4นักว่ายน้ำมาราธอนไทยพร้อมสู้หวังโควต้า อลป.

4นักว่ายน้ำมาราธอนไทยพร้อมสู้หวังโควต้า อลป.

ความเคลื่อนไหวทีมว่ายน้ำมาราธอนของไทย หรือ  Open Water ที่เตรียมลงเเข่งขัน ว่ายน้ำมาราธอนควอลิฟายโอลิมปิก รายการ “ฟีน่า โอลิมปิก มาราธอน สวิม ควอลิฟาย 2021” ระหว่าง วันที่ 19-20  มิถุนายน ที่เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส ภายใต้การดูเเลของ พล.ท. ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน และ เเพทย์หญิงศุภลักษณ์  อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย

ล่าสุดนักกีฬาเเละทีมงานทั้งหมด เดินทางถึง เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส สถานที่เเข่งขันจริงเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วยนักกีฬาชาย “นก”ธนกฤต กิตติยะ เเละ”โฟน”อารยะ ภูมิจิตอมร ส่วนนักกีฬาหญิง”นิวส์”พิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์ เเละ”ต้น”ข้าว
กตวรรณ ทีฆะ โดยมีพสุธร สิงห์อุสาหะ เเละณัฏฐชัย ฤทธิชัยเป็นผู้ฝึกสอน รวมถึงนายพรพจน์ ไชยนอก เป็นผู้จัดการทีมพ่วงด้วยตำเเหน่งนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ดูเเลนักว่ายน้ำอย่างใกล้ชิด

ทีมงานเปิดเผยว่า เงือกสาวฉลามหนุ่มของไทยทั้ง 4 คน ได้ลงฝึกซ้อม ในสภาพน้ำทะเลที่เย็นจัด ที่เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส เพื่อทดสอบสภาพน้ำ และคลื่นทะเล โดยมีทีมงานสตาฟโค้ชใช้เรือคายัคพายตาม ซึ่งจากการลงฝึกซ้อมจะเห็นว่ากระแสน้ำได้พัดเอียงเข้าขวามือ และตอนสตาร์ทก็ต้องว่ายทวนน้ำนิดหน่อย โดยช่วงเวลาที่เหลือก็ต้องพยายามจับทางกระแสน้ำและปรับตัวกันให้เร็วที่สุด ก่อนจะลงแข่งขันจริงระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ โดยวันที่ 19 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันประเภทหญิง และวันที่ 20 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันในประเภทชาย ทั้งนี้จะพยายามวางเเผนให้กับนักกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายในการคว้าตั๋วไปเเข่งขันโอลิมปิกให้ได้

สำหรับเงื่อนไขการคว้าตั๋วโอลิมปิกของทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย เงื่อนไขแรกคือ ต้องทำผลงานติด 1 ใน 9 ของการแข่งขันให้ได้ ซึ่งถือเป็นงานยากไม่น้อย เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันที่รวบรวมนักกีฬาจาก 5 ทวีปมาลุ้นแย่งตั๋วโอลิมปิก
ส่วนเงื่อนไขที่สอง ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในบรรดานักกีฬาจากทวีปเอเชีย ซึ่งเงื่อนไขนี้จะต้องไปวัดสถิติกับนักกีฬาของทวีปเอเชียที่ไม่ติด 9 อันดับแรกของนักกีฬาทั้งหมด

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ