เปิดเข้าเที่ยวสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง 1 ธ.ค.64

ชมธรรมชาติที่บริสุทธิก่อนทดลองเปิดเข้าเที่ยวสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  1 ธ.ค.64 

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.64  นายสุทธินัย เปรมรัชชานนท์ ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง  จ.ยะลา  (แทนนายอำเภอเบตง) นำประชุมทุกภาคส่วน โดยมี  จนท.ป่าไม้  ฝ่ายปกครอง  สาธารณสุข  อบต.  ตำรวจ  ตชด. อสม.วิสาหกิจชุมชน กลุ่มอาชีพ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอเบตง เพื่อหารือ เตรียมความพร้อมทดลองเปิดให้ นักท่องเที่ยว ได้เที่ยว สกายวอล์คในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 นี้  โดยมีมาตรการที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยว ต้อง ฉีดวัคซีน 2 เข็ม และมีใบรับรองจากบุคลากรทางการแพทย์  ในการตรวจ ATK ภายใน 72 ชม.เท่านั้น(ตามมนโยบาย ผู้ว่าฯ)    รถนักท่องเที่ยวทุกชนิดรวมถึงมอเตอร์ไซด์ต้องจอดไว้ที่ลานจอดรถด้านหน้าโครงการ โดยจะมีรถ  2 แถวมีหลังคา บริการ  ถึงจุดพักคอย ค่าบริการ  30 บ.ท(รวมไป-กลับ)

 ช่วงที่ 2  สามารถเดินเท้าระยะทาง 200 เมตร  หรือบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เที่ยวละ 10 บาท การเข้าชมภายในสกายวอล์ค จะปล่อยให้เข้า ชุดละ 50 คน ที่ละชุดแต่ละชุด ห่างกัน 15 นาที ตามบัตรคิวที่จุดพักคอย การเข้าในอาคาร หากไม่อยากถอดรองเท้าฝากกับ ล็อคเกอร์จนท. และนักท่องเที่ยวสามารถอุดหนุนถุงหุ้มรองเท้าของกลุ่มอาชีพอัยเยอร์เวง คู่ละ 30 บาท ในการทดลองเปิดเข้าชมยังไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆสำหรับการขึ้นชมบนสกายวอล์ค จนท.ทุกคนต้องฉีดวัคซีน 2เข็มเท่านั้น   จนท.ทุกคน ต้องครวจ ATK ทุก 7 วัน  กรณีผู้นำทาง  ไก้ด์  และคนขับรถ หากมาติดต่อกัน ต้องมีใบรับรองตรวจ ATK 3 วัน ต่อ 1 ครั้ง และห้ามนำสัมภาระ เป้(ไม่รวมกระเป๋าถือ) อาหารและเครื่องดื่ม ขึ้นบนสกายวอล์ค

สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  จะเปิดทดลองให้เข้าเที่ยว  1 ธ.ค.64 โดยนักท่องเที่ยว จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม 360 องศาในช่วงนี้ภาคใต้โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เบตง  จ.ยะลา บรรยากาศการท่องเที่ยว เริ่มกลับมาคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง  เป็นอีกหนึ่งจุดแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดที่จะต้องเดินทางไปเที่ยวอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง โดยช่วงนี้อากาศเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 20-21 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าบนยอดเขาอากาศหนาวเย็น สลับกับหมอกที่หนาตา  นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงามมาก นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจของภาคใต้
สำหรับสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง) ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (ข้างจุดชมวิวเดิม) ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล  
สกายวอล์คแห่งนี้ ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาท เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ

สกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มีไฮไลท์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง ซึ่งสร้างเสน่ห์สีสัน และความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว
สกายวอล์คฯ แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คใหม่ของ อ.เบตง จ.ยะลา มีความโดดเด่นในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ขึ้นรับแสงแรกยามเช้าตรู่ของวัน ควบคู่ไปกับการชมทะเลหมอกอันงดงาม ซึ่งสามารถเห็นทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี 

นอกจากนี้ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง รวมถึงสามารถมองไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว
ทั้งนี้เมื่อสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย (หลังเปิดประเทศในอนาคต) ให้เข้ามาเที่ยวในอำเภอเบตงจังหวัดยะลาได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ