WBCเมืองไทย โดนโควิดน็อกไปอีกราย(!)งานประชุมใหญ่ ย้ายไปแคนคูน

WBCเมืองไทย โดนโควิดน็อกไปอีกราย(!)
งานประชุมใหญ่ครั้งที่59 ย้ายไปแคนคูน
  

     เดิมทีในปีนี้ การประชุมใหญ่ WBC ครั้งที่59 ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ แต่ด้วยวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ยังไม่มีแนวโน้มจะลดลงเมื่อไร ประกอบกับการจัดงานประชุมต่างๆเป็นไปด้วยความยากลำบาก ล่าสุดทาง มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนองค์กรต่อไปตามปกติ จึงประกาศย้ายสถานที่จัดไปยังเมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก
      งานประชุมใหญ่สภามวยโลก ครั้งที่59 (WBC : World Boxing Council 59th Annual Convention) และการประชุมสภามวยโลกมวยไทย ครั้งที่ 1 (the 1st WBC Muaythai Convention ) องค์กรมวยโลกที่มีสมาชิกมากที่สุดในโลก เดิมทีจะจัดที่ประเทศไทย ซึ่งกำหนดการวางไว้เป็นช่วงกลางปี 2564 แต่เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด-19ระบาดหนักขึ้นเรื่อยๆ จึงขยับออกไปหลายครั้ง จนกระทั่งจะจัดเป็นวันที่ 8 - 12 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งถือว่าเป็นฤดูกาลสุดท้ายของการจัดงาน เพราะหลังจากนี้คนส่วนใหญ่จะไปท่องเที่ยวเทศกาลคริสมาสต์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
       แต่ล่าสุดความน่าจะเป็นที่จะได้จัดงานประชุมใหญ่ดังกล่าวเหลือน้อยเต็มที เพราะนับวันสถานการณ์โควิดระบาดที่ประเทศไทยยังไม่รู้ทิศทาง ถือเป็นอุปสรรค์สำคัญทั้งการจัดการประชุม การเดินทาง รวมถึงมาตรการป้องกันที่เข้มงวด ทางพล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก และประธานสภาแห่งเซีย ในฐานะประธานผู้ดำเนินการจัดงาน แม้จะมีการเตรียมแผนเป็นเจ้าภาพไว้ตลอดเวลา แต่เมื่อสิ่งเหล่านี้ยังเกิดขึ้นยากที่จะควบคุม จึงปรึกษาไปยังสภามวยโลก และสภามวยโลกได้มีคำสั่งตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่จัดการประชุมใหม่ ย้ายไปยังเมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก
     ด้าน พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ เลขานุการบริหารสภามวยแห่งเอเซีย เปิดเผยว่า "จากการประชุมกับสภามวยโลกครั้งล่าสุด ทางมร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก รับทราบปัญหาดี แต่เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนองค์กรต่อไปตามปกติ จึงประกาศให้เมืองแคนคูน เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมใหญ่ WBC ครั้งที่ 59 ขึ้น ที่โรงแรม เดอะ แกรนด์ โอเอซิส , แคนคูน , ควินตาน่า รู ประเทศเม็กซิโก ส่วนวันเวลาอย่างเป็นทางการ รวมถึงการลงทะเบียน ขั้นตอนต่างๆจะประกาศความชัดเจนให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ประธานสภามวยโลกยังเปิดโอกาสที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานอีกครั้งในอนาคตเมื่อสถานการณ์ต่างๆเอื้ออำนวยต่อไป"
     สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เว็บไซด์WBCอย่างเป็นทางการได้โพสน์ความเคลื่อนไหวของการจัดงาน โดยคาดการณ์น่าจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 หรือต้นเดือนธันวาคม 2564 เพื่อให้เจ้าภาพได้มีเวลาเตรียมงาน อาจเพิ่มรูปแบบประชุมทางไกล ผ่านระบบโซเชียลให้มากขึ้นเป็นไปตามสถานการณ์ปัจจุบันด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ