รับสมัครเลือกตั้งนายกเล็กเมืองเบตงวันแรกคึกคัก

เบตงรับสมัครเลือกตั้งนายกเล็กเมืองเบตงวันแรกคึกคัก

      
บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก กองเชียร์และFC ได้นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจผู้สมัคร ภายใต้มาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา(Covid-19) อย่างเคร่งครัด

วันนี้(8ก.พ.64) ที่อาคารสถาบันพัฒนาและส่งเสริมการศึกษาระดับอุดมศึกษา เพื่อการขยายโอกาสเทศบาลเมืองเบตง(นานาชาติ)ชั้น 2 อ.เบตง จ.ยะลา นายประสิทธิ์ เอียดคง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายสุริยา บุญพันธ์ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองเบตง และนายวิโรจน์ อินทโมนี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองเบตง นำเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับสมัคร คอยอำนวยความสะดวกและตรวจสอบเอกสารของผู้สมัครในการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง  โดยวันแรกมีผู้ประสงค์สมัครเข้ารับการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ส่วนผู้ประสงค์สมัครเข้ารับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองเบตงมาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่แล้ว 3 ราย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดากองเชียร์และFC ได้นำดอกไม้มามอบให้กำลังใจผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงและนายกเทศมนตรีเมืองเบตงที่เดินทางมาสมัครวันนี้  โดยทางเทศบาลเมืองเบตงได้รักษามาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา(Covid-19) อย่างเคร่งครัด และอนุญาตให้เฉพาะตัวผู้สมัครที่สามารถเข้าไปในบริเวณการรับสมัครได้เท่านั้น

ส่วนผลการจับสลากหมายเลขนายกเทศมนตรีเมืองเบตงมีดังนี้ หมายเลข 1 นายซาบรี แดเมาะ หัวหน้าทีมOK.BETONG อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง หมายเลข 2 นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์  หัวหน้าทีมเบตงพัฒนา อดีตผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง  และหมายเลข 3.นายสกุล เล็งลัคน์กุล หัวหน้าทีมโกตุ้น นักธุรกิจในพื้นที่อำเภอเบตง อย่างไรก็ตามคาดว่าจะยังมีผู้สมัครอิสระอีกหลายคน ที่จะทยอยเดินทางมาสมัคร

 นายสุริยา บุญพันธ์ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองเบตง กล่าวว่า  สำหรับการรับสมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตงและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง  มีกำหนดระหว่างวันที่ 8 -12 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08.30-16.30 น. ณ อาคารสถาบันพัฒนาและส่งเสริมการศึกษาระดับอุดมศึกษา เพื่อการขยายโอกาสเทศบาลเมืองเบตง(นานาชาติ)ชั้น 2   โดยใช้เอกสารประกอบด้วย สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน ใบรับรองแพทย์ หลักฐานแสดงการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นเวลาติดต่อกัน 3 ปี ที่สมัครรับเลือกตั้งของผู้สมัคร และหลักฐานอื่น ๆ เช่น เอกสารการเปลี่ยนชื่อตัว-ชื่อสกุล เอกสารการลาออกจากราชการ(กรณีเป็นข้าราชการ พนักงานหรือลูกจ้างของหน่วยงานรัฐ) หลักฐานการศึกษาหรือหลักฐานรับรองว่าเคยเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นหรือสมาชิกรัฐสภา นอกจากนี้ผู้สมัครรับเลือกตั้งที่รู้ว่าตนเองขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามในการสมัครรับเลือกตั้ง มีโทษตามมาตรา 120 บัญญัติว่าผู้ใดลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยรู้อยู่แล้วว่าตนเป็นผู้ขาดคุณสมบัติ หรือมีลักษณะต้องห้ามในการสมัครรับเลือกตั้ง ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000 - 200,000 บาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของผู้นั้นมีกำหนด 20 ปี ผู้ที่มีความประสงค์จะสมัครรับเลือกตั้งฯ สามารถศึกษาข้อมูลได้จากพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.ect.go.th แอปพลิเคชัน Smart Vote หรือสอบถามสายด่วน 1444 และสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดยะลา เบอร์โทรศัพท์ 073-222987 หรือศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งเทศบาลเมืองเบตง โทร.073-231064 , 073-231214 โทรสาร 073-231064
        
โยธิน  ประชามติรัฐ ทีมข่าว อ.เบตง จ.ยะลา รานงาน

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ