อบจ.ยะลามอบเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยาให้รพ.สนามเบตง ป้องกันcovid

อบจ.ยะลามอบเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยาให้โรงพยาบาลสนามอำเภอเบตง เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19  

วันนี้ (14 ก.ค.64) ที่สถานีขนส่งอำเภอเบตง จ.ยะลา ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนามอำเภอเบตง จังหวัดยะลา  นายมุขตาร์ มะทา นายก อบจ.ยะลา พร้อมคณะผู้บริหาร และสมาชิกสภา เดินทางเยี่ยมเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานโรงพยาบาลสนามอำเภอเบตง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมมอบเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ได้แก่ เครื่องวัดความดันโลหิตแบบอุโมงค์ จำนวน 2 เครื่อง ชุด PPE  จำนวน  200 ชุด Face shield  จำนวน 100  ชิ้น ปรอทดิจิตอล 10 อัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เตียง ได้แก่ หมอนหุ้มหนังเทียม จำนวน 200 ใบ เบาะนอน ขนาด 3.5 ฟุต จำนวน 200 ใบ ผ้าห่ม ขนาด 3.5 ฟุต  จำนวน 200 ผืน และชุดผ้าปู ขนาด 3.5 ฟุต  จำนวน 200 ชุด รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 968,800  บาท ทั้งนี้เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 และเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์  ซึ่งทาง อบจ.ยะลา ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของการส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน และหวังว่าวิกฤตนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี โดยมี นายเอก ยัง อภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นายแพทย์สวรรค์ กาญจนะ. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้

นายแพทย์สวรรค์ กาญจนะ. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวว่า โรงพยาบาลสนามอำเภอเบตง มีจำนวนเตียงทั้งหมด 160 เตียง เปิดใช้บริการไปแล้ว 80 เตียง  ซึ่งขณะนี้ มีผู้ป่วยพักรักษาตัว อยู่เพียง 11 คน เท่านั้น เป็นผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง  โดยเข้ารับการรักษาเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 10 วัน นับจากวันแรกที่ตรวจพบเชื้อ และให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านต่ออีก 14 วัน

 ทั้งนี้ระหว่างพักฟื้นที่บ้าน ผู้ป่วยต้องปฏิบัติตามตำแนะนำที่ได้รับก่อนกลับบ้านอย่างเคร่งครัด โรงพยาบาลจะมีระบบติดตามอาการเพื่อ ให้เกิดความมั่นใจและปลอดภัยต่อผู้ป่วย รวมถึงผู้ใกล้ชิดเป็นระยะ ๆ ทุกวันจนครบกำหนด หากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้น ผู้ป่วยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่หรือโรงพยาบาลได้ตลอด 24 ชั่วโมง
โยธิน ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ