ระเบิดศึก เดอะแชมเปี้ยนชิพฟุตซอลฤดูกาล2021

ระเบิดศึก เดอะแชมเปี้ยนชิพฟุตซอลฤดูกาล2021

ระเบิดศึก เดอะแชมเปี้ยนชิพฟุตซอลฤดูกาล2021 เปิดสนาม 19 พ.ย.64 จบ 24 ธ.ค.64 แข่งขันแบบสนามกลางที่ ม.เกษมบัณฑิตร่มเกล้า ประกบคู่นัดแรก เอ็นที ดวล ไทยอาร์มี่ ,นอร์ทกรุงเทพ ปะทะ ไอมาเน่ ,ธนบุรี ฟัด เชสส์ มหาสารคาม และ โกลด์ ซิตี้ สมุทรสาคร พบ วาฟเอฟเอ วอร์ริกซ์ ศรีราชา ยิงสดทาง เพจ ฟุตซอลไทยแลนด์ ทั้ง 32 แมตช์ ตลอดฤดูกาล 

17 พ.ย.64 ที่ห้องประชุมภายใน อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก ได้มีการแถลงข่าวจับสลากประกบคู่การแข่งขัน ฟุตซอลเดอะแชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล2021 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 พ.ย.64 - 24 ธ.ค.64 ที่โรงยิมเนซี่ยมชั้น 12 มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่มเกล้า(แข่งขันแบบปิด) โดยงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก พลโทอิสระ วัชระประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ,"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ,นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานจัดการแข่งขัน และ นาย ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์  กรรมการบริหาร บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสด โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันครบทั้ง 32 แมตช์ ผ่านทางเพจ FutsalThailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ 

พร้อมด้วยตัวแทนจาก 8 สโมสรประกอบด้วย เชสส์มหาสารคาม ,ฟุตซอลไทยอาร์มี่  ,แอสแบค-นอร์ทกรุงเทพ ,โกลด์ ซิตี้ สมุทรสาคร ,ไอมาเน่ ฟุตซอล เซนเตอร์ ,เอ็นที ยูไนเต็ด และ ธนบุรี ฟุตซอลคลับ ขาดเพียงตัวแทนจาก วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา  ที่ติดภารกิจ 

สำหรับระบบการแข่งขันจะเตะกันแบบเลกเดียวจบแข่งขันแบบสนามกลาง ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดอันดับ 1-4 ของตาราง จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบไฟน่อลโฟร์ โดยอันดับ 1 จะพบ อันดับ 4 และ อันดับ 2 พบ อันดับ 3 ผู้ชนะทั้ง 2 ทีม จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นไปเล่นในฟุตซอลไทยลีก2022 ทันที 

พลโทอิสระ วัชระประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "นับเป็นอีกหนึ่งรายการที่การแข่งขันถูกเลื่อนมาถึงตอนนี้แสดงความยินดีกับทุกทีมที่เข้ามาในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ โดยดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยเองก็พร้อมที่จะช่วยเหลือสนับสนุนในกีฬาฟุตซอล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่เป็นหน้าเป็นตาของประเทศ สร้างชื่อเสียงมากมาย การแข่งขันรายการนี้ก็เป็นเหมือนไม้ต่อและปลุกปั้นเฟ้นหาผู้เล่นใหม่ๆ เป็นเวทีเพิ่มโอกาสให้เข้ามาแสดงศักยภาพเพื่อจะได้ต่อยอดต่อไปด้วย" 

 ทางด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า "ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 4 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบเพลย์ออฟเข้ามา เนื่องจาก 2 ทีมที่ตกชั้นจากลีกสูงสุดในปีที่แล้วปฎิเสธส่งทีมแข่งขันต่อและไม่ได้ยืนยันสิทธิ์ส่งทีมแข่งขัน ทำให้โควต้าคัดเลือกในรอบเพลย์ออฟปีนี้เพิ่มจาก 2 เป็น 4 เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่จะสู้กันอย่างสนุกเพื่อได้ทีมไปเล่นในลีกสูงสุดในปีหน้า นอกจากนี้ก็ต้องขอขอบคุณทาง บริษัท ไอมาเน่ ไทยแลนด์ จำกัด ที่เข้ามาสนับสนุนการถ่ายทอดสดอย่างต่อเรื่องทำให้แฟนๆฟุตซอลได้ชมกันแบบครบทุกแมตช์" 

ขณะที่ นาย ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์  กรรมการบริหาร บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสด  กล่าวว่า "อย่างแรกเลยต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ที่ให้เราได้เข้ามาดูแลตรงนี้ ซึ่งทาง ไอมาเน่ ก็ยังคงยืนยันว่าจะขอเดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับแฟนฟุตซอลไทยและจะพยายามฟังเสียงตอบรับเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขเต่อไปเพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุด"

โดยผลการจับสลากประกบคู่นัดเปิดสนาม วันที่ 19 พ.ย.64 ออกมาดังนี้ 

เวลา 10.00น. เอ็นที ยูไนเต็ด พบ ฟุตซอลไทยอาร์มี่ 

เวลา 12.00น. เอสแบค-นอร์ทกรุงเทพ พบ ไอมาเน่ ฟุตซอล เซนเตอร์ 

เวลา 14.00น. ธนบุรี ฟุตซอลคลับ พบ เชสส์ มหาสารคาม 

เวลา 16.00น. โกลด์ ซิตี้ สมุทรสาคร พบ วาฟเอฟเอ วอร์ริกซ์ ศรีราชา 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ