ผบช.ภ.5-ป.ป.ส.แถลงผลจับเครือข่ายม้ง ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

ผบช.ภ.5-ป.ป.ส.
แถลงผลจับเครือข่ายม้ง ยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ดด่านห้วยไร่

  
   กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ปิยะ  ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ร่วมกับ นายไกรเลิศ  ดาวเรือง ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5, พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหาจำนวน 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า ประมาณ 5 ล้านเม็ด ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08.30 น. ณ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5  จับกุมผู้ต้องหา นายประจวบฯ  อายุ 28  ปี ที่ด่านตรวจห้วยไร่ ม.2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่   โดยยึดได้
ยาบ้าจำนวน 24 กระสอบใหญ่ ยาบ้าประมาณ 4,800,000 เม็ด  และ จำนวน 2 กระสอบเล็ก ยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด  รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 5,000,000  เม็ด
,รถยนต์บรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน  กบ 961 เชียงราย  จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง

พฤติการณ์เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.ห้วยไร่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจห้วยไร่ บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 ม. 2 บ้านห้วยไร่  ต.ห้วยไร่  อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อตรวจค้นจับกุมยาเสพติดให้โทษและสิ่งของผิดกฎหมาย จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 02.50 น. ได้มีรถยนต์รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนทอง(น้ำตาล) คันหมายเลขทะเบียน กบ 961  เชียงราย  วิ่งมาจากทางอำเภอเด่นชัยมุ่งหน้าไปทางจังหวัดอุตรดิตถ์ ก่อนจะถึงด่านตรวจห้วยไร่รถคันดังกล่าว ได้กลับรถบริเวณจุดกลับรถหน้าด่านวิ่งย้อนกลับไปทางอำเภอเด่นชัย มีพฤติการณ์ต้องสงสัยคาดว่ามีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำกำลังขับรถยนต์สายตรวจออกติดตามรถยนต์คันดังกล่าวตามจุดพักรถเส้นทางเลี่ยงทางจราจรสายหลักในพื้นที่ ต.ห้วยไร่ถึงเขตติดต่อ อ.เด่นชัย จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 06.50 น. ได้มีพลเมืองดี(ขอสงวนชื่อและนามสกุล) แจ้งมาที่ด่านตรวจห้วยไร่ว่ามีรถยนต์กระบะต้องสงสัย จอดติดหล่มอยู่ภายในบริเวณ บ้านน้ำแรม ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อเดินทางไปถึงปากซอยทางเข้าหมู่บ้านได้พบๅนายประจวบฯ (ทราบชื่อนามสกุลภายหลัง) มีลักษณะต้องสงสัยไม่ใช่บุคคลในพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบและสอบถามนายประจวบฯ รับว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว ซึ่งตอนนี้จอดติดหล่มอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวนายประจวบฯ ไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้น ภายในรถคันดังกล่าวพบกระสอบปุ๋ยหลากสีซุกซ่อนอยู่ในห้องโดยสารด้านข้างและด้านหลังของผู้ขับขี่ โดยมีผ้าใบสีเขียวขี้ม้าคลุมทับไว้ จึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้นำรถไถมาชักลากรถคันดังกล่าวออกจากบริเวณบ้านที่ติดหล่มอยู่ แล้วนำรถคันดังกล่าวไปเข้าเครื่องเอ็กซเรย์เพื่อตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมภายในรถ ผลเอ็กซเรย์พบ ยาบ้าของกลาง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางดังกล่าวส่ง พงส.สภ.ห้วยไร่ จว.แพร่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป
      ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

โดยได้สืบสวนขยายผลแล้วว่ามีผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ อีก 3 คน และจะได้ร้องขอให้ศาลจังหวัดแพร่ออกหมายจับทั้งผู้สนับสนุน ตัวการร่วม ผู้ค้า ผู้ว่าจ้าง เพิ่มเติมต่อไป อีกทั้งจะดำเนินการริบทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 อีกส่วนหนึ่งด้วย

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)

ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ