นพรัฐ นำต่อ 12 อันเดอร์ฯ สวิง ไทยแลนด์ มิกซ์

นพรัฐ นำต่อ 12 อันเดอร์ฯ สวิง ไทยแลนด์ มิกซ์ที่แบล๊คเมาท์เท่น

"โปรเอด้า" นพรัฐ พานิชผล สวิงหนุ่มจาก สระแก้ว ผู้นำจากรอบแรก ยังรักษาตำแหน่งไว้ได้หลังจบรอบสองด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 132 ในศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท ณ สนามแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบฯ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2564 หลังรอบนี้ทำเพิ่มเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยมี "โปรมายด์" ตรีฉัฐ จีนกลับ สวิงสาวจาก กทม. ที่ทำเพิ่มเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 ตามหลังสโตรคเดียว

ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนาม 4 เป็นการแข่งสะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ 2021 จัดโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามกอล์ฟแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ และ ส.ขอนแก่น

หลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ตัดตัวที่สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 145 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 65 คน ผู้นำรอบนี้ยังเป็น "โปรเอด้า" นพรัฐ พานิชผล นักกอล์ฟดาวรุ่งวัย 23 ปีจาก สระแก้ว ผู้นำจากรอบที่แล้ว ที่ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้สม่ำเสมอด้วยการเก็บเพิ่มเข้ามาอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 7 เบอร์ดี้กับอีก 1 โบกี้ ที่หลุม 8 พาร์ 3 และนับเป็น โบกี้แรกของเจ้าตัวในสัปดาห์นี้ด้วย

นพรัฐ ลงแข่งขันในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ เป็นครั้งที่ 2 เผยหลังจบการแข่งขันว่า "เกมโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี แต่ยังคงมีเรื่องชอตแอปโพรชที่ไม่ออนบ้าง ทำให้ขึ้นชอตสามลำบาก แต่ยังดีที่เกมชิพ-พัตต์ ยังช่วยให้เซฟพาร์สำคัญๆได้ สกอร์มาถึงตรงนี้ถือว่าได้ความมั่นใจมากขึ้น และตั้งเป้ากับตัวเองว่าอยากจะติดใน 10 อันดับแรกให้ได้ แต่ก็ไม่ได้กดดันตัวเองอะไร พยายามเล่นให้สนุก โดยเฉพาะวันนี้เจอกับสภาพลม ทำให้เราพยายามอยากจะลดความผิดพลาดตรงนี้ และพยายามเน้นทำแต้มที่หลุมพาร์ 5 ให้มากขึ้น"

ตรีฉัฐ จีนกลับ สวิงสาววัย 26 ปีจาก กทม. ที่รอบแรกสกอร์ตามผู้นำ 2 สโตรคมารอบนี้เก็บเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 จากผลงาน 7 เบอร์ดี้ไม่มีเสียโบกี้เลย รั้งอันดับ 2 ตามหลังผู้นำ 1 สโตรค เผยหลังจบการแข่งขันว่า "วันนี้ไดร์เวอร์ดีขึ้นกว่ารอบแรก เหล็กก็แม่นกว่าเดิม ประกอบกับกรีนตกหยุดทำให้มีโอกาสพัตต์ทำเบอร์ดี้ได้เยอะ จริงๆมาแมตช์นี้ตั้งเป้าที่จะมาเล่นให้สนุก เพราะเล่นติดต่อกันมาหลายแมตช์ติด อยากจะเล่นแบบสบายๆ แต่ปรากฏว่าทำได้ดีเกินคาด รอบต่อไปพยายามไม่กดดันตัวเอง พยายามไดร์ฟให้อยู่ เพราะช่วงนี้ตีไม่ค่อยแม่นหน้าไม้เท่าไร พยายามเข้าไปให้ออน แล้วไปลุ้นที่พัตต์บนกรีน จะลงไม่ลงค่อยว่ากัน"

 

"โปรพิณ" ปฐมพล เฟื่องสวัสดิ์ โปรหนุ่มจาก กทม. เก็บเพิ่มเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 จากผลงาน 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ กับอีก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 18 ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134 รั้งอันดับ 3 เดี่ยว โดยมี "โปรเปียโน" อาภิญชา ยุบล สวิงสาวจากสระบุรี และ สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงหนุ่มจาก นราธิวาส ทำสกอร์รวมเท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ 135 รั้งอันดับ 4 ร่วม

ด้าน พรหม มีสวัสดิ์ สวิงเจ้าถิ่นหัวหิน, ชเนตตี วรรณแสน สาวเชียงใหม่, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม จากนครปฐม, วรรษวัลย์ สังขพงษ์ จาก กทม. และ ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 8 อันเดอร์พาร์ 136

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันอังคารที่ 16 และวันพุธที่ 17 พ.ย. เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. - 17.00 น. ขณะที่วันพฤหัสบดีที่ 18 เริ่มเวลา 09.00 น. - 15.00 น. และวันศุกร์ที่ 19 เริ่มในเวลา 09.00 น. - 15.30 น. พร้อมกันนั้นทางช่องดิจิตอล ทีวี T-SPORT7 จะถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 15.00 น. อีกด้วย

......................................................

สรุปผลการแข่งขัน

132 (-12) นพรัตน์ พานิชผล 66-66

133 (-11) ตรีฉัฐ จีนกลับ 68-65

134 (-10) ปฐมพล เฟื่องสวัสดิ์ 69-65

135 (-9) อาภิชญา ยุบล 69-66, สดมภ์ แก้วกาญจนา 70-65

136 (-8) พรหม มีสวัสดิ์ 70-66, ชเนตตี วรรณแสน 68-68, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม 68-68, วรรษวัลย์ สังขพงษ์ 69-67, ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ 71-65

....................................................

ใต้ภาพ

นพรัฐ พานิชผล สวิงหนุ่มจากสระแก้ว ยังนำต่อที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 132 หลังจบรอบที่ 2 ศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 4 ณ สนาม แบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน จ.ประจวบฯ เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2564

..................................................................

 เกี่ยวกับ "ทรัสต์กอล์ฟ"

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

อีกทั้งทาง ทรัสต์กอล์ฟ ยังได้มีการสนับสนุนนักกีฬาในการก้าวสู่เวทีระดับโลกด้วย อาทิเช่น โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ สวิงมือ 1 เอเชียน ทัวร์ ก็เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ทรัสต์กอล์ฟให้การสนับสนุนในการก้าวสู่เวทีระดับ พีจีเอ ทัวร์ และยังมี พรหม มีสวัสดิ์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, แดนไท บุญมา, วิชาณี มีชัย, กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล, พริมา ธรรมรักษ์ และคนอื่นๆอีกมากมาย ด้านการแข่งขันภายในประเทศทาง ทรัสต์กอล์ฟ ก็ยังได้จัดแมตช์แข่งขันผสมชาย-หญิง อย่างศึก "ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ 2021" ภายใต้ชื่อ "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ" จำนวน 5 แมตช์ ชิงเงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท เพื่อเป็นเวทีสำหรับนักกอล์ฟอาชีพชาย-หญิงในเมืองไทยอีกด้วย

ที่ผ่านมาด้านการแข่งขันในเมืองไทยอื่นๆ ทางทรัสต์กอล์ฟได้มีการจัดการแข่งขันและสนับสนุนรายการอาชีพ ,สมัครเล่น และเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” (Trust Golf Thailand Masters 2019)ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย (THAI LPGA) โปร-แอม แชมเปี้ยนชิพ พาวเวอร์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ (Pro-Am Championship Power By Trust Golf ) และ ไทย อะคาเดมีย์ กอล์ฟ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2020 (Thai Academy Golf Team Championship 2020)

พร้อมนั้นยังมี Trust Golf Scholarship เพื่อสนับสนุนเหล่าบรรดานักกอล์ฟระดับเยาวชน ซึ่งเป็นกิจกรรมกลุ่มสมาคมผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชน เพื่อผลักดันนักกอล์ฟเยาวชนได้มีเวทีแข่งขันผ่านรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ ในปี 2021 อีกทั้งยังมีโครงการ กอล์ฟ ทู สคูล (Golf to School) ทั้งในการแข่งขัน ทรัสต์กอล์ฟ อเมเจอร์ ควอลิฟายเออร์ 2021 เพื่อคัดนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟหญิงสมัครเล่นชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค (Women Amateur Asia Pacific-WAAP) และรายการ ไอเอ็มจี อะคาเดมีย์ จูเนียร์ เวิลด์ ฟลอริด้า ชาลเล้นจ์ อีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ