ฟลอร์บอลสาวไทยซ้อมหนักท่ามกลางอากาศหนาว 2 องศา

ฟลอร์บอลสาวไทยซ้อมหนักท่ามกลางอากาศหนาว 2 องศา 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 5  ธันวาคม 2021 เมืองอุปซัลลา ประเทศสวีเดน ซึ่งห่างจากเมืองหลวงสตอกโฮล์ม 71 กม. ล่าสุดนักกีฬาฟลอร์บอลทีมไทยจำนวน 13 คน ได้เดินทางมาร่วมกับนักกีฬาไทยลูกครึ่งจำนวน 7 คนเป็นที่เรียบร้อยซึ่งรายชื่อมีดังนี้ นางสาวเนลลี่ เฟลิเซีย โยฮันซอน, นางสาวอาลีซา อันนิกกา ชูร์แยเนน, นางสาวสิรินันท์ บุญบุตร, นางสาวนีน่า มารีฮันเน่ ศุภภะ, นางสาววิลม่า บรันเด, นางสาวติณณา ถนอมสัจจกุล และนางสาวกมลวัลย์ พุ่มมา โดยทางโค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค พร้อมด้วย นาวาอากาศเอกพิเศษ ชนวุฒิ เบญจานุวัตร ผู้จัดการทีม ได้เรียกนักกีฬาทั้งหมด 20 คนมารวมตัวกันที่ห้องประชุมภายในโรงแรมเพื่อพูดคุยถึงความพร้อมของการแข่งขันครั้งนี้และเป็นการแนะนำนักกีฬาทั้งหมดให้รู้จักกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เนื่องจากว่าทั้ง 2 ทีมยังไม่เคยรวมต้วกันมาเลยเป็นเวลานานกว่า 2  แต่นักกีฬาลูกครึ่งไทยทุกคนก็มัการลงสนามแข่งขันในลักกันอยูแล้ว โดยเป้าของโค้ชคือต้องเอาชนะทั้งอิตาลีและสหรัฐ อเมริกาให้ได้

หลังจากนั้นในช่วงเวลาเย็นเวลา 18.00 น.ทีมฟลอร์บอลสาวไทยเดินทางไปสนามแข่งขัน IFU ARENA สนามที่ใช้การแข่งขันจริงท่ามกลางอากาศ 2 องศาเซลเซียส โดยทางโค้ชเคนเน็ธได้ให้นักกีฬาฝึกซ้อมหนักเหมือนลงสนามจริงเป็นระยะวลา 1 ชั่วโมง มีการวอร์มร่างกาย 15 ที ต่อด้วยการส่งผ่านลูกให้แม่นยำ 15 นาที หลังจากนั้นก็เป็นการส่งยิงประตูพื่อความแม่นยำและดูพละกำลังของนักกีฬาแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไร รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักกัฬาไทยกับนักกัฬาลูกครึ่งเข้ากันได้มากน้อยขนาดไหนหลังจากซ้อมเสร็จเดินทางกลับที่พักโรงแรมเพื่อพักผ่อน 

ภายหลังการฝึกซ้อมทางนาวาเอกพิเศษ ชนวุฒิ  เบญจานุวัตร ผู้จัดการทีมกล่าวว่า  จากการพูดคุยกับทางโค้ชแล้วก็พอใจในระดับหนึ่งของการฝึกซ้อมวันแรกที่ครบทีมหลังจากไม่เคยรวมตัวกันมาเลย ซึ่งนักกีฬามีความมุ่งมั่นและมีความกระหายอยากจะร่วมแข่งขันการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เชื่อว่าอีก 2 วันที่เหลือทีมเราน่าจะมีความสัมพันธ์กันมากขึ้นโดยเฉพาะนักกีฬาลูกครึ่งไทยที่จะเป็นกำลังสำคัญทั้งในไลน์ 1 และไลน์ 2 ยังไงก็ฝากพี่น้องชาวไทยติดตามเชียร์ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลกได้ทางช่องทีสปอร์ต 7 ที่จะทำการถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ชมกันทั้งประเทศทั้ง 3 นัดในวันที่ 28 พ.ย.ไทยพบอิตาลี วันที่ 29 พ.ย.ไทยพบเดนมาร์ก และวันที่ 30 พ.ย. ไทยพบสหรัฐอเมริกา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ