ยิมชิงแชมประเทศไทยจัด ก.ย.

ยิมชิงแชมประเทศไทยจัด ก.ย. 
 ฟันธงทีมชาติคะแนนต่ำปิ๋วแน่

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดแข่งขันชิงชนะเลิศประเทศไทย ทั้ง ยิมศิลป์ , ยิมลีลา และ ยิมแอโรบิก เพื่อเฟ้นหาช้างเผือกเข้าเสริมทีมชาติ  ยืนยันนักกีฬาทีมชาติหากคะแนนต่ำมีสิทธิ์หลุดจากทีมได้ทันที
น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ยอมรับว่าการทำงานค่อนข้างลำบาก แต่ด้วยการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาจำเป็นต้องเกิดขึ้นควบคู่กันไป ดังนั้น สมาคมฯ จึงตัดสินใจ จัดการแข่งขัน “ออมสิน ยิมนาสติกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประจำปี 2564 ขึ้นตามแผนงาน ทั้งนี้เพื่อต้องการให้นักกีฬายิมนาสติกทั่วประเทศ ได้มีการเคลื่อนไหว มีการพัฒนาขีดความสามารถ และ ตื่นตัวเหมือนเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมา
สำหรับระบบจัดการแข่งขันปีนี้ ยังคงจัดแบบครบทุกชนิด ทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ ชาย-หญิง , ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ทั้งประเภท ยุวชน , เยาวชน และ ประชาชน แต่จำเป็นต้องทำให้รัดกุมมากกว่าเดิม ด้วยการจัดรอบคัดเลือกหรือขั้นพื้นฐานขึ้นมาก่อน เพื่อกลั่นกรองนักกีฬาแต่ละสโมสร ให้เหลือแต่กลุ่มที่มีความสามารถดีที่สุด โดยในรอบคัดเลือกยิมศิลป์ จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาอมรเทพ ยิมนาสติกคลับ ส่วนยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกโรบิก ขั้นพื้นฐาน กำหนดแข่งขันวันที่ 30-31 กรกฏาคม ณ ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81  ท่ามกลางการเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อย่างรัดกุมที่สุด
ขณะเดียวกัน ดร.กุสุมาลย์ ประเสริศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการยิมนาสติกทีมชาติไทย ยืนยันว่า “ออมสินยิมนาสติกแห่งประเทศไทย” เป็นรายการสำคัญ เนื่องจากทุกปีได้มีการคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ปีนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ยังคงต้องจัดแข่งขันเหมือนเดิม โดยวางระบบไว้อย่างปลอดภัยและรัดกุม เนื่องจากในรอบสุดท้ายทั้ง ยิมนาสติกศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก จะต้องมาแข่งขันรวมกันที่  ศูนย์ฝึกยิมนาสติก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซอยเพชรเกษม 81 คาดว่าน่าจะแข่งขันในเดือน กันยายน โดยจัดในระบบ นิวนอร์มอล “ไมมีผู้ชม”  ส่วนผู้ปกครองมีสิทธิ์แค่ชมและเชียร์อยู่นอกห้องกระจก และ ต้องมีการสวมแมสก์ เว้นระยะห่าง นอกจากนี้สมาคมฯได้จัดให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางยูทูป และ เฟสบุค ตลอด 5 วันเต็ม วันละไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง  ที่สำคัญปีนี้สมาคมฯ ต้องการนักกีฬาที่เก่ง และมีความสามารถจำนวนหลายคน หวังดันขึ้นมาแทนรุ่นพี่ ที่ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ ดังนั้นขอให้เชื่อมั่นว่า ทุกคนไม่มีอภิสิทธิ์ แม้แต่ทีมชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน หากผลงานไม่ดี คะแนนสู้ไม่ได้ ก็ต้องหลุดจากการคัดเลือกได้เช่นเดียวกัน  

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ