ส.ว่ายน้ำ มอบหมาย”โค้ชไซม่อน” คุมซ้อม “นวพรรษ-เจนจิรา”

ส.ว่ายน้ำ มอบหมาย”โค้ชไซม่อน” คุมซ้อม “นวพรรษ-เจนจิรา” หลังฟีน่าประกาศให้ทั้งคู่ ได้สิทธิ์ไวล์การ์ด ลุยโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น

สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือฟีน่า ประกาศรายชื่อนักกีฬาว่ายน้ำทุกประเภทอย่างเป็นทางการ ที่จะลงเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก2020 ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเลื่อนมาจัดในปีนี้ช่วงปลายเดือนก.ค. ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 

โดยมี 2 นักกีฬาว่ายน้ำของไทยที่ได้สิทธิ์ไวล์การ์ดติดโผด้วย เเบ่งเป็น ชาย1คน เเละหญิง1คน  นั่นคือ เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย วัย26ปี  เเละฉลามหนุ่ม นวพรรษ วงค์เจริญ ในวัย24ปี ถือเป็นการประเดิมเวทีโอลิมปิกครั้งเเรกของทั้งคู่ 

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้ส่งชื่อนวพรรษ เเละเจนจิรา 2นักว่ายน้ำทีมชาติ ที่ผ่านการคัดเลือกชิงโควต้าลุยโอลิมปิก ด้วยการเอาชนะ “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เเละเจมส์ แอนดรูว์ ดิ๊กบี้ ไปได้ ล่าสุดฟีน่ามีหนังสือยืนยันรายชื่อกับทางเราเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นที่เเน่นอนเเล้วว่าทั้งนวพรรษ เเละเจนจิรา จะได้ลงเเข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น

สำหรับเเผนในการฝึกซ้อม ทางสมาคมฯได้มอบหมายให้ “ไซม่อน โจนส์” ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน เเละผู้จัดการทีม ให้กับนักว่ายน้ำทีมชาติไทย ในโอลิมปิกครั้งนี้ โดยมีการเก็บตัวที่อาคาร300เตียง เเละลงฝึกซ้อมที่สระว่ายน้ำของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งเเต่วันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

 พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า “โค้ชไซม่อน”ถือเป็นผู้ฝึกสอนว่ายน้ำประสบการณ์สูง จากสโมสร เเบงค็อก สวิม อะคาเดมี่ ที่คลุกคลีเเละสนิทสนมกับนวพรรษ เเละเจนจิรา เป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่สโมสรเดียวกัน จุดนี้เองทำให้สมาคมฯตัดสินใจเลือกให้”โค้ชไซม่อน”มาทำหน้าที่ตรงนี้ เเละหวังว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทยจะไปได้ไกลในโอลิมปิก

ทั้งนี้เป้าหมายต้องการให้นักกีฬาของเรา ว่ายทำเวลาให้ดีที่สุดในรอบสุดท้าย หรือทำลายสถิติซีเกมส์ที่เคยทำไว้ เเม้จะเป็นครั้งเเรกในโอลิมปิกเเต่เชื่อมั่นว่าทั้งคู่จะทำผลงานออกมาได้ดี  โดยนวพรรษ  จะลงเเข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ100เมตร ส่วนเจนจิรา จะลงว่ายในท่าฟรีสไต์ระยะ50เมตร เเละ100เมตร

ด้านเเพทย์หญิงศุภลักษณ์  อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย  กล่าวว่า ขอเเสดงความยินดีกับทาง นวพรรษเเละเจนจิรา 2นักกีฬาว่ายน้ำของไทย กับโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกับการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยทางสมาคมฯ ได้เข้าไปอำนวยความสะดวกดูเเลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งใช้โค้ชคนเดียวกับที่ดูเเลทั้ง2คน ในระดับสโมสร ซึ่งทางนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รวมถึง พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายก ฝ่ายบริหาร ได้เน้นย้ำเกี่ยวกับเรื่องการดูเเลนักกีฬาอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ 2นักว่ายน้ำของไทยในการเเข่งขันโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ