"สามารถ" ชี้ คปภ.ต้องออกโรงปกป้องปชช.

"สามารถ" ชี้ คปภ.ต้องออกโรงปกป้องปชช.
ชี้สินมั่นคงเลิกกรมธรรม์กลางคันไม่ถูกต้อง 

จากกรณี บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน)ได้บอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัย การติดเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 แบบ เจอจ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 โดยให้กรมธรรม์ประกันภัยสิ้นสุดความคุ้มครองทั้งฉบับ เมื่อล่วงเวลาพ้นกำหนด 30 วันนับแต่วันที่ผู้เอาประกันได้รับหนังสือเป็นต้นไป โดยบริษัทจะคืนค่าเบี้ยประกันที่ได้รับมาแล้วให้แก่ผู้เอาประกัน ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน นั้น 

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานกลุ่มพลังยุติธรรม ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับพี่น้องประชาชนว่า จาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา  COVID -19 
ทำให้พี่น้องประชนเกิดความหวาดวิตก จึงซื้อ กรมธรรม์ประกันภัย การติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID - 19  กับบริษัทประกันภัยต่างๆ แต่ปรากฏว่าในวันนี้ บริษัท  สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ออกหนังสือแถลงการณ์ยกเลิกกรมธรรม์ COVID-19 แบบ เจอจ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ซึ่งตนมองว่า การยกเลิกกรมธรรม์ดังกล่าวไม่เป็นธรรมกับผู้เอาประกันถึงแม้ในสัญญาจะระบุไว้ว่าตัวแทนมีสิทธิ์ที่จะยกเลิกสัญญาได้ก็ตาม เพราะการกระทำแบบนี้เหมือนเจ้ามือที่เอาแต่ได้​ พอจะเสียเงินกลับแกล้งปิดไฟแล้ววิ่งหนี

ในเรื่องนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.
ควรออกมายืนเคียงข้างประชาชน และปกป้องผลประโยชน์ให้กับประชาชนโดยเร็วที่สุด โดยไม่ปล่อยให้ประชาชนถูกเอารัดเอาเปรียบแบบนี้ อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมที่จะยืนเคียงข้าง และเป็นกระบอกเสียงให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในทุก ๆ เรื่อง และพร้อมต่อสู้ไปกับทุกท่านเพื่อให้ได้รับความยุติธรรมในทุก ๆ มิติ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ