นักโยนลูกเหล็กสาวไทย ประเดิมเปตองชิงแชมป์โลก 2021

นักโยนลูกเหล็กสาวไทย ประเดิมเปตองชิงแชมป์โลก 2021 สุดยอด "ทองสี" มีลุ้นทองแดง  

ไทยเปิดหัวศึกเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ที่สเปนได้อย่างผลงานเยี่ยม โดยประเภททีมหญิง รอบแรก แข่ง 5 นัด เพื่อเก็บคะแนน ไทย 1 ดีกรีแชมป์เก่า ปี 2019 เก็บชัยทั้ง 3 แมตช์ที่ลงสนาม โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายสดใส ด้านไทย 2 ชนะ 1 แพ้ 2 ต้องลุ้นเก็บชัย 2 นัดที่เหลือเพื่อเข้ารอบ ส่วนชูตติ้งหญิง ทองสี ตะมะโครต แชมป์โลก 8 สมัย ต้องออกแรงเหนื่อยถึงการเล่นในรอบแก้ตัว ก่อนกรุยทางสู่รอบ 8 คนสุดท้าย โดยเกมรอบก่อนรองฯ มีคิวดวลตัวเต็งสาวสวีเดน ดึกวันที่ 13 พ.ย. หากชนะได้ การันตีเหรียญทองแดงติดมือทันที 
การแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ที่เมืองซานตาซูซานนา ประเทศสเปน ประเภททีมหญิง ชิงชัยระหว่างวันที่ 12-14 พ.ย.64 ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา เปิดฉากแข่งขันเป็นวันแรกแล้ว โดยทัพนักกีฬาไทย มีคิวลงทำการแข่งขัน 2 ประเภท คือ ประเภททีมหญิง รอบแรก และประเภทชูตติ้งหญิง รอบคัดเลือก 
ประเภทชูตติ้งหญิง รอบคัดเลือก ไทยส่ง "นก" ทองสี ตะมะโคตร แชมป์โลก 8 สมัย แบ่งเป็นประเภททีม 7 สมัย และชูตติ้ง 1 สมัย ลงทำการแข่งขันในรอบเก็บคะแนน โดยรอบนี้มีนักกีฬา 36 ชาติเข้าร่วมซึ่งนักกีฬาที่ทำคะแนนดีสุดเป็นอันดับ 1-4 ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ทันที ซึ่งผลปรากฏว่า ทองสี โยนทำคะแนน 5 สถานีเข้ามา 28 คะแนน ซึ่งคะแนนเป็นอันดับ 4 เท่ากับนักกีฬาจากลิธัวเนีย และตูนีเสีย ทำให้ต้องไปนับครั้งการโยนทำคะแนนในระดัยความแม่นที่ 5 คะแนน และ 3 คะแนน ซึ่งปรากฏว่า ทองสี ทำได้น้อยสุด จึงได้อันดับ 6  ต้องลงไปแข่งขันในรอบแก้ตัว
 รอบแก้ตัว มีนักกีฬา 13 คนลงทำการแข่งขัน เพื่อนำคะแนนไปรวมกับรอบแรก และคัดเอาอันดับ 1-4 เข้ารอบน็อคเอาท์ (8 คนสุดท้าย) ซึ่งผลปรากฏว่าในรอบนี้ ทองสี โยนเพิ่มอีก 24 คะแนน ทำคะแนนรวม 2 รอบได้ 52 คะแนน เท่ากับนักกีฬาจากตูนีเซีย เป็นที่ 4 ร่วมกัน จึงต้องดวลซัดเดิ้ลเดทตัดสิน ซึ่งก็เป็นทองสี ทำได้เฉียบขาดกว่า โยนเอาชนะ พร้อมติดเป็น 1 ใน 4 ที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป โดยในรอบนี้ ทองสี ตะมะโคตร พบกับ มาทิลดา บอสตรอม นักกีฬาจากสวีเดน ที่โยนทำแต้มสูงสุดในรอบแรก เวลา 03.00 น.ของวันที่ 13 พ.ย.นี้ ซึ่งหากทองสี เอาชนะได้จะการันตีมีเหรียญทองแดงติดมือเป็นอย่างน้อยทันที 
ประเภททีมหญิง มี 36 ชาติเข้าร่วมเช่นกัน แข่งขันรอบแรกเพื่อเก็บคะแนน 5 แมตช์ ในระบบสวิสซิสเต็ม หา 8 ทีมที่มีคะแนนดีสุดเข้ารอบน็อคเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย  โดยไทยที่เป็นแชมป์เก่าเมื่อปี 2019 ได้สิทธิ์ส่ง 2 ทีมลงแข่งขัน โดยวันแรก แข่งขัน 2 รอบ ทีมไทย 1 ซึ่งเป็นทีมแชมป์โลกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ประกอบด้วย ทองสี ตะมะโคตร, พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช, นันทวัน เฟื่องสนิท และ อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์ ฟอร์มเยี่ยม ชนะทั้ง 2 เกมที่้ลงสนาม โดยนัดแรกชนะออสเตรีย 13-3 และนัด 2 ชนะสเปน 13-2 
ขณะที่อีกหนึ่งทีม ไทย 2 ประกอบด้วย   สุนิตรา พ่วงอยู่, ลลิตา เชี่ยวชาญ, วัลวิภา ดารารัตน์ และ จีระวรรณ กัลยา โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน คว้าชัยได้ทั้ง 2 นัดที่ลงสนาม โดยแมตช์แรกที่พบกับสาธารณรัฐเชค เก็บชัยไปได้ด้วยสกอร์ 13-7 และแมตช์ที่ 2 เอาชนะลักแซมเบิร์ก 13-4 
ส่วนแมตช์ที่ 3 ช่วงบ่ายวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ทั้ง 2 ทีมของไทยมีโปรแกรมเผชิญหน้ากันเอง ปรากฎว่า ไทย 1 เอาชนะไทย 2 ด้วยสกอร์ 13-9 ทำให้คว้าชัย 3 นัดรวด โอกาสเข้ารอบสดใส ทั้งนี้ในแมตช์ที่ 4-5 แข่งขันกันต่อในช่วงบ่ายถึงดึกของวันที่ 13 พ.ย.64 ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าไทย 6 ชม.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ