“ทัพยกเหล็กไทย” ฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ

“ทัพยกเหล็กไทย” ฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก ครบ 2 สัปดาห์

จอมพลังทีมชาติไทยชุดแรก ในแคมป์ฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบแล้ว หลังผ่านพ้นการฉีดวัคซีนเข็มแรกไป 2 สัปดาห์ "บิ๊กปรัช" ปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมฯ ไม่ประมาท แม้จะได้รับวัคซีน แต่ก็สั่งกำชับทุกคนห้ามประมาทโควิด-19 เด็ดขาด ต้องยกการ์ดสูงเข้าไว้ ทุกคนยังถูกกำหนดให้อยู่แต่ภายในสถานฝึกซ้อมเท่านั้น ส่วนศึกซีเกมส์ ที่เลื่อนออกไป เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็เข้าใจสถานการณ์ ขณะที่รายการยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก เดือนตุลาคม ยังรอเจ้าภาพซาอุดิอาระเบีย ให้คำตอบ จะจัดตามกำหนดเดิมหรือไม่ 
 
 "บิ๊กปรัช" นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกซ้อมจังหวัดเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ทีมรวม 36 คน ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข็มแรก ไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดกลุ่มผู้ฝึกสอนซึ่งเฝ้าดูอาการนักกีฬาอย่างใกล้ชิด รายงานกลับมาว่า ในสัปดาห์แรก หลังรับวัคซีน ส่วนใหญ่มีไข้ ตามด้วยอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ จึงงดฝึกซ้อมตามคำแนะนำของ นายแพทย์ศิริพจน์ ศรีบัณทิตกุล รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ในฐานะประธานฝ่ายแพทย์ของสมาคมฯ แต่ตลอดสัปดาห์นี้ ทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์เหมือนก่อนฉีดวัคซีนแล้ว กลุ่มผู้ฝึกสอน จึงให้นักกีฬากลับเข้าสู่คอร์ต ฝึกซ้อมตามปกติ นั่นคือ เน้นเทคนิค สลับกับเพิ่มน้ำหนักเหล็ก 

 อย่างไรก็ตาม แม้ได้รับวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว แต่สตาฟโค้ชยังเน้นย้ำ กับนักกีฬาเสมอว่า ยังต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ บ่อย ๆ เพราะการฉีดวัคซีน เป็นการช่วยลดความรุนแรงของอาการเท่านั้น  
 “สมาคมฯ ขอขอบคุณ อธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลบำราศนราดูร  , โรงพยาบาลนครพิงค์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สนับสนุนวัคซีน และอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมให้ได้เข้าถึงการรับวัคซีน” นายปรัชญา กล่าว

 นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวต่อว่า นักกีฬาส่วนหนึ่งที่ได้รับวัคซีน เป็นกลุ่มที่สมาคมฯ เตรียมไว้สำหรับร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน-2 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งยกน้ำหนักแข่งกันทั้งหมด 14 รุ่น เป็นหญิง 7 รุ่น ชาย 7 รุ่น แต่อย่างไรก็ตามจากการประชุมมนตรีซีเกมส์ครั้งล่าสุด ที่มีมติให้เลื่อนการจัดออกไป ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็เข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังระบาดอย่างรุนแรงในภูมิภาคอาเซียน ส่วนความคืบหน้าเรื่องการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 2-12 ตุลาคมนี้ สมาคมฯ ก็ส่งรายชื่อนักกีฬาเรียบร้อยแล้ว รอเพียงการแจ้งกลับจากทางเจ้าภาพว่า จะดำเนินการจัดแข่งขันตามกำหนดเดิมหรือไม่ 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ