ป.ป.ส. สัมภาษณ์พิเศษ “แพท” พาวเวอร์แพท

ป.ป.ส. สัมภาษณ์พิเศษ “แพท” พาวเวอร์แพท พร้อมให้กำลังใจและขอบคุณสังคมให้โอกาส คนที่พลาดพลั้งจากยาเสพติด เริ่มต้นชีวิตใหม่ 

เมื่อวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) ให้กำลังใจ นายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องนำวงพาวเวอร์แพท ที่ให้เกียรติเปิดใจสัมภาษณ์พิเศษในประเด็น “เริ่มต้นใหม่...สังคมให้โอกาส” ณ สำนักงาน ป.ป.ส. 

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในปัจจุบันส่งผลให้เด็กและเยาวชน ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสำคัญ อาจมีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด จึงควรได้รับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดและปัจจัยยั่วยุต่างๆ รวมทั้งเสริมสร้างทักษะชีวิตเพื่อป้องกันการกลับไปใช้ซ้ำ ซึ่งถือเป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญและมุ่งมั่นแก้ไขอย่างจริงจังและต่อเนื่อง สำนักงาน ป.ป.ส. จึงได้ดำเนินการสร้างการรับรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชน ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ อย่างต่อเนื่อง 

นายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ คุณแพท พาวเวอร์แพท ได้เปิดใจสัมภาษณ์พิเศษ โดยส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์แพทได้กล่าวว่า “ต้องขอบคุณสำนักงาน ป.ป.ส. ที่ให้กำลังใจ และสังคมได้ให้โอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งในอดีตเคยผิดพลาดทำสิ่งที่ไม่น่าทำตาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาเสพติด การใช้ชีวิตที่โลดโผน สุดท้ายต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ นอกจากจะทำให้ชีวิตตนเองเดือดร้อนแล้ว คนในครอบครัวต้องทุกข์ใจต้องมาดูแล ซึ่งมันไม่เป็นธรรมสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง จึงขอฝากบอกน้อง ๆ เยาวชนทุกคน ก่อนที่เหตุการณ์เลวร้ายจะเกิดขึ้น เราสามารถหยุดมันได้ กลับตัวกลับใจไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเชื่อว่าครอบครัวและบ้าน คือสถาบันและสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยที่สุด” 

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวในตอนท้ายว่า การให้สัมภาษณ์ของคุณแพทในครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อเด็ก เยาวชน เป็นอย่างมาก เนื่องจากแพทได้รับประสบการณ์โดยตรงจากการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งขณะนี้พ้นโทษแล้วนั้น โดยประสบการณ์ที่แพทได้รับถือเป็นประสบการณ์สำคัญที่แพทจะได้บอกกับน้อง ๆ เยาวชน ว่าการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น มีความทุกข์ใจอย่างไร และ ณ ตอนนี้คุณแพทเป็นบุคคลที่กำลังได้รับความสนใจในกลุ่มเยาวชนและประชาชน แสดงให้เห็นว่าคุณแพทเป็นบุคคลตัวอย่างทางสังคมคนหนึ่ง ที่เคยทำผิดพลาดและยอมรับที่จะปรับตัว และแก้ไขตนเอง และขอใช้โอกาสที่ได้รับจากสังคมปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งทุกคนสามารถเรียนรู้จากข้อผิดพลาด และเริ่มต้นชีวิตใหม่ หากใครที่กำลังคิดจะทำผิดหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ขอให้ดูประสบการณ์ตรงจากคุณแพทเป็นอุทาหรณ์เตือนสติไม่ให้หลงผิดต่อไป สำนักงาน ป.ป.ส. ยังคงมุ่งมั่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทั้งนี้ สามารถติดตามชมคลิปสัมภาษณ์คุณแพทฉบับเต็ม ทางสื่อสังคมออนไลน์ของหน่วยงานได้ที่ Facebook สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด และช่อง YouTube ONCB Thai ต่อไป และขอเชิญชวนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยแจ้งเบาะแสยาเสพติดได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. 
โทร.1386 ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ