ขนไก่ไทย ล่าโควต้าโอลิมปิก 2020

ขนไก่ไทย ล่าโควต้าโอลิมปิก 2020 
‘คุณหญิงปัทมา’ ส่งแข่ง 6 รายการ

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการสนับสนุน นักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ล่าโควต้าไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติม วางแผนหากไม่ติดปัญหาเดินทาง เพราะโควิด-19 เตรียมส่งแข่งขันเก็บคะแนนไปโตเกียวเกมส์ อีก 6 รายการ เร่ิมที่ โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น วันที่ 2-7 มีนาคมนี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ โดยยังมีนักกีฬาไทย ได้ลุ้นอีกหลายคน หลายประเภท 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี กับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ ในระดับเวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์ 1000 ไปแล้ว สมาคมฯ ยังคงเดินหน้าไม่หยุด พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการสนับสนุน นักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ล่าโควต้าไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติม

โดยฝ่ายพัฒนากีฬาของสมาคมฯ ได้วางแผนไว้ หากไม่ติดปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สามารถเดินหน้าได้ จะส่งนักกีฬาไปเก็บคะแนนสะสม สำหรับโอลิมปิก โตเกียว 2020 อีก 6 รายการที่เหลือ เริ่มจาก โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น วันที่ 2-7 มีนาคมนี้ ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อด้วย โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพ่น วันที่ 9-14 มีนาคม ที่ประเทศเยอรมัน, โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ วันที่ 17-21 มีนาคม ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ (ไม่นับคะแนนสะสมโอลิมปิก) , มาเลเซีย โอเพ่น วันที่ 31 มีนาคม-4 เมษายน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์ โอเพ่น วันที่ 13-18 เมษายน ที่ประเทศสิงคโปร์, รายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันและสถานที่ และส่งท้าย อินเดีย โอเพ่น วันที่ 11-16 พฤษภาคม ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย 

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า สำหรับกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ยังได้ลุ้นคว้าโควต้า โอลิมปิก โตเกียว 2020 เพิ่มเติม ในเวลานี้ มีหลายคน หลายประเภท เช่น “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ “โอ๊ต” สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ ชายเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ หญิงเดี่ยว และ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล กับ “ป้อป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ หญิงคู่ 

ส่วนนักตบลูกขนไก่ไทย ที่ค่อนข้างเป็นที่ได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 แน่นอนแล้ว มี “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยว “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่ และ คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสม ที่เพิ่งสร้างประวัติศาตร์คว้า 3 แชมป์ระดับเวิลด์ ทัวร์ ซุปเปอร์มา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ