“เค.ซี.” ร่วมขับเคลื่อน สนับสนุนทีมขนไก่เยาวชนไทย

“เค.ซี.” ร่วมขับเคลื่อน สนับสนุนทีมขนไก่เยาวชนไทยใน “วิคเตอร์ เดนมาร์ก จูเนียร์ 2021”
 

“เค.ซี.” ทุ่มสุดตัวให้การสนับสนุนกีฬาไทย ล่าสุดร่วมสนับสนุนทีมเยาวชนไทยใน “การแข่งขันแบดมินตัน VICTOR Denmark Junior 2021 “วิคเตอร์ เดนมาร์ก จูเนียร์ 2021” ที่เมืองแลงเกสคอฟ ประเทศเดนมาร์ก
     ดร.พรภัทร์ รอดโพธิ์ทอง บุญถนอม กรรมการบริหาร บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทาง บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ เค.ซี. (KC) ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับแบดมินตันนั้น ถือเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และนักกีฬาของเราได้สร้างผลงานในระดับโลก ทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ เค.ซี. ได้มีโอกาสเป็นผู้ร่วมสนับสนุนทีมเยาวชนไทย ในการแข่งขันแบดมินตัน VICTOR Denmark Junior 2021 “วิคเตอร์ เดนมาร์ก จูเนียร์ 2021” ที่เมืองแลงเกสคอฟ ประเทศเดนมาร์ก”
      “โดยก่อนหน้านี้ ในการแข่งขัน แบดมินตัน "วิคเตอร์ เดนมาร์ก โอเพ่น 2021" ที่สนาม โอเดนเซ สปอร์ตส์ พาร์ค เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก ชิงเงินรางวัลรวม 850,000 เหรียญสหรัฐ ในวันที่ 19-24 ตุลาคม 2021 โดยรายการนี้ มีนักตบลูกขนไก่ไทยลงแข่งขันกันอย่างคับคั่ง นำทัพโดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์, "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, "กัน" กันตพล หวังเจริญ และ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ รวมทั้งประเภทหญิงคู่ อย่าง "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ และประเภทคู่ผสมอย่าง "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ส่วนผลการแข่งขันนักตบไทยทำได้ดีที่สุด คือคว้ารองชนะเลิศประเภทคู่ผสม โดย เดชาพล พัววรานุเคราะห์ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย (ไทย) สามารถเอาชนะ ยูตะ วาตานาเบะ - อาริสะ ฮิกาชิโนะ (ญี่ปุ่น) ไป 2-0 (21-18,21-9) ถือว่าเป็นผลงานที่แสนยอดเยี่ยมของทัพนักกีฬาไทย” 
     “ด้วยความที่ ทางเค.ซี. ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการกีฬาของประเทศไทยมาโดยตลอด ยิ่งในการแข่งขันแบดมินตัน
VICTOR Denmark Junior 2021 “วิคเตอร์ เดนมาร์ก จูเนียร์ 2021” ที่ ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นการแข่งขันแบดมินตัน รายการระดับเยาวชนโลก ที่มีนักกีฬาไทยเดินทางไปร่วมแข่งขันด้วย ซึ่งนักกีฬาไทยก็สามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่เช่นกัน ในรายการนี้  “อะตอม” ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ นักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งจากไทยวัย 16 ปี มือ 7 ของรายการ จากสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ในประเภทหญิงเดี่ยวสามารถเอาชนะ บิลล์คิส ปราสิสตา มือ 6 ของรายการจากอินโดนีเซีย 2 เกมรวด 21-18, 21-17 คว้าแชมป์ไปครอง ถือเป็นการคว้าแชมป์แบดมินตันระดับเยาวชนโลกเป็นครั้งแรกและเป็นผลงานที่สร้างความภาคภูมิใจอย่างมาก ทาง “เค.ซี.” ดีใจที่ได้สนับสนุนทีมเยาวชนไทยในรายการนี้จนประสบความสำเร็จ”
      “เนื่องจาก ทาง เค.ซี. เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมุ่งมั่นทุ่มเทของนักกีฬาไทยทุกคนและเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้นักกีฬาไทยได้มีโอกาสทดสอบความสามารถ และสร้างเสริมประสบการณ์การแข่งขันในเวทีระดับโลกต่อไปอีกด้วย ทำให้ทางเค.ซี. ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทย ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทุกระดับ ตลอดจนพัฒนารากฐานวงการกีฬาให้เกิดความแข็งแกร่ง รวมถึงการเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ