โรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท (3DPet Hospital) แถลงข่าว ช่วยเหลือน้องแมว กว่า300ชีวิต

โรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท (3DPet Hospital) แถลงข่าว ช่วยเหลือน้องแมว กว่า300ชีวิต

27-02-64 เวลา14.00น. 
ได้มีการแถลงข่าวที่โรงพยาบาลสัตว์ ทรี ดี เพ็ท ดอนเมือง
จากกรณี ที่มีเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือแมวกว่า 300 ชีวิต ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในอาคารพาณิชย์ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรีเนื่องจากเจ้าของล้มละลาย ไม่สามารถดูแลต่อได้ จึงได้มีการส่งแมวมาที่ โรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท (3DPet Hospital) ถนนสรงประภา ดอนเมือง กรุงเทพฯ

วันนี้ คุณ วิสิษฐ กอวรกุล ประธานบริหารโรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท และ น.สพ.คณิน รุจิเสรีกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทรีดีเพ็ท ได้แถลงว่า เมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 15.00 ทางโรงพยาบาลได้รับแมวมาดูแลจำนวนทั้งหมด 201 ตัว วันแรกพบว่า แมวทุกตัวมีภาวะเครียดสูง และมีภาวะฮีทสโตรก ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจเลือดคัดกรอง เพื่อรักษาโรค ทำหมัน และจะมีการทำวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ในลำดับต่อไป 

ซึ่งภาพรวมในวันนี้แมวมีอาการเครียดลดลงมากกว่า 50% แล้ว และจากการตรวจคัดกรองไปแล้วจำนวน 90 ตัวพบว่ามีแมวจำนวน 9 ตัวหรือคิดเป็น 10% ที่ป่วยเป็นโรคเอดส์แมว หรือลูคีเมีย ส่วนที่เหลืออีกจำนวน 100 กว่าตัวคาดว่าจะตรวจคัดกรองเสร็จภายในวันนี้ 

ทั้งนี้แมวทุกตัวไม่มีการถูกทารุณกรรมใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งหมดเกิดจากการถูกทอดทิ้งจากเจ้าของด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจ เพราะจากสภาพของแมวทุกตัวพบว่ามีความสมบูรณ์ดี น้ำหนักตัวเฉลี่ยตัวละ 4-5 กิโลกรัม ส่วนบางตัวที่มีแผลคาดว่าน่าจะเกิดจากการกัดกันเองหรือเกิดระหว่างเดินทาง ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าน่าจะใช้ระยะเวลาในการรอผลการตรวจเลือดและทำหมันอีกประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนทยอยส่งแมวไปที่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่ ให้ดูแลต่อไป

โดยโรงพยาบาลสัตว์ทรีดีเพ็ท ไม่ต้องการการบริจาคเงินหรือสิ่งของเพิ่มเติมอีก เนื่องจากตอนนี้โรงพยาบาลมีเพียงพอแล้ว มีผู้สนับสนุนอาหารเม็ด 600 กิโลกรัม และทรายแมวอีก 50 ถุง ส่วนบริการฉีดวัคซีนและทำหมันโรงพยาบาลดำเนินการให้ฟรี โดยคิดค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพียงแค่วันละ 4,000 บาทเท่านั้น ซึ่งทางมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายอยู่ ดังนั้นหากใครที่ต้องการบริจาคขอให้บริจาคไปทางบัญชีของมูลนิธิฯ โดยตรง ที่บัญชีธนาคาร กรุงเทพ สาขา ช้างคลาน เลขที่ 423-073689-6 ชื่อบัญชีมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ