“ไวไวคิดส์” เปิดอบรมฟุตบอลคลีนิคเมืองสองแคว

  “ไวไวคิดส์” เปิดอบรมฟุตบอลคลีนิคเมืองสองแคว

  นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” เปิดเผยว่า “ ทางบริษัทฯ ได้ริเริ่มแคมเปญ “ทำวันนี้...ทำไวไว” เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยลงมือทำตามฝันและคอยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนฝันนั้นกลายมาเป็นความจริง ด้วยการเปิดโครงการ “ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” เพื่ออบรมทักษะฟุตบอลให้กับเด็กๆ ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล เพื่อเป้าหมายที่ว่าในอนาคตข้างหน้าจะได้ก้าวไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ”
​     

 “โครงการไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก ในปี 2564 นี้ มีขึ้นที่ สนามฟุตบอล สราญรมญ์ไวไวสเตเดี้ยม ตำบลหัวรอ จังหวัดพิษณุโลก และที่ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม อบจ.พิษณุโลก โดยรับสมัครเยาวชนทั้งชายและหญิง อายุ 7-14 ปี จำนวน 50 คน ฝึกทักษะเบสิคฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงกฎกติกาฟุตบอลสากล โดยมี “โค้ชเบิ้ม” พิทยา แก้วกล่ำ อดีตโค้ชทีมฟุตบอลพิษณุโลกเอฟซี และอดีตนักฟุตบอลของสโมสรสินธนาและจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้ฝึกสอน ร่วมด้วย “โค้ชโก้“ สิทธิชัย ฐิติเดชณรงค์ อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเยาวชนโลกที่ประเทศอียิปต์, “โค้ชเจมส์” ชิษณุชา พิณพาทย์โค้ชผู้รักษาประตู และอดีตนักฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย, ร้อยตรีเพชรรัตน์ จันทร์เกตุ ผู้ผ่านการอบรมโค้ชจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า (FIFA) รวมถึง “โค้ชหนึ่ง” ผู้ฝึกสอนเยาวชนสโมสรวัดโบสถ์ซิตี้ (พิษณุโลกเอฟเอ)“
    “โดยการฝึกสอนโครงการนี้จะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 09.00 น. วันละ 2 ชม.ซึ่งเริ่มโครงการวันแรกตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.และจะฝึกสอนต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 ธ.ค.รวมทั้งสิ้น 58 วัน 108 ชั่วโมง โดยเยาวชนทุกคน จะได้เรียนฟรี มีชุดฝึกซ้อมฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น”
     
“การอบรมโครงการนี้ จะอยู่ในมาตรการการควบคุมโรคโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเวลาฝึกซ้อม มีการใช้เจลแอลกอฮอลล์ มีการวัดไข้ เพราะเด็กๆ เหล่านี้ ถือเป็นอนาคตคนสำคัญของชาติ”ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ