ทีมโปโลน้ำสาวไทย เตรียมเเผนเก็บตัวฝึกซ้อมลุยศึกเอเชียนเกมส์2022

ทีมโปโลน้ำสาวไทย เตรียมเเผนเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง รอลุยศึกเอเชียนเกมส์2022 หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้ารองเเชมป์รายการ “FINA Water Polo Challengers Cup “ ที่โคลอมเบีย

ความเคลื่อนไหวโปโลน้ำสาวทีมชาติไทย ชุดรองเเชมป์ “FINA Water Polo Challengers Cup2021”ที่ประเทศโคลอมเบีย โดยเเพ้ในเกมนัดชิงกับสาวเจ้าถิ่นไป 11-14 ไปอย่างน่าเสียดาย โดย พล.อ.สรศักดิ์ ขาวกระจ่าง
ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ 
กล่าวว่า “รู้สึกดีใจกับผลงานของนักกีฬาโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ที่คว้าตำเเหน่งรองเเชมป์มาได้ ทั้งที่เพิ่งรวมตัวฝึกซ้อมกันเพียง1เดือนเท่านั้น หลังจากห่างหายกันไปนานเกือบ2ปี ในช่วงสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องขอชื่นชม ”โค้ชมุก” สินีนาฏ สนธิภักดี ที่มารับงานต่อในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ผสมผสานนักกีฬาหน้าใหม่กับผู้เล่นตัวเก่ามากประสบการณ์ได้อย่างลงตัว จนพาทีมทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ เเม้จะเเพ้โคลอมเบียไปในเกมรอบชิง เเต่นับเป็นประสบการณ์ของทีมโปโลน้ำไทย ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับเรื่องของเวลา สภาพอากาศในโซนทวีปอเมริกาใต้ รวมถึงเสียงเชียร์ของชาติเจ้าภาพ ยอมรับว่าพอใจมากกับพัฒนาการที่ได้เล่นในทัวร์นาเม้นต์นี้ “

กล่าวต่อว่า “สิ่งที่ประทับใจที่สุด นอกจากผลงานของนักกีฬาไทยเเล้วก็คือ สปิริตของนักกีฬาที่เห็นได้จากภาพหลังจบการเเข่งขัน ที่ได้เห็นบรรดานักกีฬาเเละผู้ฝึกสอนทั้งไทยเเละโคลอมเบีย เข้าสวมกอดกัน มีการพูดคุยให้กำลังใจสื่อให้เห็นถึงความรักสามัคคี นับเป็นเรื่องดีที่เป็นอีกหนึ่งจุดประสงค์หลักของสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ  “

โดยหลังจากนี้หากนักกีฬากลับถึงเมืองไทย จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของศบค. เเล้วจะเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมต่อทันทีหลังพ้นการกักตัว เป้าหมายเพื่อเตรียมทีมลงเเข่งขันในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ต่อไป

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ