"สหพันธ์เปตองนานาชาติ" ประกาศยกเลิกการจัด "เปตองชิงแชมป์โลก 2021"

"สหพันธ์เปตองนานาชาติ" ประกาศยกเลิกการจัด "เปตองชิงแชมป์โลก 2021" ที่อยุธยา "ไกรสีห์" ชงเสนอจัดอีกในปี 2566 

สหพันธ์เปตองนานาชาติ หรือ FIPJP ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมหญิงและเยาวชน ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 4-8 พ.ย.2564 ออกไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด 2019 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ "ไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เตรียมที่จะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพอีกในปี 2566 
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6/2564 โดยผ่านระบบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมหญิงและทีมเยาวชน ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 4-8 พ.ย.2564 แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด 2019 หรือ โควิด-19 กำลังแพร่กระจายและทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ในขณะนี้หลายพื้นที่ในประเทศไทย และต่างประเทศ ทางสมาคมกีฬาเปตองฯได้แจ้งไปยัง สหพันธ์เปตองนานาชาติ (FIPJP) เพื่อขอเลื่อนจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ ออกไปก่อนและขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2565    
นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวอีกว่า ล่าสุด ทางสหพันธ์เปตองนานาชาติ หรือ FIPJP ประกาศให้ยกเลิกการจัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมหญิงและเยาวชน ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกไปก่อน และในปี 2565 ได้มีการกำหนดโปรแกรมการจัดแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2022 ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประเทศเดนมาร์กรับเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย เดือนพ.ค 2565 ซึ่งจัดแทนประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่เดิมกำหนดจัดในเดือนก.ค.นี้ และประเทศเบนินเป็นเจ้าภาพจัดชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง เดือนส.ค.2565 ดังนั้นจึงทำให้ไทยไม่สามารถเลื่อนจัดแข่งขันได้ ซึ่งสมาคมกีฬาเปตองฯ เตรียมที่จะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ประเภททีมหญิงและเยาวชน ในปี2566 ต่อไป     
นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่กรุงเทพมหานคร ประกาศ  "ล็อกดาวน์ กทม." เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม และห้ามไม่ให้มีการจัดกิจกรรมที่มีคนมารวมตัวกันเกินกว่า 20 คน ทำให้ส่งผลกระทบกับทีมเปตองทีมชาติไทยชุดเตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ เวียดนาม ปลายปีนี้ ซึ่งตอนนี้มีนักกีฬาที่มาเก็บตัวฝึกซ้อมกันทั้งหมด จำนวน 38 คน แบ่งป็นนักกีฬาชาย  17 คน นักกีฬาหญิง 16 คน และโค้ชอีก 5 คน และกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมกัน ที่ มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เขตวังทองหลาง กทม. โดยกลุ่มสต๊าฟโค้ชได้มีการปรับแผนการฝึกซ้อมในแต่ละวัน โดยช่วงเช้าจะมีนักกีฬาชาย 17 คน โค้ช 3 คน และช่วงบ่ายนักกีฬาหญิง 16 คน โค้ช 3 คน จะสลับเปลี่ยนกันฝึกซ้อมเพียงแค่ครึ่งวัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไว้รัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามมาตรการณ์ของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 2109 หรือ ศบค. นอกจากนี้ นักกีฬาและสต๊าฟโค้ชทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและร่างกายสมบูรณ์ดี ไม่มีใครได้รับการเจ็บป่วย หรือติดเชื้อโควิค-19 แต่อย่างใด  และได้ทำการฉีดวัคซิน "ชิโนแวค" เข็มแรกไปแล้วเมื่อที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา และเข็มที่สองจะฉีดวัน 24 ก.ค. 2564 ที่ ศูนย์ฯของกกท.หัวหมาก 
อนึ่ง การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ซึ่งเดิมกำหนดประชุม วันที่ 30 ก.ค.นี้ จำเป็นจะต้องเลื่อนออกไปเป็น วันที่ 23 ก.ย.นี้ ที่ มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยสมาคมฯจะแจ้งวันและเวลา การประชุมให้สมาชิกได้รับทราบต่อไป         

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ