“สองล้อ” จัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์

“สองล้อ” จัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์
ผ่านโครงการ “ปั่นในบ้านต้านโควิด”
ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดย สสส.

“สองล้อ” จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติออนไลน์ ผ่านโครงการ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ที่ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดย สสส. ซึ่งประเดิมนัดแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ม.ค.64 โดย “เสธ.หมึก” แจกเสื้อยืดสุดเก๋ให้แก่เด็ก ๆ ที่ร่วมสนุก ถ่ายภาพคู่กับรถจักรยานคู่ใจส่งเข้ามาในระหว่างการไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ด้านการปั่นนัดแรก มีนักกีฬาทีมชาติมานำแฟน ๆ ทางบ้านร่วมปั่นเพียบ นำโดย “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ พร้อมทั้งแขกรับเชิญพิเศษ “มอส” ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์ นักแสดงชื่อดังก็มาร่วมด้วย ส่วนครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ม.ค. 64 แฟน ๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊กและเว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ 

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการปั่นจักรยานออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ซึ่งเริ่มโครงการนัดแรกเมื่อวันที่ 9 มกราคม และมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก Thaicycling Association โดยมีนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย มาเป็นผู้นำปั่นแบบ “มีตติ้ง” ร่วมกับแฟน ๆ ทางบ้านที่ร่วมชาลเลนจ์ หรือแข่งขันกัน ผ่านแอปพลิเคชั่น ONE LAP ใช้เส้นทาง Central ระยะทางประมาณ 20 กม. 

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับนักปั่นทีมชาติที่มาร่วมเป็นผู้นำปั่น มีนักกีฬาหญิง 4 คน ได้แก่ “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, “แพร” สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, “ไก่” สิบตรีหญิง ศุภักษร นันตะนะ, “บีม” น.ส.ชนิภรณ์ บัตริยะ และนักกีฬาชาย 5 คน ได้แก่ “วุฒิ” สิบโท สราวุฒิ สิริรณชัย, “มะตูม” จ่าอากาศเอก พีรพล ชาวเชียงขวาง, “เฟรม” สิบตรี ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “ปาง” จ่าอากาศเอก ธนาวุฒิ สนิกวาที และ “น็อต” สิบตำรวจโท ยุทธนา มะโน นอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญพิเศษที่มาปั่นในสตูดิโอ ขณะกำลังไลฟ์สด ก็คือ “มอส” ปฏิภาณ ปัฐวีกานต์ นักแสดงชื่อดัง มาร่วมปั่นกับแฟน ๆ ทางบ้านด้วยเช่นกัน

นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกไฟแรง (ปั่น) แซงทุกสนาม” กล่าวอีกว่า กิจกรรม “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 จัดขึ้นมาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ประชาชนไม่กล้าไปออกกำลังกายนอกบ้าน เพราะเกรงว่าจะไปรับเชื้อโดยไม่ตั้งใจ สมาคมกีฬาจักรยานฯ จึงเปิดโครงการนี้ขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับการประเดิมปั่นเฟส 2 นัดแรก วันเสาร์ที่ 9 มกราคม ซึ่งตรงกับ “วันเด็กแห่งชาติ” สมาคมกีฬาจักรยานฯ จึงถือโอกาสจัดกิจกรรมวันเด็กออนไลน์ ผ่านการไลฟ์สด “ปั่นในบ้านต้านโควิด” โดยให้เด็ก ๆ อายุไม่เกิน 12 ปีทั้งชายและหญิง ร่วมสนุกด้วยการถ่ายภาพตัวเองกับรถจักรยานคันโปรดแล้วส่งมาในในกล่องข้อความ Inbox ระหว่างการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ผู้ที่ส่งภาพถ่ายคู่กับจักรยานมาเป็น 30 คนแรก จะได้รับเสื้อยืดสุดเก๋จากนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ คนละ 1 ตัว

“เสธ.หมึก” กล่าวต่อไปว่า นอกจากเด็ก ๆ จะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้แล้ว ผู้ใหญ่ก็ยังมีโอกาสร่วมสนุกเช่นกัน ด้วยการนำภาพถ่ายของตัวเองถ่ายร่วมกับรถจักรยานคันโปรดแบบไหนก็ได้ ขณะกำลังปั่นอยู่ในบ้าน หรือภาพถ่ายตอนเป็นเด็กที่ถ่ายคู่กับจักรยานคันโปรด ส่งเข้ามาในกล่องข้อความ Inbox ระหว่างการไลฟ์สด ผู้ที่ส่งเข้ามาเป็น 20 คนแรก ก็จะได้รับเสื้อจากนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ คนละ 1 ตัวเช่นเดียวกัน ส่วนแฟน ๆ ที่ส่งมาในกล่องข้อความ Inbox หลังจากช่วงไลฟ์สดจะได้รับเสื้อ “ปั่นในบ้าน ต้านโควิด” อีก 50 รางวัล รางวัลละ 1 ตัว หมดเขตส่งภาพก่อนเวลา 18.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม ทั้งหมดนี้เป็นรางวัลที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ มอบให้เป็นของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564

ด้าน “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานถนนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ดังที่ตนเองได้แจ้งไปก่อนหน้านี้แล้วว่านอกเหนือจากการปั่นชาลเลนจ์กันในทุกวันเสาร์แล้ว วันที่ว่างระหว่างจะถึงวันเสาร์ต่อไป แฟน ๆ นักปั่นทางบ้านสามารถปั่นสะสมระยะทางรวมให้ได้อย่างน้อย 200 กม. หรือให้ได้เวลารวม 7 ชั่วโมงขึ้นไป แล้วส่งเวลาหรือระยะทางรวมมาทาง Inbox เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ทางฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ จะพิจารณาจากผลรวมแล้วส่งของรางวัลพิเศษไปให้ถึงบ้าน สำหรับผลรวมนี้สามารถนำไปร่วมกับโครงการ “ก้าวท้าใจ ต้านภัยโควิด” ซีซั่น 2 ของกระทรวงสาธารณสุข ที่เปิดโครงการไปเมื่อกลางปี 2563 ได้อีกด้วย ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “ก้าวท้าใจ” ซีซั่น 2 เพื่อสะสมคะแนนแล้วนำมาแลกสิทธิพิเศษได้มากมาย 

“โค้ชตั้ม” กล่าวเสริมว่า ส่วนกำหนดการ “ปั่นในบ้านต้านโควิด” เฟส 2 ครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม แต่จะเป็นแอปพลิเคชั่นไหน และเส้นทางอะไรให้ขอให้ติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หากมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox หรือ “กล่องข้อความ” ในเฟซบุ๊ก ตนเองและทีมงานยินดีตอบทุกคำถาม.

ความคิดเห็น

ข่าวฮอตชัดทุกกระแส

วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน

“ธรรมาภิบาล”เร่งหารือ กกต.ให้จัดการเลือกตั้งใหม่

ฟุตบอลสูงอายุชิงถ้วย ร.10 68 ทีมร่วมฟาดแข้ง

ชมรมทหารพราน ค่ายปักธงชัย แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ณ​ ชุมชนชาวคลองลัดภาชี

ราชกรีฑาสโมสรจัดศึกกีฬาม้าแข่งไร้พนันชิงชัยแบบนิวนอร์มัล

ไทย ต้านไม่ไหว พ่ายญี่ปุ่น 0-7

ทนายอนันต์ชัย โพสต์ FB ระบุ