"รัชนก" รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์

"รัชนก" รับมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ บินลัดฟ้าส่งมอบให้ตัวแทนนักกีฬาไทยถือเข้าสู่สนามในพิธีเปิดโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น

ธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ ที่พี่น้องชาวไทยจากทั่วประเทศร่วมกันจารึก วิ่งผลัดส่งต่อพลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยไปแข่งขันโอลิมปิก รวม 61 วัน 35 จังหวัด 4,606 กม. ในกิจกรรม “วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ" ถูกส่งมอบถึงมือนักกีฬาไทยแล้ว โดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 6 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นตัวแทนรับมอบก่อนออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเตรียมส่งต่อเพื่อใช้ถือนำขบวนทัพนักกีฬาไทยเดินลงสู่สนาม ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก 23 ก.ค.นี้ เจ้าตัวขอบคุณทุกพลังใจจากแฟนกีฬาที่ส่งตรงถึงนักกีฬา ลั่นสู้เต็มที่เพื่อคว้าเหรียญโอลิมปิกมาฝากคนไทย 

หลังจากที่พี่น้องชาวไทยทั่วประเทศออกมาร่วมกันจารึกประวัติศาสตร์สำคัญ ส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ผ่านกิจกรรม "วิ่งธงชาติไทย...รวมใจสู่ชัยชนะ" โดยให้ตัวแทนนักวิ่งจากทั่วประเทศได้มีโอกาสส่งแรงเชียร์ผ่านการร่วมวิ่งส่งต่อธงชาติไทย รวมระยะเวลา 61 วัน ผ่านพื้นที่ 35 จังหวัด  4,606 กม. โดยที่ "ตูน บอดี้สแลม" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปิน
นักร้องคนดัง รับหน้าที่วิ่งธงชาติไทยเป็นคนสุดท้ายเข้าเส้นชัย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อ 27 พ.ค.64 ที่ผ่านมา พร้อมกับนำธงผืนประวัติศาสตร์ประดับตั้งไว้ที่สนามบินเพื่อรอส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทย 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ 7 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย แบดมินตัน, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, มวยสากล, ว่ายน้ำ และเทเบิลเทนนิส มีคิวออกเดินทางไปทำการแข่งขันที่ประเทศประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนออกเดินทาง ได้มีพิธีส่งมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ที่ผ่านมือพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศส่งตรงถึงมือนักกีฬาโอลิมปิกไทยเป็นที่เรียบร้อย โดย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน อันดับ 6 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นตัวแทนนักกีฬาไทย รับมอบธงไตรรงค์ จาก พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

รัชนก อินทนนท์ เผยหลังเป็นตัวแทนนักกีฬารับมอบธงชาติไทยว่า ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์ แรงสนับสนุน และกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่ส่งผ่านธงไตรรงค์ผืนนี้ รวมถึงร่วมกันส่งผ่านกิจกรรมการวิ่งแบบเวอร์ชวลรัน ซึ่งตนมองว่านี่คือพลังเชียร์ชั้นเยี่ยม มีคุณค่าทางจิตใจ และเป็นกำลังใจสำคัญอย่างดียิ่งที่นักกีฬาไทยสัมผัสได้" 

"ตอนนี้สภาพร่างกายของเมย์ฟิตเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์แล้วค่ะ ที่ผ่านมาพยายามฝึกซ้อมร่างกายให้ชินและแข็งแกร่งที่สุด เนื่องจากห่าง
สนามไปนานราวๆ 3-4 เดือน และก็พยายามปรับในแก้จุดอ่อนในเรื่องของการเล่นเกมยาวและสร้างสมาธิ เพื่อไม่ให้พลาดในช่วงสำคัญๆ หลังที่
ผ่านมามักจะโดนคู่แข่งใช้จิตวิทยาโจมตีใส่โดยตลอด ก็ขอสัญญาว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และพยายามคว้าเหรียญรางวัลมาฝากแฟนๆ กีฬาชาวไทยให้ได้"

ด้าน พลเอก รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยว่า แม้ที่ผ่านมาประเทศไทยจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่สำหรับนักกีฬาไทยยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมมาโดยตลอดในระบบปิด ซึ่งก่อนการแข่งขันทั้งเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกเข้าคนรับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส รวมถึงเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ซึ่งผลออกมาก็ยังเป็นปกติดีทุกคน และเมื่อไปถึงญี่ปุ่น นักกีฬาก็จะเข้ากักตัวต่อ 3 วัน ภายในหมู่บ้านนักกีฬาทันที เพื่อเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 

"ส่วนเป้าหมายของการแข่งขัน ผมก็ยังมองว่าในโอลิมปิกครั้งนี้ เรามีโอกาสคว้าได้อย่างน้อยๆ 1 เหรียญทอง โดย เทควันโด, กอล์ฟ, ยิงเป้า
บิน, มวยสากล หรือ แบดมินตัน ต่างก็เป็นกลุ่มกีฬาความหวัง ก็อยากขอให้แฟนๆ กีฬาไทยช่วยเชียร์และส่งกำลังใจไปให้กับทัพนักกีฬาไทยใน
โตเกียว 2020 กันเยอะๆ ซึ่งก็สามารถร่วมเชียร์นักกีฬาไทยรวมถึงอีเวนท์การแข่งขันที่น่าสนใจได้ผ่านทางทีวีดิจิตอลทั้ง 7 ช่อง รวมไปถึงทางแพลตฟอร์มออนไลน์ และจอดิจิตอลขนาดใหญ่ของแพลนบี ในจุดสำคัญๆ ทั่วประเทศ ซึ่งก็จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่ 21 ก.ค.นี้ ในบางชนิดกีฬา" 
"สุดท้ายต้องขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ออกมาร่วมกิจกรรมวิ่งธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์ ไปทั่วประเทศ รวม 4,606 กม. รวมถึงที่ร่วมวิ่ง
แบบเวอร์ชวลรัน เสมือนจริง  (Virtual) เพื่อสนับสนุนนักกีฬาไทย จนภารกิจลุล่วงครบ 1 ล้านกิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ ผมถือเป็นการส่งมอบแรงเชียร์และกำลังใจชั้นดีให้กับนักทัพกีฬาไทย ชุดทำศึกโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ซึ่งครั้งนี้เราก็ได้มอบเงินสนับสนุน 1 ล้านบาท ที่ได้จากการวิ่งสะสมระยะทางครบ 1 ล้าน กม. ในการวิ่งแบบเวอร์ชวลรันให้กับทัพนักกีฬาไทยด้วย"

ทั้งนี้ รัชนก อินทนนท์ จะเป็นตัวแทนนักกีฬาไทย นำธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ ส่งมอบให้กับนายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนัก
กีฬาไทย ชุดทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บรักษา ก่อนที่จะส่งมอบให้กับตัวแทนนักกีฬาไทยใช้ถือเดินนำขบวนพาเหรดทัพนักกีฬาไทย เข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่สังเวียนโอลิมปิก สเตเดี้ยม ภายในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงค่ำวันศุกร์ 
ที่ 23 ก.ค.นี้ ต่อไป 

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 หรือ โตเกียว 2020 จะมีขึ้นระหว่าง 23 ก.ค. - 8 ส.ค.นี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดแข่งขันในระบบปิด ไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหนนี้มีนักกีฬา 205 ชาติ ร่วมชิงชัยใน 33 ชนิดกีฬา ซึ่งนักกีฬาไทยสามารถควอลิฟายผ่านเข้าร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย รวม 42 คน จาก 16 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, ว่ายน้ำ, 
แบดมินตัน, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ, ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, มวยสากล, เรือกรรเชียง, เรือแคนู, ยูโด, ขี่ม้า, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด และ จักรยาน

สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ 23 ก.ค.นี้ แฟนๆ กีฬาไทยสามารถร่วมชม เชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาไทยได้ผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง  T-Sports, ThaiPBS, NBT, PPTV, JKN18, ทรูโฟร์ยู 24, GMMTV 25, และ AIS PLAY โดย พีพีทีวี 36 จะประเดิมถ่ายทอดสดฟุตบอลหญิงและชาย เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 21 ก.ค. เวลา 17.30 น. (เวลาไทย) ประเภททีมหญิง เกมระหว่าง ญี่ปุ่น พบ แคนาดา ต่อด้วย วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค. เวลา 18.30 น. ประเภททีมชาย บราซิล พบ เยอรมัน 


ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ