"สามารถ"ชื่นชมพร้อมให้กำลังใจ คารม

"สามารถ"ชื่นชมพร้อมให้กำลังใจ คารม และส.ส.พรรคก้าวไกล​ 4 ท่าน ร่วมโหวตสวนมติ​ของพรรค ฯ เป็นการใช้สิทธิอันชอบธรรมการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร!!

นายสามารถ​ เจนชัยจิตรวนิช​  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม​ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ​ได้ออกมาให้กำลังใจนายคารม​ พลพรกลาง​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคก้าวไกล​ และส.ส.พรรคก้าวไกล​ 4 ท่าน!!

ในวันนี้​ (วันอาทิตย์ที่​ 21 กุมภาพันธ์​ 2564)​ นายสามารถ​ เจนชัยจิตรวนิช​  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม​ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ​ได้ออกมาให้กำลังใจนายคารม​ พลพรกลาง​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคก้าวไกล​ และส.ส.พรรคก้าวไกล​อีก 4  ท่าน​ที่ได้โหวตสวนมติ​ของพรรคก้าวไกล​ ซึ่งถือเป็นการทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างดียิ่ง​ในการเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน

นายสามารถ ฯ กล่าวว่า จากการที่ตนได้รู้จักนายคารม​ ฯ​ ตนสัมผัสได้ว่า​นายคารมฯเป็นนักการเมืองที่มีหัวใจจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์​ จะเห็นได้ว่าในการโหวตสวนมติพรรคในเรื่องการแก้ไขมาตรา 112 ประมวลอาญา​ ซึ่งนับเป็นความกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด​ ต่อบูรพมหากษัตริย์ที่ต่อสู้เพื่อปวงชนชาวไทยจนมีราชอาณาจักรไทยทุกวันนี้

นายสามารถกล่าวเพิ่มเติมว่าตนเคยกล่าวถึง​นายพิธา​ ลิ้มเจริญรัตน์​ หัวหน้าพรรคก้าวไกลอยู่หลายครั้งว่า​ อย่าทำอะไรที่ฝืนความรู้สึกของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพรรคของตนเอง​ และอย่าเห็นบุคคลอื่นหรือบุคคลภายนอกดีกว่าสมาชิกพรรค
ดังเช่นทุกวันนี้​ ไม่ว่าจะเป็น​นายธนาธร​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ นายปิยบุตร​  แสงกนกกุล​ และนางสาวพรรณิการ์​ วานิช​ นายปิยรัฐ​ จงเทพ​ หรือ​ โตโต้​  หัวหน้าการ์ดกลุ่มม็อบราษฎร
 
เพราะบุคคลเหล่านี้​ไม่ได้เป็นสมาชิกของพรรค​และการรับฟังบุคคลอื่น​ หรือ​เป็นร่างทรงให้ผู้อื่นแบบไม่มีจุดยืน​ในการปกป้องสมาชิกพรรคของตนเองอาจจะทำให้ถูกยุบพรรคได้ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ตนมีความห่วงใยในเรื่องกระแสความนิยมของพรรคก้าวไกลมาก​เพราะตนเองก็มีคาดหวังเหมือนกับประชาชนทั่วไปที่มองมาจากภายนอก​ ตั้งแต่วันแรกที่นายพิธา​ ฯ​เข้าสู่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ ซึ่งนับว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ​ และมีความโดดเด่นในการอภิปราย​โมเดลกระดุม 5 เม็ด​ แต่มาวันนี้​ ตนมองว่ากระดุม 5 เม็ดที่นายพิธาเคยวาดฝันไว้นั้นพังทลายไปหมดแล้ว ตนต้องการให้นายพิธาฯได้ทบทวนและอย่าได้ลงโทษสมาชิกพรรคทั้ง 4​ ท่านที่ได้ออกมาใช้สิทธิอันชอบธรรมของการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นายสามารถฯกล่าวเพิ่มเติมว่าตนมั่นใจว่า​ ส.ส.พรรคก้าวไกลอีกจำนวนมากจะออกมาตบเท้าฝืนมติของนายพิธาฯทุกครั้งที่มติพรรคนั้นสวนความรู้สึกของพ่อแม่พี่น้องประชาชน​ อย่าลืมนะครับว่า​"ส.ส.คือ​ คนของประชาชนไม่ใช่ร่างทรงของคนใดคนหนึ่งครับ" ตนจึงอยากให้นายพิธาควรทบทวนตัวเองและตัอผมตัวเองเพื่อเป็นการขอโทษพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เลือกเข้ามาเพราะตอนเลือกตั้งก็ไม่เคยบอกพ่อแม่พี่น้องประชาชนว่าจะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ตอนนี้ก็จะมาแก้ มาตรา112 ซึ่งถือว่าทรยศเสียงพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เลือกมาเช่นกัน ผมจึงขอให้พิธาตัดผมแทนหัวแบบครั้งนึงในสมัยโบราณโจโฉ เคยใช้ ถ้านายพิธาไม่รู้ก็จะบอกให้ว่า ตอนนั้นโจโฉตรากฎห้ามทหารใดทำลายต้นข้าว หากฝ่าฝืนลงโทษประหารตัดหัว แต่แล้วระหว่างเดินทัพม้าของโจโฉตื่นกระต่าย ลุยย่ำนาข้าวเสียเอง โจโฉจึงเรียกให้นายทหารเสนาธิการ ประกาศกฎพร้อมจะตัดหัวตัวเองเซ่นกฎกองทัพในตอนนี้ ซุนฮกจึงเข้าห้ามไว้แล้วบอกว่า "กฎไม่ใช้กับผู้สูงศักดิ์ " และขอให้นำทัพปราบกบฎ ทำคุณไถ่โทษ โจโฉจึง"ตัดผมแทนหัว" เพื่อคงความศักดิ์สิทธ์ของวินัยทัพ

ตนจึงคิดว่าถ้านายพิธาตัดผมแทนหัวแบบโจโฉก็น่าจะเป็นการหยุดเลือดไหลของ สส พรรคก้าวไกลได้ และ เป็นการขอโทษพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เลือกมา อยากให่นายพิธาได้ทบทวนทุกการกระทำต่อจากนี้ให้ดี นายสามารถกล่าวทิ้งท้าย!!

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ