สน.บางกอกใหญ่จัดปฐมนิเทศ กต.ตร. พร้อมทำงานสนับสนุนตรวจสอบติดตามการบริหารงานตำรวจ

สน.บางกอกใหญ่จัดปฐมนิเทศ กต.ตร. พร้อมทำงานสนับสนุนตรวจสอบติดตามการบริหารงานตำรวจ

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น. 
ปฐมนิเทศ (กต.ตร.)พร้อมทำงานสนับสนุนตรวจสอบติดตามการบริหารงานตำรวจ บ่ายวันนี้มีการปฐมนิเทศ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ(กต.ตร.) สน.บางกอกใหญ่ ณ ห้องประชุม  สถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ ชั้น 3 เขตบางกอกใหญ่ กทม.

โดยมีคณะกรรมการที่ได้รับการคัดเลือกในตำแหน่ง กต.ตร. ได้เดินทางไปลงทะเบียนที่ห้องประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง ประธานในพิธีเปิดการปฐมนิเทศในครั้งนี้ นายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ พร้อมด้วยคณะกรรมการ กต.ตร.ได้รับการต้อนรับจาก พ.ต.อ.จุมพล คณานุรักษ์ ผกก.สน.บางกอกใหญ่ ,พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ รอง ผกก.ป.สน.บางกอกใหญ่, พ.ต.ท.ฉัตรชัย เอี่ยมอ่อง รอง ผกก.(สอบสวน)พ.ต.ท.วัลลภ เจริญสุข รอง ผกก.(สส)พ.ต.ท.รัติศัย นิลน้อย สว.จร. ในฐานะประธานปฐมนิเทศให้การต้อนรับ โดยมี พ.ต.ท.กมลเทียน ขุมเหล็ก สว.ธร.สน.บางกอกใหญ่ กล่าวรายงานถึงการจัดการปฐมนิเทศในครั้งนี้หลังจากนั้น พ.ต.อ.จุมพล คณานุรักษ์ ผกก.สน.บางกอกใหญ่ ได้เปิดการปฐมนิเทศอย่างเป็นทางการท่ามกลาง คณะกรรมการ กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการชี้แจงบทบาทภารกิจของคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ตามระเบียบของคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติว่าด้วยคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจพุทธศักราช 2549 ในส่วนของคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานของตำรวจ สน.บางกออกใหญ่ ประกอบไปด้วยคณะกรรมการ กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ามาทำหน้าที่กต.ตร.ทั้งหมด 9 ท่านได้แก่ นายวันชัย ลาภวิไลพงศ์ ประธานกต.ตร.สน.บางกอกใหญ่,นายสมพงษ์ สนองอุทัย รองประธานกต.ตร.,นายกลิน พิพัฒน์อนันต์กุล รองประธาน กต.ตร.,นายชัยยุทธ สุวรรณเสนีย์ กต.ตร.,นายสมเกียรติ เลิศกาญจนาพร กต.ตร.,นายอดิเทพ เกษร กต.ตร.,นายกฤษฎา จุลชาต กต.ตร.,นายพงษ์ศักดิ์ ชิวชรัตน์ กต.ตร.,ผศ.พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช กต.ตร.,นายอธิวัฒน์ อมรวีระวัฒน์ (ชาติพยัคฆ์)เป็นที่ปรึกษาประธานกต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ 

ด้านอำนาจหน้าที่ของ กต.ตร. คอยตรวจสอบติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานของตำรวจ  ของข้าราชการตำรวจในเขตพื้นที่ สน.บางกอกใหญ่ โดยเปิดโอกาสให้กับประชาชนในชุมชนและหมู่บ้าน ให้เป็นองค์กรที่มีบทบาทตามนัยมาตรา 7 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ รวมตลอดทั้งให้มีความเชื่อมโยงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับระบบการบริหารราชการของประเทศ ดังนั้นในการกำหนดองค์ประกอบ ของคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจในปัจจุบัน

จึงกำหนดให้มีสัดส่วนของประชาชนในชุมชนและหมู่บ้านตลอดจนกลุ่มอาชีพต่างๆที่เป็นผู้ใช้บริการของตำรวจ พร้อมทั้งให้เข้าร่วมเป็นกรรมการโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับสถานีตำรวจ เปิดโอกาสให้ตำรวจประชาชนหรือผู้บริหารสามารถเป็นประธานคณะกรรมการการตรวจสอบและติดตามการทำงานตำรวจ  ในการประสานการตรวจสอบและติดตามการ ปฏิบัติงานของตำรวจ ตามที่รัฐบาลมีนโยบายที่จะปรับปรุงกิจการตำรวจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีระบบการบริหารการจัดการที่คล่องตัว เป็นอิสระภายในกรอบของ กฎหมาย มีการกระจายอำนาจ และเปิดโอกาสให้สังคมมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบาย ตรวจสอบ ติดตาม และให้ข้อเสนอแนะแก่ตำรวจอย่างเป็นระบบ เป็นองค์กรที่นำนโยบายการพัฒนาและการบริหารงานตำรวจไปสู่การปฏิบัติให้บรรลุผลตามนโยบายระดับชาติที่กำหนด รวมทั้งนำความคิดเห็นและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่กลับขึ้นสู่ กระบวนการกำหนดนโยบายระดับชาติ ให้สอดคล้องกับความ ต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ