“พัทลุง”พร้อมทุกด้านจัดศึกสองล้อ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021”

“พัทลุง” ยืนยันมีความพร้อมทุกด้าน
จัดศึกสองล้อ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021”
ยึดมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

“พัทลุง” ยืนยันมีความพร้อมทุกด้านในการเป็นเจ้าภาพร่วมจัดศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” แต่จะไม่ประมาทเด็ดขาดในเรื่องการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ยังคงปฏิบัติภายใต้มาตรการที่ ศบค. กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะแข่งขันในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal (ไม่มีผู้ชม) ระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน 2564 เส้นทางในจังหวัดสงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง และปัตตานี โดยมี นายอภิชาติ สาราบรรณ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพัทลุง, พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยผู้แทนจากส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากจังหวัดพัทลุง และนครศรีธรรมราช เข้าร่วมประชุม เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่โรงแรมชัยคณาธานี จังหวัดพัทลุง

นายอภิชาติ สาราบรรณ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จังหวัดพัทลุงยินดีต้อนรับ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ พร้อมคณะ ที่เดินทางมาร่วมประชุมทบทวนแผนการปฏิบัติงานและเตรียมความพร้อมกับจังหวัดพัทลุงอีกครั้ง สำหรับจังหวัดพัทลุง พร้อมให้การสนับสนุนการแข่งขันอย่างเต็มที่ ที่ผ่านมาทางจังหวัดได้เตรียมการไปบ้างแล้ว ทั้งด้านสถานที่ การอำนวยความสะดวกต่าง ๆ โดยมีการประชุมกลุ่มย่อยกันหลายครั้ง ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้จังหวัดพัทลุงจะสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ก็ตาม แต่เราก็ไม่ได้ประมาท ยังดำเนินการภายใต้มาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด 

พลเอกเดชา กล่าวว่า การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ถูกเลื่อนการแข่งขันมาแล้ว 2 ครั้ง คือจากวันที่ 1-10 เมษายน และ 11-20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 จากข้อมูลที่ได้รับทราบว่าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อของจังหวัดพัทลุงยังเป็นเลขตัวเดียว แต่ทั้งนี้เราจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะดำเนินการจัดแข่งขันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านการเห็นชอบจาก ศบค. ทุกประการ ดังนั้นการประชุมในครั้งนี้จึงเป็นการทบทวนแผนการปฏิบัติงาน เพื่อให้ทุกหน่วยงานมีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ

พ.อ.อ.วิสุทธิ์ กล่าวว่า สำหรับเส้นทางการแข่งขันที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ทางฝ่ายเทคนิคฯ ขอปรับเปลี่ยนเส้นทางเฉพาะจุดเข้าเส้นชัย และจุดสตาร์ต จากเดิมกำหนดไว้ที่หน้าสวนสาธารณะคูหาสวรรค์ มาเป็นชายหาดแสนสุขลำปำ ทั้งการเข้าเส้นชัยในสเตจที่ 1 การแข่งขันในเสตจที่ 2 ที่อยู่ภายในจังหวัดพัทลุง และการปล่อยตัวนักกีฬาในสเตจที่ 3 เพื่อเป็นการหลบเลี่ยงการจราจรที่แออัดในตัวเมือง และไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันขอบพี่น้องประชาชนในจังหวัดมากนัก

ด้าน พ.ต.อ.สุริยา ปัญญามัง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง มีความพร้อมทั้งการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การรักษาความปลอดภัย หลังจากนี้จะเชิญสถานีตำรวจภูธรที่เกี่ยวข้องมาประชุมเพื่อวางแนวทางการปฏิบัติ โดยขั้นตอนแรกจะเป็นการสำรวจเส้นทางแข่งขันว่ามีทางร่วมทางแยกจุดไหนที่มีความเสี่ยง เพื่อที่จะกำหนดกำลังพลให้เหมาะสม หรือจุดใดที่มีปัญหาและอุปสรรค มีเส้นทางชำรุด ก็จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขต่อไป 

พ.ต.อ.สุริยา กล่าวอีกว่า สำหรับการเปลี่ยนแปลงจุดเข้าเส้นชัยและจุดสตาร์ตจากสวนสาธารณะคูหาสวรรค์ มาเป็นหาดแสนสุขลำปำ ถือว่ามีความเหมาะสมอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดพัทลุง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง จะประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบข้อมูลและมีส่วนร่วมในการแข่งขัน นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันจักรยานรายการที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้

พลเอกเดชา กล่าวเสริมอีกว่า การแข่งขันจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” จะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เผยแพร่ออกไปทั่วโลก ซึ่งการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วมียอดผู้ชมสูงกว่า 4,200,000 วิว ยังไม่รวมกับผู้ที่ชมผ่านทางยูทูบอีกเกือบ 500,000 วิว โดยก่อนเริ่มการแข่งขันในทุก ๆ สเตจ ทางไทยพีบีเอส จะมีวีดิทัศน์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดต่าง ๆ นับเป็นโอกาสอันดีที่จังหวัดพัทลุงจะได้เผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัด เช่น สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ซึ่งเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย, ทะเลน้อย, หาดแสนสุขลำปำ, วัดคูหาสวรรค์ เพื่อให้ชาวต่างชาติทั่วโลกได้รู้จัก และอยากมาเที่ยวเมืองไทย เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 16-25 กันยายน โดยประเภททีมชายแข่งขันระหว่างวันที่ 16-21 กันยายน รวม 6 สเตจ เส้นทางจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง สิ้นสุดที่อำเภอหาดใหญ่ ระยะทางรวม 984.55 กิโลเมตร ส่วนประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 กันยายน รวม 3 สเตจ เส้นทาง อำเภอหาดใหญ่-ปัตตานี และกลับมาเข้าเส้นชัยที่อำเภอหาดใหญ่ ระยะทางรวม 290.50 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,275.05 กิโลเมตร

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน ภายใต้การนำของ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กำหนดเดินทางไปประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันจักรยานฯ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ร่วมกับจังหวัดตรัง ในวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ