สอยคิวดิวิชั่น 1 “หัวหิน”เลื่อน

สอยคิวดิวิชั่น 1 “หัวหิน”เลื่อน
“บิ๊กฮง”ย้ำไม่เสี่ยงผจญโควิด

สนุกเกอร์ดิวิชั่น 1 สะสมคะแนน ไม่อาจสวนกระแสความรุ่นแรกของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ได้ “บิ๊กฮง” ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันทุกรายการ รวมถึงรอบ 16 คนสุดท้าย รายการแรกที่ หัวหิน ออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ยืนยันเดือน สิงหาคม รู้ผลอย่างแน่ชัด
ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีหนังสือขอความร่วมมือมายัง สมาคมกีฬาต่างๆ โดยระบุว่า เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงขอความร่วมมือสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาที่มีการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก เพราะอาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 เว้นแต่ในกรณีที่สมาคมกีฬามีความจำเป็นต้องจัดการแข่งขันโดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้ หรือสามารถดำเนินการในรูปแบบเสมือนจริงได้ โดยให้ดำเนินการตามมาตรการการเฝ้าระวังและป้องกันของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 (ศบค.) ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด อย่างเคร่งครัด
“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯ ได้ประกาศเลื่อนแข่งขันสนุกเกอร์ดิวิชั่น 1 สะสมคะแนน ประจำปี 2564 ออกไปทุกรายการ รวมถึง การแข่งขันบิลเลียดชิงแชมป์ประเทศไทย , การแข่งขันพูล 9 ลูก ชิงแชมป์ประเทศไทย และ การแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์ประเทศไทย รอบคัดเลือก ออกไปแล้วนั้น ยกเว้นการแข่งขันสนุกเกอร์ ดิวิชั่น 1 สนามที่ 1 สะสมคะแนน ประจำปี 2564  รอบ 16 คนสุดท้าย ที่ อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 19-24 กรกฏาคม 2564 ยังคงแข่งขันได้ตามปกติ เนื่องจากในช่วงนี้ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อยู่ในวงจำกัด สามารถควบคุมได้ และ ไม่น่าจะมีปัญหาอย่างใด
ล่าสุด นายสุนทร จารุมนต์ ได้เป็นห่วงนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และ ทีมงาน จึงได้ปรึกษาหารือกับ ดร.รุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ กรรมกาผู้จัดการโรงแรมหัวหินแกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ พลาซ่า ในฐานะประธานจัดการแข่งขันสนามแรก มีความเห็นพ้องต้องกันว่า เพื่อเป็นการป้องกันไวรัสโควิด -19 ติดต่อสู่นักกีฬา และ เจ้าหน้าที่ ซึ่งพิจารณาแล้วไม่คุ้มเนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต อีกทั้งยังเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลสมควรเลื่อนการแข่งขัน สนามแรก รอบ 16 คนสุดท้าย ออกไปก่อน จนกว่าทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดี คาดว่าในเร็ว ๆ นี้ จะมีการกำหนดวันแข่งขันที่แน่นอนออกมาอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันสนุกเกอร์ดิวิชั่น 1 รายการที่เหลือในรอบคัดเลือก ที่ ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ในซอยรามคำแหง 89/1 เดิมทีมีกำหนดกลับมาแข่งขันในเดือนสิงหาคมนี้ แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่อง จึงยังไม่สามารถกำหนดแข่งขันวันที่แน่นอนได้ ทั้งนี้ต้องรอมติที่ประชุมสรุปร่วมกันอีกครั้ง คาดว่าจะทราบผลในอีกไม่เกิน 3 สัปดาห์ เช่นเดียวกัน 

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ