"บางจาก" อัดฉีด10ล้านบาท มวยสากลทีมชาติไทย"คว้าทอง"โอลิมปิก"

"บางจาก"-กลุ่มพันธมิตร อัดฉีด10ล้านบาท มวยสากลทีมชาติไทย"คว้าทอง"โอลิมปิก"

"บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ประกาศอัดฉีด นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย หากคว้าเหรียญทองรับ 10ล้านบาท แบ่งเป็น เงินจาก บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน)  5 ล้านบาทและกลุ่มพันธมิตร อีก 5 ล้านบาท   ส่วนเหรียญเงิน รับ 3 ล้าน และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

ความเคลื่อนไหวของทัพกำปั้นไทยที่สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ(รอบ8คน) กีฬาโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 51 กก.หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ Naz Buse Cakiroglu(ตุรกี) รุ่น 57 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ Lazaro Alvarez(คิวบา) มีคิวแข่งขันในวันที่ 1 ส.ค. และ รุ่น 60กก.หญิง สุดาพร สีสอนดี พบ Caroline Dubois(สหราชอาณาจักร) ในวันที่3ส.ค.นี้

ล่าสุด นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าได้หารือกับกลุ่มพันธมิตรและบ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) ตั้งเงินรางวัลอัดฉีดเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจนักมวยทีมชาติไทยที่ฝึกซ้อมมาอย่างหนัก และสามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ถึง 3 คน ทำให้ตอนนี้ทุกคนมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัล โดยผู้ที่ได้เหรียญทอง จะได้รับเงินอัดฉีดจำนวน10 ล้านบาทแบ่งเป็น2 ภาคส่วน จาก  บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) จำนวน 5ล้านบาท กลุ่มพันธมิตร ที่ยังไม่เปิดเผยรายชื่ออีก 5 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) มอบเงินอัดฉีด 3ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

นอกจากนี้นายใหญ่กำปั้นไทย เผยอีกว่า ในรอบที่ผ่านมา นักชกทั้ง 3 คน ทำผลงานได้น่าประทับใจ มีหัวใจนักสู้ มีการพัฒนาด้านการชกที่ดี รวมทั้งมีความแข็งแกร่ง  ไม่ว่า ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ที่มีคิว พบ นักชกคิวบา ที่ดูชื่อชั้นนักชกคิวบารายนี้จะเหนือกว่า แต่เชื่อว่าหาก"เจ้าสด"ชกได้อย่างมั่นใจเหมือนรอบที่ผ่านมา ก็มีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้  เช่นเดียวกับ สุดาพร สีสอนดี  ที่เตรียมตัวมาดีในทัวรืนาเมนต์นี้  บวกกับประสบการณ์ในการชกระดับชาติ ถึงเวลาแล้ว น่าจะเอาความเก๋า เอาชนะนักมวยจากสหราชอาณาจักรได้  ส่วน จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ นักชกตุรกี ยอมรับว่ามีโอกาสมากที่สุดในบรรดา 3 คน เพราะนักมวยหญิงจากประเทศอิสลาม ส่วนใหญ่มีตัวเลือกไม่มาก ทำให้เราน่าจะมีลุ้นมากขึ้น

สำหรับแผนในอนาคตของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย หลังจากจบกีฬาโอลิมปิกเกมส์2020ที่ญี่ปุ่น สมาคมฯหวังจะเป็นเลิศทางด้านกีฬามวยสากล ตั้งเป้าติด1ใน5ของทวีปเอเชีย โดยจะสร้างนักมวยทุกระดับชั้น ทั้งยุวชน-เยาวชนและประชาชน ให้มีจำนวนมาก เพื่อเป็นตัวเลือกในทีมชาติ  ส่วนเรื่องของโค้ชต่างชาติ สมาคมฯคงเอามาเป็นที่ปรึกษาเรื่องแทคติกหรือเทคนิกมากกว่าเอามาเป็นหัวหน้าสตีาฟโค้ช  เพราะที่ผ่านมาโค้ชไทยก็ทำหน้าที่ได้ดี เนื่องจากสมาคมฯส่งนักมวยไปแข่งขันทัวร์นาเนต์ระดับนานาชาติมากขึ้นในช่วง4-5ปี ที่ผ่านมา ทำให้โค้ชไทยมีโอกาสเรียนรู้จากประสบการณ์เหล่านี้และนำพัฒนาต่อยอดจนเป็นโค้ชที่มีฝีมือเป็นที่ต้องการของหลายชาติในอาเซียน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ