นริส สายตรง เขาทราย นำร่องกลุ่มแชมป์โลก ส่งน้ำช่วยวิกฤต ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

นริส สายตรง เขาทราย นำร่องกลุ่มแชมป์โลก ส่งน้ำช่วยวิกฤต ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว 

 จากกรณีเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ โรงงาน ผลิตเม็ดโฟมและพลาสติกของ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว อ. บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด วันที่ 6 ก.ค.64 ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจำนวนมาก รวมทั้งต้องมีการอพยพผู้อยู่อาศัยละแวกใกล้เคียงออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วน 

 ล่าสุด เมื่อ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา เขาทราย แกแล็คซี่ ในนามประธานชมรม วีรบุรุษแชมป์โลกไทย ซึ่งมีกิจกรรมจิตอาสา ช่วยเป็นกำลังใจแพทย์โรงพยาบาลสนาม ที่ดูแลผู้ป่วยโควิดในระหว่างนี้ เผยว่า จากเหตุไฟไหม้รุนแรงของโรงงานย่านกิ่งแก้ว จนเป็นข่าวน่าตกใจไปทั่วประเทศขณะนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา นายนริส สิงหวังชา นายกสมาคมกีฬาชักกะเย่อแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุน ชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย ได้โทรหาตน พร้อมเผยถึงความเป็นห่วงต่อพี่น้องประชาชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ ซึ่งปฏิบัติภารกิจกู้ภัย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในขณะนี้เป็นอย่างยิ่ง และอยากมีส่วนในการช่วยเหลือ เบื้องต้น จึงได้โอนเงินมาให้ 10,000 บาท ในนามชมรมวีรบุรุษแชมป์โลก เพื่อนำไปซื้อน้ำดื่มไปมอบช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ และผู้ประสบภัยเป็นการด่วน 

 ขณะเดียวกัน "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณ โปรโมเตอร์คู่ใจ นายนริส ยังได้มอบก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู อีกจำนวน 60 ชุด รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธา อาทิ นายธงชัย ล้อสกุล มอบเงินอีก 10,000 บาท เพื่อจัดซื้อน้ำดื่ม หลังรวบรวมได้ ทั้งหมด 600 แพ็ค (7,200 ขวด) จากนั้นช่วงบ่ายสองวันเดียวกันนี้ ตนจึงได้รีบนำไปมอบให้ เจ้าหน้าที่ ที่ศูนย์ช่วยเหลือ ผู้อพยพ อบต.บางพลีใหญ่ และ โรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลาง ซึ่งเป็น 2 จุดใหญ่ปฏิบัติการเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ เจ้าหน้าที่ และผู้ประสบภัย จากอัคคีภัยครั้งใหญ่ดังกล่าว 

  ก่อนหน้านั้นวันเดียวกันในช่วงเวลา 11.00 น. โครงการข้าวกล่องแชมป์โลก ซีซั่น 2 เขาทราย เองเป็นตัวแทนชมรมฯ ได้เดินทางไปมอบน้ำดื่ม ข้าวกล่อง  ให้แก่แพทย์และเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลสนาม สนามศุภชลาศัยเป็น ข้าวกะเพราไก่รวม 100 กล่อง พร้อม น้ำดื่ม 20 แพ็ค 

  ซึ่งมีผู้มีจิตศรัทธาและให้การสนับสนุนเพิ่มเติม คึอ นาย อำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ,"เจ๊อุ้ม" คุณ รัชนี  เพิ่มพูลพานิชณ์ - "โกต๋อง" นาย วิทยา สังข์คุ้ม หัวหน้าค่ายมวยสองสามี-ภรรยา ผ่านทาง "แชแม้" นิวัตน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ร่วมสนับสนุน พร้อมผู้มีจิตศรัทธาอีกมากมาย โดยมี นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นตัวแทนรับมอบ

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ