โต๊ะเล็กช้างศึก" กลับมารวมพลฝึกซ้อม

โต๊ะเล็กช้างศึก" กลับมารวมพลฝึกซ้อม ขาด มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข ที่ติดไปรายงานตัวทหาร  "โค้ชดม" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เน้นทบทวนแท็คติกเก่าๆ ส่วนเรื่องฟุตซอลเชื่อว่าไทยจะได้ตั๋วไป ลิธัวเนีย

"โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ทั้ง 20 แข้ง กลับมารวมพลฝึกซ้อมกันอีกครั้งที่สนาม โกดัง สเดี้ยม เมื่อวันที่ 15 ก.พ.64 ที่ผ่านมา  หลังจากพักไปช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นชุดเตรียมทีมลุยศึกเอเชียนอินดอร์เกมส์2021 ที่ล่าสุดการแข่งได้ถูกเลื่อนไปปีหน้าเรียบร้อยแล้ว ทว่าการเตรียมทีมก็ยังคงมีต่อไปสำหรับ 2 รายการใหญ่ที่ยังเหลือในปีนี้อย่าง ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิธัวเนีย ระหว่าง วันที่ 12 ก.ย.- 2 ต.ค. และ ซีเกมส์ ที่ประเทศ เวียดนาม ระหว่าง วันที่ 21 พ.ย. -2 ธ.ค. 

โดยก่อนการซ้อมได้ได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิอย่างเข้มงวด ซึ่งนักเตะที่เดินทางมาฝึกซ้อมได้ผ่านการตรวจโควิด-19 มาแล้วทั้งหมด การซ้อมนำโดย "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลฟุตซอลทีมชาติไทย รับหน้าที่คุมทัพแทนกุนซือใหญ่ "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ซึ่งจะเดินทางตามมาสมทบกับทีมในช่วงสัปดาห์หน้า ส่วนผู้เล่นขาด 2 แข้ง อย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข ที่ไปรายงานตัวทหาร การซ้อมใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นการซ้อมแย่งบอลและต่อบอลในพื้นที่แคบแบบเต็มสนาม ต่อด้วยการซ้อมแบบ 3-3 ,4-4 และปิดท้ายด้วยจังหวะการจบสกอร์ 
  
รายชื่อทั้ง 20 แข้ง ประกอบด้วย 
ผู้รักษาประตู : อรุษ เส็นบัตร ,กฤษดา ไวยมงคล ,นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ 

ตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ,ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ,รณชัย จูงวงษ์สุข ,ธนโชติ เสาะแสวง ,ณัฐศักดิ์ โพธิ ,อิทธิชา ประพาพันธ์ 

ตัวข้าง : จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ,ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ,วรุฒ หวังสะมาแอล ,วิษณุ  มีมากบาง ,ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ,จรูญเดช หมื่นเที่ย
ง ,กฤษ อรัญสัญญาลักษณ์ 

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ,สราวุท ผลาพฤกษ์ ,พีรพัฒน์ แก้ววิลัย 

ภายหลังการซ้อมทางด้าน "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข เผยว่า "นับเป็นเรื่องดีที่เรามีการเก็บตัวเตรียมความพร้อมที่เร็ว มีเวลาในการดูนักเตะซึ่งในชุดนี้ก็เห็นได้ว่าตัวหลักๆหลายคนหายไป ด้วยภารกิจของแต่ละคน ก็จะเป็นโอกาสดีที่ได้เรียกนักเตะชุดผสมจากทีมชาติชุดเอ และ ชุดบี มาฝึกซ้อมเพราะยังไงตัวใหม่ๆ เหล่านี้ก็จะเป็นความหวังในอนาคตอยู่แล้ว"

"สำหรับการกลับมาฝึกซ้อมก็พยายามไม่เน้นหนักมาก เน้นไปที่การทบทวนแท็คติดต่างๆมากกว่า ส่วนจะเข้มข้นมากขึ้นก็น่าจะเป็นช่วงเดือน พฤษภาคม ณ ตอนนี้ก็ต้องรอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แม้การแข่งขัน 2 รายการอย่าง ชิงแชมป์โลก และ ซีเกมส์ จะยังไม่ถูกเลื่อนออกไปแต่ก็ไม่ได้แน่ว่าจะไม่ถูกเลื่อนหลังจากนี้"

"ส่วนเรื่องโควต้าไปฟุตซอลโลก อย่างที่คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลได้บอกไปแล้ว ถึงโอกาสความเป็นไปได้ ที่เหลือก็รอดูว่าเกณฑ์ที่จะเอามาใช้คัดเลือกจากทาง เอเอฟซี จะออกมาแบบไหนซึ่งอีกไม่นานก็คงรู้ แต่ถ้าถามผม ส่วนตัวผมยังเชื่อว่าเราจะได้ไปฟุตซอลโลก2021 ครั้งนี้" 

"ซึ่งในชุดนี้ก็เห็นได้ว่าตัวหลักหลายคนหายไป ด้วยภารกิจของแต่ละคน ก็จะเป็นโอกาสดีที่ได้เรียกนักเตะชุดผสมจากทีมชาติชุดเอ และ ชุดบี มาฝึกซ้อมเพราะยังไงตัวใหม่ๆ เหล่านี้ก็จะเป็นความหวังในอนาคตอยู่แล้ว"

"สำหรับการกลับมาฝึกซ้อมก็พยายามไม่เน้นหนักมาก เน้นไปที่การทบทวนแท็คติกต่างๆมากกว่า ส่วนจะเข้มข้นมากขึ้นก็น่าจะเป็นช่วงเดือน พฤษภาคม ณ ตอนนี้ก็ต้องรอดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แม้การแข่งขัน 2 รายการอย่าง ชิงแชมป์โลก และ ซีเกมส์ จะยังไม่ถูกเลื่อนออกไปแต่ก็ไม่ได้แน่ว่าจะไม่ถูกเลื่อนหลังจากนี้"

"ส่วนเรื่องโควต้าไปฟุตซอลโลก อย่างที่คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลได้บอกไปแล้ว ถึงโอกาสความเป็นไปได้ ที่เหลือก็รอดูว่าเกณฑ์ที่จะเอามาใช้คัดเลือกจากทาง เอเอฟซี จะออกมาแบบไหนซึ่งอีกไม่นานก็คงรู้ แต่ถ้าถามผม ส่วนตัวผมยังเชื่อว่าเราจะได้ไปฟุตซอลโลก2021 ครั้งนี้"

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ