” คว้า 3 แชมป์ติด

“บาส-ปอป้อ” คว้า 3 แชมป์ติด “เมย์” รองแชมป์อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021
‘คุณหญิงปัทมา’ มั่นใจ คู่ผสมไทย ทำผลงานดีแน่ในอีก 2 รายการส่งท้ายปี 

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมไทย ชนะ ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ จากญี่ปุ่น ได้เป็นครั้งแรก จากการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด 2-0 เกม คว้าแชมป์แบดมินตัน อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 ถือเป็นการได้แชมป์ 3 รายการติดต่อกัน และเป็นรายการที่ 6 ของปีนี้ พร้อมรับเงินรางวัล 62,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,075,700 บาท ส่วน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ได้รองแชมป์หญิงเดี่ยว แพ้ อัน เซยอง จากเกาหลีใต้ 0-2 เกม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล มั่นใจคู่ผสมไทย ทำผลงานดีแน่ในอีก 2 รายการส่งท้ายปี ส่วน รัชนก แม้จะได้รองแชมป์ แต่เป็นสัญญาณดี ฟอร์มกลับมาเข้าที่แล้ว 

การแข่งขันแบดมินตัน รายการ "ซิมอินเวสต์ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021"  ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 1000 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ มีนักแบดมินตันของไทย ได้ลุ้นแชมป์ใน ประเภทหญิงเดี่ยว และประเภทคู่ผสม

ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 2 ของโลก ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง เอาชนะ ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ  มืออันดับ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น 2-0 เกม 21-12, 21-13 คะแนน "บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี คว้าแชมป์ 3 รายการติดต่อกัน และเป็นรายการที่ 6 ของปีนี้ พร้อมรับเงินรางวัล 62,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,075,700 บาท ส่วน ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ รองแชมป์รับเงินรางวัล 29,750 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 981,750  บาท ถือเป็นชัยชนะครั้งแรกของคู่  "บาส" เดชาพล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี ที่มีเหนือคู่ ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ จากการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด

ส่วน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 8 ของโลก พ่ายให้กับ อัน เซยอง มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ 0-2 เกม 17-21, 20-22 คะแนน อัน เซยอง คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 59,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,963,500 บาท ส่วน “เมย์”รัชนก ได้รองแชมป์ รับเงินรางวัล 28,900 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 953,700 บาท

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า “ขอแสดงความยินดี กับ บาส กับ ปอป้อ ที่สามารถชนะคู่ญี่ปุ่น ที่เราไม่เคยชนะเลยในการพบกัน 4 ครั้งก่อนหน้านี้ และวันนี้ บาส กับ ปอป้อ นอกจากจะชนะคู่ญี่ปุ่นได้แล้ว ยังสามารถครองแชมป์ได้ 3 แชมป์ ติดต่อกัน จาก ไฮโล โอเพ่น ที่เยอรมัน และที่อินโดนีเซีย ในรายการ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส ระดับ 750 มาถึง อินโดนิเซีย โอเพ่น ระดับ 1000 สร้างความมั่นใจให้กับทั้งคู่ ก่อนศึกใหญ่ที่เหลืออีก 2 รายการในปีนี้ คือ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล ในสัปดาห์หน้า และ ศึกชิงแชมป์โลกที่สเปน ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเชื่อว่า ถ้า บาส กับ ปอป้อ ยังสามารถรักษาฟอร์มการเล่น และสภาพร่างกายที่ดีเยี่ยม เชื่อว่าจะสร้างความสุขและความดีใจให้กับแฟน ๆ แบดมินตันได้อีกกับ 2 รายการใหญ่ที่เหลือ”

“ส่วน "เมย์" แม้ จะพ่ายแพ้ในวันนี้ แต่ "เมย์" ได้แสดงให้เห็นถึงฝีมือและเทคนิคการเล่นที่สวยงาม ต่อสู้กับ อัน แซยอง ได้อย่างสนุกตื่นเต้น และจากฟอร์มการเล่น แสดงให้เห็นว่า "เมย์" เริ่มที่จะกลับมามีความฟิตสมบูรณ์ของร่างกายที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นทุกวัน พร้อมกับสภาพจิตใจที่ดีขึ้น ใกล้จะกลับมาเป็น "เมย์" คนเดิมแล้ว และน่าจะสมบูรณ์พร้อมเต็มที่ในรายการชิงแชมป์โลกในต้นเดือนธันวาคม การเข้าชิงของ "เมย์" ในรายการนี้ เปรียบเสมือนของขวัญที่ "เมย์" มอบให้คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา ในโอกาสครบรอบ 100 วันจากการจากไปของคุณแม่คำผัน” 

“ฝากแฟนๆ แบดมินตันชาวไทยช่วยติดตามชมและส่งกำลังใจเชียร์นักแบดมินตันไทยที่จะลงทำการแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2021  ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-5 ธันวาคม 2564 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ