โควิดเบตงคร่าชีวิต 2 ราย

โควิดเบตงคร่าชีวิต 2 ราย

ทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิด19 เบตง สวมชุดPPE นำศพชายผู้เสียชีวิตจากโควิด19 จำนวน 2 ราย ประกอบพิธีฌาปณกิจแทนญาติที่ต้องกักตัว พร้อมขอรับการสนับสนุน ชุดPPEเนื่องจากชุดที่มีอยู่เหลือน้อยลงทุกวัน
วันนี้(2พ.ย.64) ทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิด19 เบตง สวมชุดPPE เดินทางไปโรงพยาบาลเบตง เพื่อรับศพชายผู้สูงอายุที่เสียชีวิตจากโควิด19 จำนวน 2 ราย มาประกอบพิธีฌาปณกิจที่ฌาปนสถานเทศบาลเมืองเบตงวัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา.และทันทีที่มาถึงก็นำขึ้นเมรุเข้าเตาเผาทันที ซึ่งบรรยากาศการฌาปนกิจศพ เป็นไปด้วยความเรียบง่าย และไม่มีแขก  ไม่มีลูกหลานและญาติมาร่วมพิธี  เนื่องจากญาติใกล้ชิดอยู่ระหว่างการกักตัว ส่วนเจ้าหน้าที่ได้สวมใส่ชุด PPE ป้องกันเชื้อโรคอย่างแน่นหนา

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในครั้งนี้  เป็นรายที่ 15  และ 16 นี้ ของอำเภอเบตง เป็นชายสูงอายุ 80 ปี  อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา เมื่อไวรัสโควิด-19 ลงปอด ทำให้อาการความดันโลหิต โรคหัวใจ ปอดบวม กำเริบ จนเสียชีวิตลง ส่วนอีกรายเป็นชาย อายุ 77 ปี อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา และมีอาการปอดบวม จนเสียชีวิตลง  ซึ่งทั้ง 2 ราย ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน
ด้าน น.ส. พัชรรินทร์ อินต๊ะอัฑฒ์  ทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิด19 เบตง  กล่าวว่า อาสาสมัครกู้ภัยต้องจัดการศพให้เร็วที่สุดภายในเวลาอันจำกัดเพื่อลดการแพร่เชื้อ และต้องสวมชุดPPE ตลอดเวลาซึ่งร้อนมากและต้องสวมอย่างน้อย2-3ชั่วโมง ต้องเสียสละตัวเองและเสี่ยงมากในการช่วยไปรับศพผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ทุกศพ ไม่เคยปฏิเสธ บางคนเกิดอาการวูบ ขณะสวมชุดPPE และเพื่อช่วยเหลือจัดการศพโควิด19  ทางทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิด19 ขอรับการสนับสนุน ชุดPPE หมวกตัวหนอน ถุงครอบเท้า เฟชชิว เสื้อกราวน์พลาสติก ถุงซิบใส่ศพ เนื่องจากชุดที่มีอยู่เหลือน้อยลงแล้ว 

ขอกำลังใจ คนละ 8บาท 9 บาท เพื่อนำไปซื้อชุดป้องกันให้เจ้าหน้าที่  สามารถส่งมาได้ที่ กองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 เลขที่ 16 ถ.ตัณฑ์วีระ ซ.3 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา  95110 และขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญช่วยเหลือศพผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ได้ที่ ธ.กรุงไทย 912-041-8000 ชื่อบัญชี พัชรรินทร์/นภาพร/เฉลิมศักดิ์ โทร.093-662-9974
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ