“บิ๊กสุ”รับกว่าจะชนะโมซัมบิกไม่ง่าย-น้อมรับข้อผิดพลาด

“บิ๊กสุ”รับกว่าจะชนะโมซัมบิกไม่ง่าย-น้อมรับข้อผิดพลาด

"บิ๊กสุ"สุทิน​ บัวตูม​ ผจก.ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย​ บอกงานนี้ไม่ง่ายอยู่แล้ว​ โมซัมบิกเพิ่งผ่านฟุตซอลโลกมาหมาดๆ​ ขอแสดงความยินดีกับโค้ชหมีในฐานะกลุ่มโค้ชคนไทย​ พร้อมน้อมรับข้อผิดพลาดเพื่อนำไปปรับปรุงทีมให้ดีขึ้น​ ด้าน​ "โค้ชหมี"รักษ์​พล​ สายเนตรงาม​ กุนซือไทยบอกครึ่งหลังต้องไปแก้ไขใหม่หมด​ นำถึง​ 6-1​ จริงๆเราต้องควบคุมสถานการณ์​ได้ดีกว่านี้​​

"บิ๊กสุ"สุทิน บัวตูม  ผจก.ทีมฟุตซอลไทย​ เปิดเผยหลังทีมไทยชนะโมซัมบิก​ 6-4​ ในศึก"CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021" ว่า
"เราอาจจะอืดไปหน่อยในครึ่งหลัง แต่ก็ต้องมองว่าโมซัมบิกเขามีดี เขาก็เคยผ่านเข้ารอบฟุตซอลโลก2016ที่โคลอมเบียมาหมาดๆ ก็ชี้ให้เห็นว่า ไม่มีงานง่าย" 
"แต่ผลการแข่งขันเราเก็บ 3 แต้มแรกได้เอาฤกษ์เอาชัย เป็น 3 แต้มของไทยและประเดิมชัยชนะของโค้ชหมี ก็ขอแสดงความยินดีกับทีมไทยและโค้ชไทยด้วย เราก็เอาข้อแก้ไขปรับปรุงในเกมนี้ไปใช้ต่อไป"

ด้าน​"โค้ชหมี"รักษ์​พล​ สายเนตรงาม​ กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทยเผยว่า ​"ต้องแก้ไขในทั้งครึ่งหลัง​ บางทีเราต้องเรียนรู้เรื่องการคุมจังหวะ​ พอครึ่งหลังเขามาวิ่งใส่เราตลอดเวลา​ ทำให้เราเล่นลำบากมากขึ้น​ สิ่งที่ต้องแก้ไขคือสมาธิและสติในการเล่​น"
"เกมนำถึง​ 6-1​ จริงๆเราต้องควบคุมสถานการณ์​ได้ดีกว่านี้​ ต้องนี้ต้องเป็นข้อแก้ไขที่เราจะต้องเอาไปปรับปรุง​ใหม่ทันที​ ก็เป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้รู้ว่าวิธีการเล่นเราต้องแก้ไข"

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่​ คณิศร​ ภู่​พันธ์​ นายด่านมือหนึ่งโดนใบแดงไล่ออก​ จะส่งผลกระทบอย่างไร​ ซึ่ง​ โค้ชหมี​ เผยว่า"ตรงนี้ไม่เป็นไร​ เรามีผู้รักษาประตู​ 3​ คนในทีม​ เกมกับ​ คอซอวอ ก็ต้องเอา​ คทาวุธ​ หาญคำภา​ กลับเข้ามา​ ซึ่งอาการบาดเจ็บเขาก็ดีขึ้น"

ด้าน เซซาร์ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยฝ่ายวิเคราะห์เกมกล่าวผ่านล่ามว่า "จริงๆแล้วอยากให้มองที่ 3 แต้ม เราชนะก็ถือว่าโอเค เพราะเกมแรกไม่ว่าที่ไหนๆในโลกจะยากเสมอ เราอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ได้ 3 แต้มถือว่าสำคัญ และในเกมที่สองเราก็จะกลับมาได้"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ