"สามารถ" วอนนายกฯอย่าทิ้งกลุ่มลูกเรือ

"สามารถ" วอนนายกฯอย่าทิ้งกลุ่มลูกเรือ 

จากกรณีที่ครม. อนุมัติการเยียวยาประชาชนและผู้ประกอบการ 10 จังหวัดใน 9 กลุ่มกิจการ ที่ได้รับผลกระทบ  จากการล็อคดาวน์ไปแล้วไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจที่พักและบริการด้านอาหาร/ การขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า/ การขายส่ง ขายปลีก ซ่อมยานยนต์/ กิจกรรมการบริหารและบริการสนับสนุน/ กิจกรรมวิชาชีพวิทยาศาสตร์และกิจกรรมทางวิชาการ/ ข้อมูลข่าวสารและด้านการสื่อสาร/ ก่อสร้าง/ กิจกรรมศิลปะ ความบันเทิง นันทนาการ/ กิจกรรมบริการด้านอื่นๆ นั้น 

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานกลุ่มพลังยุติธรรมได้โพสต์ Facebook ส่วนตัวว่า ตนขอวิงวอนท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โปรดเยียวยาทุกกลุ่มกิจการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา covid 19 แล้วมีการล็อคดาวน์ประเทศ ไม่เพียงเฉพาะ 9 กลุ่มกิจการข้างต้น เพราะยังมีกลุ่มกิจการที่ยังไม่ได้รับการเยียวยาอีกเป็นจำนวนมากโดยตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มธุรกิจการบินว่า บรรดาลูกเรือ ไม่ว่าจะเป็น แอร์โฮสเตส สจ๊วต นักบิน หรือ พนักงานภาคพื้นสายการบินซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบกลุ่มแรกๆตั้งแต่มีการงดเที่ยวบินในช่วงการแพร่ระบาดรอบแรกจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่รับการเยียวยาแต่อย่างใด 

"อาชีพลูกเรือเคยเป็นอาชีพที่มั่นคง และมีรายได้สูง แต่เมื่อเกิดการล็อกดาวน์ตั้งแต่รอบแรก ส่งผลให้ กลุ่มกิจการการบิน ต้องหยุดกิจการ ทำให้พวกเขาไม่ได้รับค่าตอบแทนและรายได้หดหาย ทั้งที่เขาก็มีภาระในการดูแลครอบครัว ภาระในผ่อนชำระบ้าน รถยนต์  เช่นเดียวกับสาขาอาชีพอื่น ทั้งที่เขาก็เป็นคนที่เสียภาษีให้กับรัฐ จึงขอฝากเสียงสะท้อนของคนกลุ่มนี้ไปถึงท่านนายกรัฐมนตรี ได้โปรด สั่งการ ให้มีการ เยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบครอบคลุม ทุกกลุ่มสาขาอาชีพ ตามนโยบายที่ ได้ประกาศไว้ว่าจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง "

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ