‘คุณหญิงปัทมา” ให้กำลังใจ 7 แบดมินตันไทย

‘คุณหญิงปัทมา” ให้กำลังใจ 7 แบดมินตันไทย
ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์แรกในโอลิมปิก โตเกียว

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เชื่อมั่น 7 นักแบดไทย มีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญรางวัลในโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ โดยมีกำหนดออกเดินทางคืนวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ และร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้  

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาทและให้กำลังใจ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ผ่านระบบ Zoom เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในครั้งนี้ มี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในฐานะประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานในการให้โอวาทนักกีฬา ร่วมด้วย กมลา ทองกร ผู้บริหารสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด บุญศักดิ์ พลสนะ นักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยว ที่ผ่านการแข่งขันโอลิมปิก มาแล้ว 5 สมัย และในโอกาสที่รุ่นพี่จะไปทำหน้าที่ในเวทีโลกระดับโอลิมปิก “ไอดิน” ด.ญ. ลลิตา สัตยธาดากูล จึงเป็นตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันรุ่นน้องมาร่วมส่งกำลังใจให้รุ่นพี่ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับ 7 นักกีฬาแบดมินตันไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ทั้ง 7 คน ประกอบด้วย ประเภทชายเดี่ยว “กันต์” กันตภณ  หวังเจริญ, ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “ครีม” บุศนันทน์  อึ๊งบำรุงพันธุ์, ประเภทหญิงคู่ “วิว” รวินดา ประจงใจ กับ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “สำหรับแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคม มีนักกีฬาแบดมินตันจากทั่วโลก 172 คน จาก 50 ประเทศในทั้ง 5 ทวีป แบ่งเป็นชายเดี่ยว 42 คน หญิงเดี่ยว 43 คน ประเภทคู่ประเภทละ 32 คนหรือ 16 คู่ ชิงชัยทั้งหมด 5 เหรียญทอง ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัฯ กล่าวต่อว่า “แน่นอนว่าโอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่แตกต่างไปจากทุกครั้ง ด้วยมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ที่เคร่งครัดมาก แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามรับรองได้ว่า โอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการจัดการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม และจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง เชื่อว่าทุกคนคงตื่นเต้นที่การแข่งขันกำลังใกล้เข้ามา นักกีฬาไทยทุกชนิดกีฬา ต่างก็รอคอยที่จะได้ลงสนามแข่งขันกัน”

“โดยในส่วนของแบดมินตัน นักกีฬา พร้อมทีมงาน จะออกเดินทางคืนวันที่ 16 กรกฎาคม ถึงกรุงโตเกียว เช้าวันที่ 17 กรกฎาคม เพื่อเข้ากักตัว quarantine เป็นเวลา 3 วัน และออกมาฝึกซ้อมได้ ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคม”

“เชื่อแน่ว่าทั้ง 7 คนมีความพร้อมเต็มที่ ด้วยความหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของแบดมินตันไทย อย่างไรก็ตาม สำหรับนักกีฬาฝีมือระดับโลก ทุกคนมีสิทธิ์คว้าชัยชนะได้เหมือนกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าในวันนั้น ๆ ใครจะควบคุมสถานการณ์ในการแข่งขันได้ดีกว่ากัน ขอเชิญชวนแฟน ๆ กีฬาแบดมินตันมาร่วมติดตามชม เชียร์ และให้กำลังใจ นักแบดมินตันไทย ทุกคนพร้อมทุ่มเททุกสรรพกำลังในการนำเหรียญรางวัลแห่งเกียรติยศจากมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ และนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย ให้ประชาชนทั้งชาติได้ชื่นชมให้ได้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิ มหานนท์ กล่าวว่า “นักกีฬาทุกคนไปในฐานะตัวแทนประเทศไทย ทุกคนมีความสามารถอยู่แล้ว ในขณะนี้อย่างที่ทราบกัน การระบาดของโรคโควิด-19 นั้นยังมีอยู่ทั่วทั้งโลก ถึงแม้เราจะเป็นนักกีฬาไปแข่งขัน เรามีสภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็ยังอยากให้พวกเราระมัดระวังตัว แข่งขันกีฬากันอย่างมีสติ เมื่อแข่งขันเสร็จแล้ว ก็ยังต้องออกมามีสติในการระมัดระวังตัว ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ หลีกเลี่ยงสถานที่ต่างๆ นักกีฬาทุกคนคงทำอยู่แล้ว เพราะความมีวินัยเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะก้าวมาถึงตรงนี้ได้ ผมมั่นใจว่าทุกคนมีวินัย ขอให้ไปเป็นนักกีฬาที่จะเป็นตัวอย่าง จะชนะหรือจะแพ้ แต่เมื่อได้ขึ้นไปถึงตรงจุดนั้นเป็นนักกีฬาโอลิมปิกของประเทศแล้ว ทุกคนจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการไปอยู่เวทีต่างๆในต่างประเทศ ทุกคนจะเป็นจุดที่น้องๆประชาชนคนไทยเฝ้าดูอยู่ ขอให้ทุกคนเป็นตัวอย่างที่ดีกับเด็กๆน้องๆที่จะทำตาม ในเรื่องของการรักษาวินัย ความอ่อนน้อมระหว่างการแข่งขัน ขอให้พวกเราทุกคนมีกำลังใจกำลังกาย ขอให้ประสบความสำเร็จ ขอให้ทุกคนได้เหรียญทองกลับมาประเทศไทย เพื่อจะได้เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อสู้ในโรคภัยไข้เจ็บที่มีอยู่ในขณะนี้”

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ