เทศบาลเมืองชะอำ อนุญาตให้ใช้พื้นที่สร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอล

เทศบาลเมืองชะอำ อนุญาตให้ใช้พื้นที่สร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอล

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีแผนที่จะดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลครบวงจร เพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยทั้งระบบทุกรุ่นอายุ เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่สมาคมฯ ต้องการทำให้สำเร็จภายใต้การทำงานของสภากรรมการวาระ 2563-2566 ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีข้อสรุปเรื่องการขอใช้พื้นที่จากหน่วยงานต่างๆ เพื่อดำเนินการก่อสร้างได้นั้น 

ล่าสุด พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า "หลังจากที่ทราบถึงปัญหาข้อขัดข้องในการขอใช้พื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่อำเภอหมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี สมาคมฯ ได้รับคำแนะนำให้ทำหนังสือเพื่อขอใช้พื้นที่เทศบาลเมืองชะอำ เพื่อจัดตั้งศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอล สนามฝึกซ้อม สนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา และสิ่งอำนวยความสะดวก โดยได้ส่งเจ้าหน้าที่สมาคมฯลงไปสำรวจความเหมาะสมของพื้นที่ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 จากนั้นได้ส่งหนังสือขอใช้พื้นที่ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 โดยเบื้องต้น สภาเทศบาลเมืองชะอำ มีมติเห็นชอบการขออนุญาตใช้พื้นที่ในการจัดตั้งศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขั้นตอนจากนี้ สมาคมฯ จะดำเนินการขออนุญาตใช้พื้นที่กับกรมป่าไม้ต่อไป"

สำหรับ ศูนย์ฝึกฟุตบอลครบวงจร ถือเป็นหนึ่งในโครงการตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี ของสมาคมฯ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการผลักดันวงการลูกหนังเมืองไทย และพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับรากหญ้า เยาวชน ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน นักกายภาพบำบัด ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟุตบอล 

ภายในศูนย์ฝึก ประกอบด้วย สนามฟุตบอล ที่เพียงพอต่อความต้องการในการฝึกซ้อม ประมาณ 5-6 สนาม พร้อมด้วย สนามฟุตซอล, สนามฟุตบอลชายหาด, ลานจอดรถอเนกประสงค์, ทางเข้าโครงการ, อาคารสำนักงาน, หอพักนักกีฬา รวมถึงลานอเนกประสงค์ ที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถใช้เป็นสถานที่เก็บตัวของนักกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยทุกชุด ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้การเตรียมทีมมีความพร้อมที่สุด

ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแล้ว ในอนาคตจะเป็นสถานที่แข่งขันรายการฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ในระดับประเทศ เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฟุตบอล ที่มีการนำเสนอแบบร่วมสมัย รวมถึงเป็นสถานที่สัมมนาสำหรับหน่วยงานภายนอกและที่พักผ่อนสำหรับบุคคลทั่วไปอีกด้วย

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ