วัดโพธิ์พุฒตาลปันน้ำใจช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของประชาชน

วัดโพธิ์พุฒตาลปันน้ำใจช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ของประชาชน 

จากสถานการณ์โรคติดเชื้อแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกที่ 3 และ 4 ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงขึ้น ผู้เสียชีวิตจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ทั้งผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน รวมถึงผู้ที่มีความเสี่ยงและยังคงต้องรอขอเข้ารับการตรวจตามมาตรการของภาครัฐอีกจำนวนมาก จนส่งผลต่อคุณภาพชีวิตในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากต่อผู้มีรายได้น้อย ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ บางรายไม่มีรายได้ ต้องอาศัยวัดเป็นที่พึ่งเป็นวิถีทางออกเพื่อความอยู่รอดเป็นภาพที่คนบางกลุ่มในสังคมอาจเข้าไม่ถึงและไม่ได้พบเห็นบ่อย แต่สำหรับวัดโพธิ์พุฒตาล แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กทม. โดยการขับเคลื่อนของพระเดชพระคุณ พระมหาประกิต ฐิตสีโล เจ้าอาวาสวัดโพธิ์พุฒตาล และเจ้าคณะเขตบางบอน พระพสุธร ปญญธโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส


 ถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่นในเมืองกรุงมาอย่างต่อเนื่องหลายปี ทั้งสนับสนุนทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจน เรียนดี หรือปฏิบัติศาสนกิจในวันสำคัญซึ่งเป็นแบบอย่างวิถีพุทธที่ดี ไม่เน้นประชาสัมพันธ์ จนนำมาซึ่งความศรัทธาแก่ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ชุมชน และผู้พบเห็น ถือเป็นพระนักปฏิบัติซึ่งชาวบ้านหรือใครพบเห็นก็เกิดความเลื่อมใส ล่าสุดได้ริเริ่มอีกหนึ่งโครงการปันน้ำใจช่วยเหลือชุมชนผู้ยากไร้พื้นที่เขตบางบอน ได้นำถุงยังชีพไปส่งมอบให้แก่คนงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 และต้องกักตัวในแคมป์คนงานเพื่อบรรเทาทุกข์ แคมป์คนงาน ซอยสุขสบาย ถนนพญามนธาตุ โดยนำไป จุดหน้าทางเข้าแคมป์คนงาน และให้ออกมารับ โดยยืนเฝ้าดูเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย และขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ ทั้งผู้บริจาค ผู้ร่วมให้กำลังใจร่วมอนุโมทนาบุญ ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงและรอดพ้นจากโควิด-19 ทุกท่านเทอญ 

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจและอยากส่งความสุขให้ทุกคนกับบุญกุศลในครั้งนี้ ! // สกู๊ปข่าวโดย… ผอ.กิตติพงษ์ เอื้อพิพัฒนากูล

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ