กองทุนเบตงฯมอบพืชผลทางการเกษตรแก่บุคลากรครูเพื่อบรรเทาภัยจากcovid

กองทุนเบตงฯมอบพืชผลทางการเกษตรแก่บุคลากรครูเพื่อบรรเทาภัยจากcovid

กองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 รวมกับชาวเบตง นำเครื่องอุปโภค บริโภค พืชผลทางการเกษตร มอบให้บุคลากรครู เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3  ได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดจากโควิด-19    
 หลังจากที่ ศบค.ยะลา กำหนดให้บ้านพักครูร่มเย็นของ สพป.ยล.3 เป็นพื้นที่เสี่ยง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19. เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านพักครูร่มเย็น  จำนวน  2 ราย โดยให้บุคลากรทุกคนปฏิบัติงานตามมาตรการ Work from home   ทาง ศปก.อ.เบตง จึงได้นำแผงเหล็กมาปิดกั้นห้ามมิให้ผู้ใด เข้า-ออกพื้นที่ดังกล่าว จนทำให้ครอบครัวของบุคลากรครู เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ที่อาศัยอยู่บ้านพักครูร่มเย็น กว่า 20 ครัวเรือน  ได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดจากไวรัส COVID-19  อาหารและน้ำดื่มที่ตระเตรียมใว้ก่อนหน้านี้ เริ่มลดลง 

วันนี้(8ก.ค.64) น.ส.พัชรรินทร์ อินต๊ะอัฑฒ์ ผู้จัดตั้งกองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 ได้ร่วมกับชาวอำเภอเบตงนำเครื่องอุปโภค บริโภค พืชผลทางการเกษตร ผัก ปลา และของใช้ที่จำเป็น ที่ได้รับบริจาคไปมอบให้ของบุคลากรครู เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ในการดำรงชีพในช่วงที่กักตัว Work from home   ซึ่งบุคลากรครู ต่างรู้สึกดีใจและขอบคุณน้ำใจชาวเบตง ที่มีจิตอาส มามอบสิ่งของที่จำเป็นในครั้งนี้ 
น.ส.พัชรรินทร์ อินต๊ะอัฑฒ์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆได้เปิดกองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 ที่ชุมชนหลังตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดจากโควิด-19   ในเบื้องต้น  โดยมีชาวบ้าน เกษตรกร ผู้ประกอบการ ทยอยนำเครื่องอุปโภค บริโภค พืชผลทางการเกษตร ผัก ปลา หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ นำมามอบให้ทางกองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ผลกระทบของการแพร่ระบาดจากไวรัส COVID-19  ในพื้นที่ต่อไป

  โดยจะสำรวจคนที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ เช่น เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ บุคคลที่ขาดแคลนอื่น ๆ และแจกจ่ายตามความเหมาะสม  ผู้ที่มีความประสงค์ต้องการสนับสนุนกองทุนเบตงสู้ภัยโควิด19 ได้ที่ ธ.กรุงไทย 912-041-8000 โทร.093-662-9974 เราพร้อมเป็นสื่ิอกลางแห่งการส่งมอบ  น.ส.พัชรรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว เบตง.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ